Mẹ&Con - Phụ nữ thường ngại bắt đầu lại, sau hôn nhân đổ vỡ. Tuy nhiên, theo kết quả thống kê, phụ nữ kết hôn lần 2 thường hạnh phúc hơn.

Hôn nhân là kết quả của một cuộc hành trình dài tìm hiểu, yêu thương nhau. Dẫu vậy vẫn có không ít các cặp đôi sau nhiều năm nỗ lực níu kéo không thành công đã chọn cách ly hôn, kết thúc cuộc hôn nhân đầu, kết hôn lần thứ hai để tìm bến bờ hạnh phúc mới cho mình. Theo các khảo sát, những người phụ nữ sau khi hôn nhân đổ vỡ và chọn kết hôn lần thứ hai chia sẻ rằng, họ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Vì sao lại như thế?

Nhìn rõ được bản chất của hôn nhân

Không gì có thể giúp bạn hiểu rõ về một thứ bằng việc thất bại, vấp ngã và hôn nhân cũng vậy. Những người phụ nữ khi đã vấp ngã ở cuộc hôn nhân thứ nhất, họ sẽ biết rõ được bản chất và ý nghĩa thực sự của hôn nhân là gì. Đó chính là trách nhiệm, nghĩa vụ của 2 người mới gia đình, xã hội và con cái chứ không chỉ đơn thuần là tình yêu. Quyết định việc kết hôn lần thứ hai cũng chính là quyết định người phụ nữ trở thành một người con, người mẹ, người vợ chứ không chỉ đơn thuần là một người vợ.

Biết cách để quản lý hôn nhân

Bạn có bao giờ nghĩ rằng hôn nhân là “mồ chôn” của hạnh phúc? Những người phụ nữ kết hôn lần 2 trong cuộc khảo sát lại không cảm thấy vậy. Sau khi hôn nhân đổ vỡ, khái niệm hạnh phúc của người phụ nữ sẽ được định nghĩa lại. Họ sẽ cảm thấy hạnh phúc với gia đình, con cái, cha mẹ của vợ vẫn chồng chứ không chỉ đơn thuần là hạnh phúc với nhau như lúc yêu. Công sức bỏ ra chắc chắn sẽ phải nhiều hơn gấp năm, gấp mười nhưng kết quả nhận lại khiến họ cảm thấy hài lòng. Đó chính là cách cân bằng, quản lý hôn nhân giúp phụ nữ kết hôn lần 2 cảm thấy hạnh phúc.

hon-nhan-do-vo

Chú ý hơn đến nhu cầu và cảm xúc của đối phương

Đại đa số các cặp đôi mới cưới sau khi về ở chung sẽ ít quan tâm đến vấn đề cảm xúc của đối phương hoặc thậm chí bỏ qua điều này. Lý do dẫn đến tình trạng này chính là quan niệm “sở hữu” trong hôn nhân. Sau khi kết hôn tức là đã thuộc về nhau, chính khái niệm này đã làm tình cảm của cả hai trở nên lạnh nhạt, thờ ơ. Và sau khi trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, phụ nữ sẽ quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này. Quyết định kết hôn lần nữa cũng chính là sự “cam kết” cho khả năng lắng nghe, thông cảm và hiểu cảm xúc của nhau hơn, mang lại một cuộc hôn nhân trọn vẹn hơn.

Trưởng thành hơn

Sự trưởng thành thể hiện ở độ tuổi? Không hẳn là như vậy! Trưởng thành ở độ tuổi không quan trọng bằng trưởng thành trong suy nghĩ. Và thường suy nghĩ của một người sẽ trưởng thành sau khi trải qua vấp ngã. Khái niệm này không chỉ đúng với tình yêu, hôn nhân mà còn với cả công việc, cuộc sống. Phụ nữ sau khi trải qua hôn nhân đổ vỡ sẽ rút ra cho mình vô số những kinh nghiệm và giá trị của hôn nhân. Họ sẽ thực sự trưởng thành trong cảm xúc và con người của mình. Nhờ sự trưởng thành trên mà cuộc kết hôn lần thứ hai sẽ trở nên viên mãn hơn rất rất nhiều.

giữ gìn hôn nhân

Hãy nhớ rằng kết hôn lần một hay lần hai không quan trọng bằng việc bạn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình. Thay đổi suy nghĩ, thay đổi tư tưởng, học cách hiểu nhau hơn sẽ giúp các cặp đôi có một cuộc hôn nhân đầy hạnh phúc đến mãi về sau. Nếu một lần hôn nhân đổ vỡ, đừng vì vậy mà đau buồn hay mất niềm tin vào tình yêu. Thay vào đó, hãy cứ mở lòng và cho mình thêm một cơ hội để hạnh phúc, bạn nhé!

Bài viết liên quan