Mẹ và Con - 99% đàn ông nếu có những biểu hiện dưới đây đều đã hết tình cảm với vợ của mình. Hãy xem đó là những biểu hiện gì bạn nhé.

Hôn nhân rất cần sự xây dựng, vun đắp và sửa chữa những lỗi lầm từ cả hai phía. Vì thế, người phụ nữ cũng nên thường xuyên quan sát, để tâm đến chồng của mình, xem anh ấy có những biểu hiện chồng không còn yêu vợ hay không để tìm cách tháo gỡ nút thắt, cho cuộc sống hôn nhân luôn trọn vẹn.

Những biểu hiện chồng không còn yêu vợ thường thấy

Chỉ trích bề ngoài của vợ

Một dấu hiệu chồng không thương vợ mà chắc chắn rất nhiều chàng để lộ ra chính là chỉ trích bề ngoài của vợ mình. Người xưa có câu: “Tình nhân  trong mắt hóa Tây Thi”. Khi chúng ta yêu một người, mọi thứ trong mắt họ đều hoàn hảo với chúng ta, kể cả những thói xấu của họ, cả những điều chưa hoàn hảo đều trở nên vô hình.

Vì thế, với một người chồng thương vợ thật sự thì cho dù bạn có đầu bù tóc rối, với anh ấy cũng không phải một vấn đề quá to tát để anh ấy phải phàn nàn hay bực dọc. Tuy nhiên, nếu bỗng một ngày anh ta trở nên chỉ trích ngoại hình của bạn, cho rằng dạo này bạn quá béo hay kiểu tóc không phù hợp với gương mặt thì đây có thể là biểu hiện chồng không còn yêu vợ như trước.

biểu hiện chồng không còn yêu vợ

Không nói những lời ngọt ngào

Không phải người đàn ông nào cũng thường xuyên nói những lời ngọt ngào với vợ mình. Tuy nhiên, nếu trước đây anh ấy thỉnh thoảng vẫn dành cho bạn những lời yêu thương nhưng hiện tại không còn nữa thì đây có thể cũng là biểu hiện chồng không còn yêu vợ. 

Bởi khi hết yêu, người ta sẽ không còn cảm xúc để có thể nói ra những lời ngọt ngào dịu dàng như trước.

Hay đi sớm về muộn

Một dấu hiệu đàn ông hết yêu vợ và có người thứ 3 rất dễ nhận ra chính là hay đi sớm về muộn với hàng trăm lý do được đặt ra như đi liên hoan cùng công ty, hư xe, qua nhà đồng nghiệp,…

Bạn sẽ thấy chồng luôn trở về nhà thật trễ so với giờ tan làm của anh ấy. Tần suất có những sự kiện cần ra ngoài cũng bắt đầu nhiều hơn. Thậm chí, có người còn liên tục về muộn mỗi ngày, mặc kệ vợ con đang chờ đợi ở nhà.

Không loại trừ những trường hợp chàng thật sự có công việc tại công ty hay có những lý do chính đáng để phải về muộn. Tuy nhiên, nếu việc đi sớm về muộn diễn ra liên tục mà không có lý do thì đây chính là biểu hiện chồng không còn yêu vợ, muốn tránh né việc ở chung một không gian với bạn. Và đó cũng có thể là báo động đỏ cho thấy anh ấy đang dành thời gian cho tình nhân bên ngoài của mình.

phải làm sao khi chồng không còn yêu mình nữa

Không còn lo lắng cho sự an toàn của bạn

Nếu bạn muốn biết một người đàn ông có yêu mình hay không, hãy nhìn vào cách anh ta lo lắng cho bạn. Biểu hiện chồng không còn yêu vợ nữa chính là anh ta chẳng còn bận tâm đến sự an toàn của bạn. Cho dù bạn có đi làm về muộn hay ở một nơi xa lạ thì anh ta cũng không mảy may để ý, hỏi thăm.

