Me&Con - Khi mang thai, mẹ bầu cần bổ sung thêm cho mình khoảng 250 – 300 calo mỗi ngày, tùy từng giai đoạn của thai kì. Ngoài 3 bữa ăn chính trong ngày, mẹ nên tăng thêm 2 – 3 bữa ăn phụ để bổ sung đủ lượng dinh dưỡng cần thiết, giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh. Me&Con sẽ gợi ý cho mẹ bầu những món ăn vặt để xoa dịu cơn đói giữa buổi và nạp thêm năng lượng cho cơ thể nhé. Hướng dẫn bà bầu cách ăn uống trong 3 giai đoạn thai kỳ Những món ăn bầu cần tránh 10 mẹo giúp mẹ bầu giảm ốm nghén hiệu quả

Hoa quả tươi

Theo các chuyên gia, hoa quả tươi có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của mẹ và bé. Trong trái cây có chứa nhiều vitamin, chất khoáng và chất xơ, tuy nhiên mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên bổ sung khoảng 200g hoa quả tươi và tránh những loại hoa quả có hàm lượng đường cao bởi chúng sẽ khiến mẹ bầu dễ tăng cân, lượng đường trong máu cao dẫn tới nhiều triệu chứng bệnh không đáng có. Loại trái cây lý tưởng bạn nên ăn như xoài, bưởi, cam, chanh, táo, mơ, đào… Ngoài ra, hoa quả sấy cũng cũng là lựa chọn tuyệt vời dành cho các mẹ bầu.

Sữa chua

Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, là nguồn thực phẩm dồi dào canxi, có tác dụng quan trọng trong việc phát triển xương và răng chắc khỏe cho thai nhi. Trong sữa chua, vi khuẩn có lợi probiotic giúp chống lại mệt mỏi, căng thẳng, hệ tiêu hóa hoạt động tốt trong những tháng thai kì. 200g sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bạn đáp ứng được 25% nhu cầu lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

sua-chuaSữa chua là món ăn vặt có lợi cho mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

Trứng luộc

Trứng luộc là món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu trong thai kì vì nó có hàm lượng protein khá cao. Lòng trắng chứa nhiều protein, còn lòng đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng có giá trị như choline – chất đóng vai trò trong não và hệ thần kinh của thai nhi, folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Mẹ bầu nên ăn một quả trứng luộc vào bữa phụ ba lần/tuần.

Ngũ cốc

Trong ngũ cốc có chứa nhiều axit folic, vitamin và các khoáng chất… là bữa sáng đầy chất dinh dưỡng cho mẹ bầu. Các loại hạt ngũ cốc như quả óc chó, hạt dẻ, hạt sen, quả hạnh nhân giúp phát triển trí não cho thai nhi và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho mẹ bầu. Ngoài ra, chất xơ dồi dào có torng thành phần ngũ cốc hỗ trợ mẹ bầu ngăn ngừa táo bón khi mang thai hiệu quả.

ngu-cocNgũ cốc có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

Salad và cà chua bi

Rau xanh rất có lợi cho sức khỏe, kết hợp với vài quả cà chua bi dồi dào vitamin và nó còn cung cấp hàm lượng lycopene – một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim. Cộng với một số lượng lớn chất xơ, vitamin A và một ít folate nên rất tốt cho mẹ bầu.

Quả mơ khô

Quả mơ có hàm lượng cao chất chống oxy hóa là beta – carotene do có màu vàng cam ngoài lớp vỏ. Trong cơ thể beta – carotene chuyển đổi thành vitamin A giúp phát triển và duy trì sức khỏe của răng, xương và da. Bạn có thể nhấm nháp chút ô mai mơ chua ngọt nếu bạn thấy thèm. Mơ khô giúp bầu đối phó với ốm nghén rất công hiệu nữa đấy.

qua-moQuả mơ khô giúp duy trì sức khỏe của răng , xương và da. (Ảnh minh họa)

Khoai lang sấy

Khi bạn thèm món gì đó giòn giòn, ngọt ngọt thì khoai lang sấy là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Là món ăn vặt hữu ích và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bạn như kali, chất xơ, vitamin A, C và B6 giúp ngăn ngừa các bệnh gây hại đến sức khỏe. Nếu nhà có lò nướng, bạn nên tự làm để giảm bớt lượng natri và chất béo có trong khoai lang sấy.

Tags:

Bài viết liên quan

uống thuốc trị mụn

Bác sĩ giải đáp: Uống thuốc trị mụn có gây vô sinh không?

Mẹ và Con - Hiện nay trong lĩnh vực làm đẹp đã xuất hiện nhiều phương pháp trị mụn và gây ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mụn, ngăn ngừa sự tái phát của mụn. Trong đó, có nhiều chị em chọn cách uống thuốc trị mụn, tuy nhiên uống thuốc trị mụn có gây vô sinh không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!