Mẹ&Con - Trí nhớ tốt hay không không chỉ là yếu tố bẩm sinh đâu nhé, mẹ hoàn toàn có thể giúp con có được trí nhớ tốt hơn thông qua những cách thức sau. Cơm chiên cá hồi giúp bé thông minh Con có chắc chắn thông minh khi nghe nhạc Mozart? Ăn cá một lần mỗi tuần giúp cải thiện trí nhớ

Đặt những câu hỏi kích thích trí nhớ trẻ

Để kích thích khả năng gợi nhớ của trẻ, bạn cần thường xuyên đặt ra cho trẻ những câu hỏi về câu chuyện mà trẻ được nghe kể, về những gì diễn ra trong lớp học, về những sự kiện, những tình huống, những con người mà trẻ biết để trí nhớ của trẻ liên tục được kích thích, phát triển tốt hơn nhé. Hãy thường xuyên hỏi trẻ về những gì được cô giáo dạy trên lớp càng cụ thể càng tốt, hãy yêu cầu trẻ hát lại những bài hát, kể những câu chuyện đã được nghe, được học,… dần dần trẻ sẽ hình thành được thói quen ghi nhớ tốt hơn rất nhiều.

6-cach-don-gian-giup-con-tang-cuong-tri-nho

Dạy con tính nhẩm

Tính nhẩm là một cách đơn giản giúp não bộ luôn vận động. Dạy con các bài tính nhẩm đơn giản là cách tuyệt vời giúp con làm quen con số và trí nhớ của con được nâng cao đáng kể.

Cho con làm quen với nghệ thuật

Nghệ thuật là một hình thức tập luyện tuyệt vời cho não, nó không chỉ tăng cường hoạt động của phần não ít vận dụng ngôn từ mà còn kích thích tính sáng tạo, kỹ năng uyển chuyển và tư duy logic. Cho con làm quen, hoặc tốt hơn là học các môn nghệ thuật phù hợp như nhạc, vẽ… giúp cho trí nhớ của con tăng đáng kể.

giup-con-tang-cuong-tri-nho

Bổ sung thực phẩm tốt cho trí nhớ

Thực phẩm đóng một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ ngay từ những năm đầu đời, chính vì vậy, để trẻ tăng cường trí nhớ, bạn cần thường xuyên bổ sung vào chế độ ăn của trẻ những thực phẩm tốt cho trí nhớ bao gồm: Não lợn, trứng chim bồ câu, trứng chim cút, trứng gà, mật ong, long nhãn, hạt bí ngô, dâu tây, bơ, quả việt quất, hạnh nhân, khoai lang,… tuy nhiên đối với các loại thực phẩm bạn cần có sự chọn lọc phù hợp tùy theo độ tuổi của trẻ nhé.

Cho con tập thể dục

Việc tập thể dục đều đặn mỗi ngày không chỉ là biện pháp giúp trẻ có sức khỏe tốt, ăn nhiều hơn, ngủ sâu giấc hơn, nâng cao sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật tốt hơn mà nó còn giúp trẻ tăng cường trí nhớ một cách hiệu quả hơn nữa đấy nhé. Bởi vì khi trẻ tập thể dục thường xuyên sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh nơ ron thần kinh mới tại vùng não trung tâm, là vùng kiểm soát chức năng ghi nhớ và chức năng nhận thức của con người, giúp cải thiện quá trình lưu thông máu lên não từ đó làm trẻ tăng cường trí nhớ tốt hơn rất nhiều. Chính vì vậy, hãy lựa chọn cho trẻ những bài tập thể dục phù hợp và hướng dẫn trẻ tập đều đặn để có thể thông minh hơn, cao lớn hơn mỗi ngày nhé.

tang-cuong-tri-nho

Các trò chơi giúp trí nhớ

Mẹ có thể bày ra một số trò chơi đơn giản giúp trí nhớ cho trẻ. Ví dụ như sau: Đặt một số đồ chơi trên bàn, cho trẻ một phút để ghi nhớ chúng. Sau đó dùng một cái khăn đậy lại và cho trẻ kể tên hoặc viết tên những đồ vật bé nhớ được. Mỗi lần chơi, bé sẽ được kích thích trí não giúp nhớ được tốt hơn.

Bài viết liên quan