Không còn ghen tuông

Có thể nói, ghen chính là bản năng của con người. Chúng ta dễ cảm thấy ghen tị với những người hơn mình. Và trong tình yêu, chúng ta càng dễ ích kỷ, dễ ghen hơn. Đặc biệt, đàn ông có tính sở hữu rất cao, luôn muốn người phụ nữ của mình chỉ thuộc về một mình mình mà thôi.

Nếu một người đàn ông phớt lờ chuyện những người khác chú ý đến vợ của mình, không còn tức giận khi thấy vợ thân mật với bạn khác giới, không còn ghen tuông khi thấy vợ đang được những người đàn ông khác vây quanh,… thì có lẽ, tình yêu trong anh ấy cũng không còn nữa.

Thờ ơ với những yêu cầu của bạn

Khi yêu, chàng sẵn sàng và tình nguyện thực hiện mọi yêu cầu của bạn. Cho dù tối khuya bạn đói bụng thì vẫn có người sẵn sàng đưa bạn dạo khắp phố phường chỉ để tìm một quán ăn ngon.

Tuy nhiên, khi hết yêu thì đổi lại chính là sự lạnh lùng đến đáng sợ. Biểu hiện chồng hết yêu vợ chính là anh ấy thờ ơ với mọi yêu cầu hay nhờ vả của bạn. Anh ấy không còn hào hứng chứng tỏ với bạn rằng anh ấy là một bờ vai vững chắc cho bạn nương tựa, là người có thể giải quyết hết mọi vấn đề của bạn.

dấu hiệu chồng chán vợ

Dĩ nhiên, sẽ có những vấn đề mà chàng không giải quyết được. Lúc còn yêu, dù việc khó thì chàng cũng cố gắng đề xuất những giải pháp để cùng bạn tìm hướng giải quyết. Nhưng lúc hết yêu thì… “đây không phải việc của anh, em tự giải quyết đi” là câu nói mà có lẽ bạn sẽ phải nghe rất nhiều lần.

Không để ý đến cảm xúc của bạn

Nếu yêu một người, bạn sẽ luôn để ý tới cảm xúc của họ, muốn biết người đó vui buồn ra sao, đang gặp phải những khó khăn nào. Một giọt nước mắt của bạn rơi xuống cũng làm chàng cảm thấy lo lắng.

Nhưng khi hết yêu, dù bạn có khóc nhiều như thế nào đi chăng nữa, cảm thấy tổn thương ra sao thì với anh ta, điều này cũng không quan trọng. Biểu hiện chồng không còn yêu vợ dễ thấy chính là anh ta không để ý hay xem những cảm xúc của bạn là quan trọng như trước.

Dĩ nhiên, không loại trừ trường hợp bạn luôn lấy việc khóc ra như một vũ khí để đe dọa chồng của mình mỗi khi cãi nhau và khiến anh ấy ngán ngẫm.

Tần suất quan hệ tình dục giảm

Nếu đã vài tháng vợ chồng bạn không còn quan hệ tình dục, không còn gần gũi nhau thì đây cũng chính là biểu hiện chồng không còn yêu vợ. Trong mắt anh ấy lúc này bạn không còn là một người phụ nữ hấp dẫn, có thể kích thích nhu cầu và cảm hứng của anh ấy.

Có những trường hợp, chồng không còn hứng thú trong chuyện quan hệ vì sức khỏe giảm, đang mệt mỏi, căng thẳng,… Nhưng nếu gần đây sức khỏe, tâm lý của anh ấy vẫn bình thường nhưng tần suất quan hệ giảm, vợ chồng không còn “yêu” thì hãy xem lại vấn đề này bạn nhé!

dấu hiệu nhận biết chồng chán vợ

Tránh né việc ở chung với bạn

Đã bao lâu bạn và chồng không còn ở riêng với nhau hoặc ngủ cùng nhau? Tránh né ở chung một không gian với bạn cũng có thể là biểu hiện chồng không còn yêu vợ. Anh ấy không còn thấy thoải mái với việc ở chung với bạn và cho rằng, việc này thật sự không cần thiết.

