Mẹ&Con - Sau khi cưới, các cặp đôi thường trải qua những tình huống đau đầu như cảm thấy chán nhau, thường xuyên tranh cãi và lúc này bạn cần phải làm gì?

Hôn nhân tuy không phải là tất cả để nói lên tình yêu, nhưng là một cột mốc quan trọng đánh dấu tình yêu của hai bạn sẽ bước sang một giai đoạn mới. Sau khi cưới, cả hai phải làm quen với một cuộc sống mới, khác hoàn toàn so với những ngày tháng yêu nhau. Vậy những tình huống nào mà các cặp đôi thường gặp phải sau khi về cùng một nhà?

vợ chồng sau khi cưới

Thất vọng vì đối phương không như bạn nghĩ

Sau khi chung sống, mỗi ngày đều gặp đối phương. Dần dà, bạn sẽ nhận ra những khía cạnh rất khác mà bạn chưa bao giờ được biết ở người bạn đời của mình. Có thể khi yêu nhau, bạn rất hạnh phúc vì chàng đẹp trai, lịch lãm và biết cách chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình. Nhưng sau khi kết hôn, bạn sẽ thất vọng khi biết được rằng, những chiếc áo sơ mi nhẵn bóng của chàng trước giờ đều do mẹ của anh ấy là giúp. Và sau khi cưới, người nhận trọng trách đó chính là bạn, chứ chàng nào biết là áo sơ mi sao cho phẳng.

Sự thất vọng chính là chuyện thường tình. Đừng quá sốc bạn nhé. Bởi khi yêu ai mà chẳng muốn xuất hiện lộng lẫy nhất, tốt nhất trước mặt đối phương của mình. Nếu đằng ấy có quá nhiều tính xấu, hãy trao đổi và cùng đối phương cải thiện. Còn nếu chỉ một vài chuyện nhỏ, hãy nhắm mắt cho qua, bởi chẳng ai có thể hoàn hảo cả.

Cãi nhau vì bất đồng quan điểm

vợ chồng cãi nhau

Giờ đây, hai bạn đã có nhiều vấn đề để bàn bạc với nhau hơn. Chi tiêu trong gia đình thế nào cho hợp lý, nên để con cho bà nội hay bà ngoại trông, chồng nên phụ vợ làm việc nhà không… 1.001 vấn đề khiến bạn và chồng cảm thấy đau đầu sau khi cưới. Và chuyện vợ chồng cãi nhau khi mâu thuẫn là một chuyện hết sức bình thường.

Để tránh hôn nhân đổ vỡ, hãy khéo léo trong việc trao đổi và thống nhất với nhau những vấn đề chung. Đồng thời, bạn cũng nên học cách lắng nghe và thỏa hiệp với chàng nhưng vẫn giữ những quan điểm riêng, không hoàn toàn chỉ nghe lời chồng.

Bỗng dưng thấy… chán

Phải công nhận rằng trước khi kết hôn, bạn muốn dành 24/24 tiếng bên cạnh người mình yêu. Đi đâu cũng muốn đi cùng nhau. Chỉ cần rảnh là dành thời gian cho nhau. Tối đi xem phim, cuối tuần lại cùng nhau đi du lịch. Thế nhưng cưới nhau về một thời gian, tiếp xúc với nhau mỗi ngày, bạn sẽ bắt đầu có cảm giác đối phương thật nhàm chán, không còn gì thú vị. Cuộc sống lúc này của bạn là những chuỗi ngày lặp đi lặp lại vô nghĩa.

vợ chồng cưới nhau xong thấy chán

Khủng hoảng khi có em bé

Không phải cặp đôi nào kết hôn xong cũng sẵn sàng để làm bố, làm mẹ. Và chẳng may những biện pháp phòng tránh của hai bạn không hiệu quả và thiên thần nhỏ chào đời thì đây sẽ là một vấn đề khiến cả hai phải đau đầu. Sau khi cưới, cả hai vợ chồng còn muốn tận hưởng không gian riêng chỉ có hai người, muốn dành thời gian để đi du lịch, phấn đấu trong công việc,… Tuy nhiên, nếu chẳng may có em bé trong thời điểm này, mọi kế hoạch của hai bạn dường như phải thay đổi và khiến bạn cảm thấy thật mệt mỏi.

Hơn nữa, cuộc sống hôn nhân sau khi có con còn phải tính toán rất nhiều về mặt tài chính, nào là tiền sinh con, nào là tiền mua bỉm, mua sữa, tiền khám bệnh khi con ốm… Những khoản tiền này sẽ khiến tiền chi tiêu trong tháng bỗng chốc tăng cao và khiến bạn cảm thấy khủng hoảng.

Lãng mạn ư, chuyện xưa rồi!

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu! Khi còn là người yêu của nhau, chàng có thể nhớ tất tần tật những ngày lễ, những ngày kỷ niệm hay sinh nhật bạn. Quà, hoa và những điều lãng mạn thường xuyên được xuất hiện và khiến cả hai hạnh phúc. Nhưng sau khi cưới, tâm lý đàn ông thường vô ý hoặc cố ý nghĩ rằng, cưới nhau rồi chẳng cần màu mè, bày vẽ làm gì để thêm tốn tiền. Thế là những ngày kỷ niệm giờ đây cũng là một trong 365 ngày thường của năm mà thôi.

tặng quà cho nhau nhân dịp lễ

Yêu và kết hôn là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Có thể lúc yêu bạn chỉ mong được kết hôn và sống cùng người mình yêu. Tuy nhiên, sau khi cả hai về một nhà, bạn sẽ thấy giữa hai bạn còn rất nhiều vấn đề khác. Đừng quá lo lắng vì những tình huống này, bạn nhé! Cặp đôi nào rồi cũng sẽ trải qua những khoảnh khắc này mà thôi. Điều quan trọng nhất là sau khi cưới cả hai vẫn còn yêu nhau như ngày đầu tiên thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua, nhớ nhé!

Bài viết liên quan

yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai

Yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai để tình cảm thêm mặn nồng?

Mẹ và Con - Người xưa thường nói "Xa mặt cách lòng", ý nói những người yêu nhau khi ở xa nhau, ít có cơ hội quan tâm và thấu hiểu nhau nên tình cảm rất dễ nhạt nhòa, có bất đồng cũng khó thể xoa dịu được. Có thể nói, yêu xa cũng được xem là một thử thách lớn trong tình yêu, và những món quà nho nhỏ được trao đi sẽ giúp người kia cảm thấy ấm lòng, vững tin hơn về tình cảm của cả hai.