Mẹ và Con - Cùng khám phá ngay những cách hóa giải vận xui, giúp bạn loại bỏ những điều chưa may mắn và năng lượng tiêu cực để sẵn sàng cho năm mới sắp đến bạn nhé!

Sắp đến những ngày cuối năm nhưng mọi việc với bạn dường như chẳng có điều gì là suôn sẻ. Bạn muốn giải vận xui đeo bám để năm mới bình an, may mắn hơn? Cùng tìm hiểu ngay những cách hóa giải vận xui bạn nhé!

Ý nghĩa của việc xả xui

Xả xui (hay hóa giải vận xui) là một hình thức thiên về mặt tâm linh, khi người ta tin rằng áp dụng những biện pháp để loại bỏ năng lượng tiêu cực và những điều chưa may mắn. 

Áp dụng những cách xả xui được cho là mẹo giúp bạn có thể cải thiện được công việc, tài chính, tình cảm…. để có tài lộc dồi dào, không còn những trở ngại trong cuộc sống.

cách hóa giải vận xui

Những cách hóa giải vận xui chuẩn phong thủy cực dễ làm

Treo gương bát quái

Người xưa tin rằng gương bát quái có thể soi rõ tà ma, năng lượng xấu và nguồn năng lượng từ gương bát quái có thể xua đuổi những điều tiêu cực này. Do đó, nhiều người đã tin tưởng treo gương bát quái như một cách hóa giải vận xui trong phong thủy. 

Tuy nhiên, cần lưu ý chọn gương hợp tuổi gia chủ và hướng nhà cũng như có cách treo gương phù hợp với từng loại gương bát quái (lồi, lõm hay phẳng).

Sử dụng muối loại bỏ năng lượng tiêu cực

Muối được cho là một trong những nguyên liệu xả xui hiệu quả để loại bỏ năng lượng tiêu cực, tà khí và những điều không may mắn. Thông thường, với cách hóa giải vận xui bằng muối thì cần chuẩn bị muối tinh hoặc muối biển, không dùng muối ăn thông thường.

Bạn chỉ cần cho muối vào các đĩa/chén nhỏ và đặt ở các góc trong nhà, phòng làm việc,… Trong lúc này, hãy cầu nguyện hoặc tâm niệm về mong muốn hóa giải những điều xui xẻo. Để 24 tiếng rồi dọn sạch. 

cách hóa giải vận xui trong phong thủy

Thắp hương cầu may

Theo các quan niệm về tâm linh và tín ngưỡng thì khi gặp xui xẻo, bạn có thể thắp hương cầu nguyện với ông bà tổ tiên và các vị thần linh để mong được phù hộ độ trì.

Bên cạnh đó, khói hương lan toả và bám trên người cũng giúp bạn loại bỏ được những điều chưa may mắn và giúp bạn có được thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Đốt trầm giải vận xui

Đốt trầm cũng là một cách hóa giải vận xui và giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Hương thơm của trầm không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn được biết đến như một giải pháp loại bỏ năng lượng tiêu cực trong cuộc sống, xả xui, thu hút tài lộc và những điều may mắn tích cực.

cách hóa giải vận xui xẻo dễ thực hiện

Đốt nến xua tan vận rủi

Trong các mẹo phong thủy của người xưa thì có một cách hóa giải vận xui được xem là hiệu quả, chính là đốt nến thơm để làm sạch không khí. Mùi hương của nến giúp loại bỏ những xui xẻo, năng lượng tiêu cực,… đang có.

Mẹo đốt vía xả xui

Ngày xưa ông bà ta có quan niệm một người có ba hồn và bảy/chín vía. Vì thế cách hóa giải vận xui chính là đốt vía để bỏ đi những “vía không lành”, loại bỏ điều xui xẻo kém may mắn.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Chỉ cần đốt một tờ giấy lớn rồi hơ xung quanh người / xung quanh nơi cần xả xui. Trong lúc hơ thì miệng khẩn: Ba hồn chín vía, ba hồn bảy vía, vía lành thì ở vía dữ thì đi.

Dọn dẹp nhà cửa

Vào cuối năm các gia đình thường dọn dẹp nhà cửa như một cách hóa giải vận xui, rũ bỏ những điều chưa may mắn của năm cũ. 

Dọn nhà, loại bỏ đi bụi bẩn và các đồ vật không cần thiết cũng như loại bỏ xui xẻo, tiêu cực. Khi tổ ấm của bạn có một không gian sống thoáng đãng, sạch sẽ và thơm tho, bạn sẽ thấy được thư giãn hơn và phấn chấn hơn, cũng như dễ gặp may mắn hơn. 

cách hóa giải vận xui xẻo trong phong thủy

Đem tỏi để xua đuổi những điều kém may mắn

Đem một nhánh tỏi bên mình cũng được biết đến như một cách để hạn chế những điều xui xẻo, tà ma, năng lượng tiêu cực bám vào người. Tuy nhiên, tỏi có thể có mùi hôi gây khó chịu nên hãy cân nhắc chỉ đem một nhánh tỏi nhỏ bạn nhé!

