Mẹ&Con- “Mẹ dạy con khéo, bố dạy con khôn”, để giáo dục con cái nên người cần có sự quan tâm, dạy bảo của cả bố và mẹ. Là trụ cột trong gia đình, bố phải là người đầu tiên có trách nhiệm mang lại cảm giác an toàn cho cô con gái nhỏ. 1000 ngày đầu đời giúp bé nuôi dưỡng ước mơ Làm thế nào để con tự giác hơn? Cha lập quốc gia riêng cho con làm công chúa

Sự mạnh mẽ

Con gái luôn mềm yếu, vì vậy một trong những bài học quan trọng nhất mà bố nên dạy cho con là sự mạnh mẽ. Con đủ mạnh mẽ để sống, vượt qua và chiến thắng trước những khó khăn đang chờ con phía trước, mạnh mẽ để “tiến” chứ không “lùi”.

Phải biết tiêu tiền

Con gái bạn lúc nhỏ sẽ không phải lo về vấn đề tiền bạc phải tiêu xài như thế nào cho hợp lý. Khi lớn lên, đây chính là thời điểm bạn nên dạy cho con cách tiêu tiền, bởi những đồng tiền ấy là do bố mẹ vất vả làm ra. Vì vậy, mỗi lần cho con tiền, bạn hãy nhắc nhở con tiêu xài tiết kiệm. Bố mẹ hãy đặt tình yêu thương đúng chỗ, đừng chiều chuộng con quá, sẽ vô tình làm con không biết trân trọng để tiết kiệm tiền và chi tiêu hợp lý.

Con là người đặc biệt

chinh-x

Người bố nên dạy con cách vượt qua khó khăn, thử thách (Ảnh minh họa)

Mỗi con người sinh ra đều có những nét riêng và đặc biệt, một người bố tốt sẽ giúp con tìm ra được điểm đặc biệt và từ đó con gái biết yêu thương bản thân và người khác hơn. Sau này dù con lớn thì trong mắt bố mẹ con vẫn là cô con gái nhỏ của ngày nào.

Sống tự lập

Dạy con biết cách tự lập ngay từ khi còn nhỏ là một bài học quan trọng, cần cho con gái bạn nhận ra rằng con không nên phụ thuộc vào bất kỳ ai. Các ông bố phải dạy con mình tự chủ về mặt tài chính, có kỹ năng để xử lý các tình huống, không được dựa dẫm mãi vào bố mẹ và những người xung quanh. Hãy để con tự hiểu rằng cô ấy không cần tiền hay bất cứ thứ gì từ một người đàn ông. Sau này khi đã đủ chín chắn, con gái bạn sẽ chọn người bạn đời mà mình quan tâm nhất chứ không phải là một nguời chỉ biết chu cấp về vật chất.

Giữ vững lập trường

Trong cuộc sống luôn có nhiều xung đột và chúng ta không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra. Người bố tuyệt vời là người biết cách bảo vệ gia đình mình, chính vì thế bố phải dạy cho con gái mình biết bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Nên tập cho con gái bạn để con có được kỹ năng giữ vững lập trường của chính mình, không bị sa ngã trước những cám dỗ.

Có tinh thần tự giác

Thái độ cứng rắn có chừng mực của người bố là yếu tố cần thiết để dạy con gái mình trở thành người sống có nguyên tắc. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá hà khắc hay quá dễ dãi với con, điều đó sẽ tạo thành một thói quen xấu, con sẽ luôn ỉ lại và trông chờ người khác làm giúp mình.

Theo đuổi ước mơ

uoc-no

Ảnh minh họa

Muốn thành công thì trước hết phải xác định được mục tiêu và ước mơ, phải biết bản thân thích gì và dũng cảm theo đuổi mơ ước đó. Hãy dạy và động viên con gái bé nhỏ của bạn luôn sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách để thực hiện được ước mơ.