Mẹ và Con - Khi yêu xa, sẽ có những lúc tình cảm cả hai nhạt phai hoặc có hiểu lầm, những lúc không vui... Vậy trong lúc đó phải làm sao để hâm nóng tình cảm, giúp cả hai vượt qua thử thách về khoảng cách địa lý?

Tuy chúng ta đang dần dần quay trở lại với thời kỳ bình thường mới nhưng việc di chuyển vẫn chưa thật sự dễ dàng như ngày trước. Hơn nữa, nếu chẳng may phải đi cách ly tập trung hoặc vì công việc cần hạn chế di chuyển, các cặp đôi phải ngậm ngùi chấp nhận chuyện yêu xa.

Và đã có không ít cặp đôi chia tay sau khi mỗi người một nơi trong một thời gian dài. Vì thế, việc bỏ túi một vài bí quyết hâm nóng tình cảm khi yêu xa trong giai đoạn này là một điều hoàn toàn cần thiết đấy nhé!

Giải mã tâm lý cặp đôi khi yêu xa

Cảm thấy thiệt thòi, tủi thân

Những lúc bệnh nhưng không có người bạn đời ở bên cạnh chăm sóc. Ngày lễ hay tết đều phải một mình, nhìn những cặp đôi khác vui vẻ bên nhau. Lúc này, bạn sẽ rất dễ cảm thấy tủi thân và hy vọng có thể mau chóng kết thúc tình trạng này. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều cặp đôi quyết định chia tay để tìm một người mới, có thể ở bên cạnh mình mỗi ngày nếu không biết cách hâm nóng tình cảm khi yêu xa.

Lo sợ đối phương có người thứ 3

Chúng ta thường cho rằng suy nghĩ lo sợ này chỉ có ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, tâm lý đàn ông khi yêu xa cũng rất sợ đối phương có người thứ 3 đấy nhé! Nhìn chung, lửa thử vàng, khoảng cách thử tình yêu. Và không phải ai cũng có thể vượt qua được cám dỗ khi người ấy không ở bên cạnh mình nhưng mình lại có một người khác ân cần quan tâm chăm sóc, hỏi han mỗi ngày.

Lo sợ những cuộc cãi nhau

Khi ở gần nhau, việc thỉnh thoảng “bát xô đũa lệch” là việc hoàn toàn bình thường thì khi yêu xa, mỗi cuộc cãi nhau sẽ trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều. Cả hai sẽ không thể gặp nhau mà chỉ có thể giải bày cảm xúc của mình thông qua những dòng tin nhắn hay một cuộc gọi điện thoại. Điều này có thể khiến vết rạn giữa hai người thêm xa và khó hàn gắn hơn.

yêu xa

Cảm thấy cô đơn

Nếu cả hai không khéo léo hâm nóng tình cảm khi yêu xa, bạn và người ấy sẽ rất dễ chìm trong những suy nghĩ tiêu cực, thấy mình thật cô đơn khi không có người yêu ở bên cạnh. Cảm xúc này có thể kéo dài mỗi ngày, lấn át tâm trí của bạn và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải chấp nhận yêu xa.

Làm sao để hâm nóng tình cảm khi yêu xa?

Đa dạng hóa hình thức liên lạc

Một trong những bí quyết để bạn có thể tránh được tình trạng xa mặt cách lòng chính là thử nhiều hình thức liên lạc khác nhau. Trong thời đại 4.0, khi công nghệ bùng nổ như hiện nay, chúng ta thường sử dụng hình thức chat hoặc gọi điện thoại thông qua các ứng dụng mạng xã hội.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cũng có thể đổi gió bằng cách gọi video call hoặc gửi một tin nhắn ngọt ngào cho người ấy. Một bức thư tay cũng là gợi ý hoàn hảo để hâm nóng tình cảm khi yêu xa mà bạn có thể thử đấy nhé!

hâm nóng tình cảm khi yêu xa

Tạo ra một số bất ngờ cho nửa kia của mình

Vì khoảng cách địa lý nên bạn và người ấy chẳng thể gặp nhau? Điều này không có nghĩa là hai bạn không thể ở bên nhau hay bày tỏ sự quan tâm cho nhau đâu nhé! Hãy tạo một vài bất ngờ cho người ấy, chẳng hạn như bất ngờ đột xuất đến chỗ của người ấy hoặc gửi một món quà do chính tay bạn chuẩn bị mà không cần đợi bất kỳ một dịp lễ hay kỷ niệm nào đặc biệt.