Xả xui bằng lá ngải cứu

Lấy lá ngải cứu đốt nhang hoặc hơ trên da hay đơn giản là treo một bó lá ngải cửu trước các cánh cửa được cho là cách hóa giải vận xui đơn giản và hiệu quả. 

Theo ông bà ta, ngải cứu có thể giúp bạn cải thiện vận mệnh bằng cách hóa giải những điều xui xẻo cũng như giúp trừ tà, xua đuổi tà khí. 

Đeo đá phong thủy thu hút điều tốt đẹp

Đá phong thủy có nguồn gốc từ thiên nhiên được cho là những viên đá được hấp thụ nhiều linh khí trời đất nên có thể trừ tà, xua đuổi điều chưa may mắn trong công việc, tình duyên, sức khỏe,.. và thu hút những năng lượng tích cực. 

Tùy theo vấn đề bạn gặp phải mà chọn đá khác nhau, chẳng hạn như thạch anh hồng thường dùng cho người có trắc trở trong tình yêu và hôn nhân còn thạch anh xanh mang lại sự bình an, giúp bạn cân bằng cảm xúc.

cách hóa giải vận xui xẻo kém may mắn

Làm việc thiện tích đức để gặp nhiều may mắn

“Ở hiền gặp lành” là điều mà người xưa luôn dạy cho con cháu của mình. Do đó, theo quan điểm của ông cha ta, cách hóa giải vận xui tốt nhất chính là làm nhiều việc thiện tích đức.

Phước báu bạn nhận được sẽ giúp bạn tránh được xui xẻo, tăng cường may mắn. Và khi làm việc thiện, giúp đỡ mọi người, bạn cũng sẽ thấy vui vẻ hơn, được mọi người yêu quý hơn.

Chôn gương bị vỡ để ngăn chặn điều xui xẻo

Người xưa thường “kị” gương vỡ vì cho rằng đây là một điềm không lành. Gương vỡ có thể kéo theo những vận xui, những điều mất mát và tang tóc. Đặc biệt nếu điều này xảy ra vào cuối năm thì được xem là một “điềm báo” đầy xui xẻo của năm mứoi.

Nếu gương vỡ, bạn có thể cho các mảnh gương vào vải đen rồi chôn sâu dưới sân sau hoặc góc vườn để xả xui.

Đem vật phong thủy cầu may bên mình giúp tránh xui xẻo

Khi gặp xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống thì bạn có thể đem bùa cầu may hay các vật phẩm phong thủy theo bên mình. Cách hóa giải vận xui được cho là cách dùng năng lượng tích cực để dẹp tan năng lượng tiêu cực và giúp bạn tránh được hạn xui rủi.

cách hóa giải vận xui xẻo dễ làm

Xông nhà để xua đuổi, bài trừ xui xẻo

Cuối năm, nhiều gia đình chọn xông nhà như một cách hóa giải vận xui, tẩy uế, đuổi tà ma và phòng long quanh quẩn không gian sống. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc Bắc hoặc bồ kết để xông nhà, thanh tẩy không gian sống của mình.

Ăn trứng vịt lộn – cách hóa giải vận xui dân gian phổ biến

Chữ “lộn” trong trứng vịt lộn được cho là lộn ngược, đảo ngược nên ăn trứng vịt lộn có thể xoay chuyển những điều xui xẻo, kém may mắn. Thông thường, cần ăn trứng theo số lẻ, chẳng hạn như ăn 1 trứng hoặc 3 trứng.

Tùy theo vùng miền mà với cách hóa giải vận xui này, nhiều người còn bóp nát vỏ trứng hoặc đạp vỏ trứng dưới chân sau khi ăn xong để loại bỏ xui rủi triệt để.

Cách hóa giải vận xui với lá bưởi

Cuối năm, nhiều người thường tắm lá bưởi để xả xui. Trong phong thủy, lá bưởi với vị cay, tính ấm có thể đào thải năng lượng tiêu cực và giúp bạn thu hút những điều may mắn.

Vào ngày cuối cùng của năm cũ, bạn có thể đun sôi lá bưởi với nước, cho thêm một chút muối hạt và dùng nước này để tắm gội. Và với cách hóa giải vận xui này, sau khi tắm xong, cần lấy bã của lá bưởi vứt ở ngã ba đường xa nhà mình như vứt những điều xui xẻo đi xa.

Những cách hóa giải vận xui trên vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được. Hãy cùng mong cho điều xui xẻo qua đi để chờ đón năm mới ngập tràn may mắn, bình an bạn nhé!

Bài viết liên quan