Nhiều ông chồng còn cố gắng tìm mọi cách để không ở chung với vợ của mình, chẳng hạn như ngủ cùng phòng với con hoặc mượn cớ làm việc khuya để ngủ ở phòng làm việc.

Không nhiệt tình “tán tỉnh” nhau 

Khi cưới nhau về, sự nồng nhiệt cũng dần mất đi, không còn như lúc mới yêu. Thế nhưng, nếu bạn gửi cho chồng 10 bức ảnh của mình mà không có bất kỳ sự hưởng ứng nào hoặc dù bạn đã gợi ý gửi con cho ông bà để vợ chồng hẹn hò tại nhà, ôn lại những kỷ niệm lãng mạn và chồng vẫn phớt lờ thì bạn nên xem lại tình yêu và hôn nhân giữa hai vợ chồng nhé.

Có thể chồng đang gặp nhiều áp lực trong cuộc sống nên không còn quá tha thiết với chuyện “tán tỉnh”, ve vãn vợ hoặc cũng có thể anh ấy cho rằng, đã là vợ chồng thì những việc này là không cần thiết. Nhưng cũng có thể, sự kém nhiệt tình này chính là biểu hiện chồng không còn yêu vợ, cuộc sống hôn nhân hai vợ chồng đã đến lúc cần phải dừng lại.

Thể hiện sự khó chịu

Rất nhiều ông chồng đã thể hiện thẳng thắng sự khó chịu của mình với vợ khi cảm thấy hết yêu. Anh ta chẳng còn ngại che giấu cảm xúc bực bội của mình mà thay vào đó, anh ta sẽ dùng mọi cách để giải tỏa hết những năng lượng tiêu cực này.

Và biểu hiện chồng không còn yêu vợ chính là anh ấy có thể khó chịu với mọi vấn đề của bạn, dù cho đó chỉ là một vấn đề nhỏ như bạn quên tắt tivi phòng khách khi đưa con đi ngủ. 

dấu hiệu đàn ông hết yêu vợ

Không để ý đến câu chuyện của bạn

Bạn cứ mải mê nói, còn chồng thì vẫn chăm chú vào màn hình điện thoại? Đây chính là biểu hiện chồng không còn yêu vợ. Lúc này, anh ta sẽ nghĩ rằng mình không có nghĩa vụ phải bận tâm đến những vấn đề của bạn. 

Cho dù đề tài nói chuyện của bạn là gì thì với chàng, đây đều là những vấn đề thật nhàm chán và bạn chỉ là một người phụ nữ không hiểu chuyện, mải mê luyên thuyên. Thậm chí, chàng còn có thể cắt ngang lời bạn nói, yêu cầu bạn im lặng để chàng được “yên bình”.

Không đăng gì về bạn và gia đình lên mạng xã hội

Có thể anh ấy là một người kín tiếng, ít sử dụng mạng xã hội. Nhưng nếu anh ấy từ chối đăng bất kỳ thông tin gì về tổ ấm nhỏ của cả hai trên mạng, tỏ ra khó chịu khi bạn gắn thẻ chàng trong các bài đăng, thể hiện mình là người độc thân trên mạng,… thì đây chính là biểu hiện chồng không còn yêu vợ.

Anh ta đã không còn thấy tự hào về chuyện tình này và, có thể, còn muốn tìm kiếm những mối quan hệ ngoài luồng khác!

Nói xấu bạn với những người xung quanh

Một người đàn ông không nói xấu bạn không có nghĩa là anh ấy yêu bạn. Nhưng nếu anh ấy nói xấu bạn thì chắc chắn anh ấy không còn yêu bạn. Và trong cuộc sống hôn nhân cũng thế.