Điều này có thể khiến người ấy cảm động với sự quan tâm của bạn và giúp cả hai thêm yêu thương nhau đấy nhé.

Ghen tuông vừa phải

Ghen là một gia vị không thể thiếu của tình yêu và cũng là một cách hâm nóng tình cảm khi yêu xa bởi khi ghen nghĩa là bạn có để tâm đến đối phương và không muốn mất người ấy. Tuy nhiên, bạn nên kiể soát cơn ghen của mình, không nên để sự nghi hoặc và những suy nghĩ tiêu cực kiểm soát bản thân, trở nên ghen tuông mù quáng vì điều này có thể khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi.

Khi yêu xa, những tranh cãi không đáng có có thể trở thành nguyên nhân để cắt đứt tình cảm của hai bạn. Do đó, hãy nhớ giữ sự tin tưởng, chỉ xem việc ghen như một điểm nhấn nhỏ trong tình yêu và hôn nhân của mình khi yêu xa thôi bạn nhé!

Cho người ấy không gian riêng tư

Để cho người ấy có không gian riêng tư chính là cách hâm nóng tình cảm khi yêu xa đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để nắm giữ trái tim người ấy.

Yêu xa đồng nghĩa với việc không thể ở bên cạnh, không thể lúc nào cũng gặp mặt. Vì thế, việc lo sợ người ấy có người thứ 3 là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, đừng vì sợ mất nửa kia mà bạn liên tục gọi điện thoại, nhắn tin, làm phiền người ấy bạn nhé. Điều này có thể ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của đối phương. Sự kiểm soát quá mức của bạn có thể khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt và nhanh chóng muốn thoát khỏi mối quan hệ này.

Ngược lại, bạn có thể hâm nóng tình cảm khi yêu xa bằng cách để cho người ấy có không gian riêng tư, tự do giải quyết những vấn đề của mình. Lúc này, chàng sẽ cảm thấy hạnh phúc vì có một người yêu hiểu chuyện và tin tưởng vào anh ấy, từ đó khiến tình cảm của bạn và người ấy thêm cải thiện.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng, khi một người đã muốn rời đi thì cho dù bạn có làm mọi cách thì người ấy cũng sẽ rời đi mà thôi. Vì thế, thay vì cứ tiêu cực kiểm soát đối phương hay ghen tuông mù quáng, cứ hãy để cả hai có những khoảng không gian riêng của mình bạn nhé.

Chia sẻ

Yêu xa hay gần không quan trọng, miễn là cả hai bạn đều yêu thật lòng và tìm được cách yêu phù hợp. Bạn có thể chọn cách hâm nóng khi yêu xa thông qua việc cả hai mỗi ngày đều dành thời gian để nói chuyện, tâm sự với nhau. Điều này giúp hai bạn thêm hiểu nhau hơn, xua tan những hiểu lầm không đáng có và giữ cho tình yêu của cả hai thêm bền chặt.

Không quên dành những lời yêu thương đến nửa kia của mình

Khi yêu xa, cả hai đều sẽ rất dễ thiếu cảm giác an toàn, từ đó dẫn đến sự hoài nghi, dẫn đến ghen tuông và những cuộc tranh cãi không đáng có. Do đó, bạn có thể thường xuyên nói những lời yêu thương đến nửa kia như một cách hâm nóng tình cảm khi yêu xa, giúp đối phương thêm an tâm vào chuyện tình này.

hâm nóng tình cảm khi yêu xa 2

Yêu xa không đáng sợ, nếu bạn biết cách hâm nóng tình cảm khi yêu xa phù hợp. Thậm chí, khoảng cách địa lý còn có thể kéo bạn và người ấy thêm gần nhau. Vì thế, đừng ngần ngại nếu một ngày buộc phải yêu xa bạn nhé!

Bài viết liên quan

một gia đình nhiều thế hệ

Chung sống trong gia đình nhiều thế hệ, yêu thương nhưng chẳng hiểu nhau

Mẹ và Con - Gia đình nhiều thế hệ có sung sướng gì đâu. Em cảm thấy em không thể hòa hợp được với gia đình nhà chồng. Dù rằng mọi người vẫn yêu thương, chăm sóc em, em cũng rất quý mọi người nhưng quý là một chuyện, chung sống với nhau là chuyện khác. Mỗi thế hệ lại có một lối sống, một cách nghĩ riêng. Mà mình thì làm dâu con trong nhà, không thể phật lòng ai được....