Biểu hiện chồng không còn yêu vợ nữa chính là anh ấy không còn cảm thấy cần thiết phải giữ hình ảnh cho vợ mình đối với những người xung quanh. Chàng sẵn sàng “kể tội” bạn, cho mọi người biết hết những tính xấu của bạn, chẳng hạn như thường mất hàng giờ đồng hồ để trang điểm hay thường đãng trí, mau quên,…

khi chồng nói không còn yêu vợ

Một người chồng sẵn sàng cùng với mọi người cười cợt vợ của mình thì đó chắc chắn không phải là một người chồng thương vợ. Và nếu anh ấy có dấu hiệu này thì bạn nên cân nhắc xem có thể bước tiếp hay không bạn nhé.

Tỏ ra xem thường những người thân của bạn

“Yêu ai yêu cả đường đi lối về” đã là một câu nói vô cùng quen thuộc và bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào trong cuộc sống hôn nhân của mình. Khi bạn yêu một người, bạn cũng sẽ cảm thấy quý gia đình họ và những người thân của họ. Hoặc cho dù không thể dành sự quý mến cho họ thì bạn cũng ít khi đề cập, chỉ trích họ.

Nhưng khi hết yêu thì mọi thứ lại khác. Biểu hiện chồng không còn yêu vợ dễ thấy là anh ta có thể chỉ trích hội bạn thân của vợ mình là những người ngớ ngẩn. Thậm chí, anh ta còn có thể chỉ trích cả gia đình nhà vợ, tỏ ý xem thường và đôi khi chồng không tôn trọng bố mẹ vợ,…

Không còn chủ động chia sẻ

Biểu hiện chồng không còn yêu vợ chính là anh ấy không còn chia sẻ những vấn đề của mình với vợ. Anh ấy chẳng còn kể bạn nghe hôm nay đi làm thế nào, kế hoạch trong tương lai của anh ấy ra sao. 

Đôi lúc, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì có những vấn đề của chồng mà bạn lại là người cuối cùng được biết đến.

Phải làm sao khi chồng không còn yêu mình nữa?

Níu kéo hay không níu kéo nếu chồng không còn yêu vợ luôn là một chủ đề gây tranh cãi. Chắc chắn rằng, bạn cũng có câu trả lời cho riêng mình.

Tuy nhiên, khi thấy biểu hiện chồng không còn thương vợ thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Hãy dành thời gian bình tâm nhìn nhận lại mối quan hệ của cả hai, tìm hiểu xem gần đây chồng có đang chịu áp lực về công việc, kinh tế,… hay không hoặc liệu hai vợ chồng có hiểu nhầm gì nhau không.

Nếu có, đã đến lúc bạn hóa giải các trục trặc gây khó khăn cho tình cảm của hai vợ chồng. Đừng quên tự hỏi chính mình, liệu bạn cũng còn tình yêu với chồng hay không, anh ấy cũng như cuộc hôn nhân này có xứng đáng để bạn níu kéo hay không?

Chính bạn là người hiểu rõ nhất bản chất cuộc hôn nhân của cả hai để biết được phải làm gì khi chồng hết yêu vợ. Cũng chỉ có chính bạn mới biết được điều gì là tốt nhất cho cả hai, đi tiếp hay dừng lại.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ cho bạn chính là, hôn nhân đến từ sự tự nguyện của cả hai vợ chồng và được xây dựng trên nền tảng tình yêu lẫn tình bạn. Hôn nhân là sự chia sẻ, gắn kết giữa hai cá thể. Vì thế, nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra thì bạn cũng không nên im lặng chịu đựng một mình mà nên tìm chồng để trao đổi, trò chuyện.

5 dấu hiệu thấy chồng đã chán ngấy vợ

Có thể, câu trả lời của anh ấy cho những biểu hiện chồng không còn yêu vợ mà bạn thấy sẽ khiến bạn đau lòng. Nhưng đừng vì vậy mà né tránh vấn đề. Hãy cứ cùng chồng đối diện với sự thật, trao đổi về những gì cả hai đang gặp phải trong hôn nhân để tìm hướng giải quyết, cho dù hướng giải quyết tốt nhất có thể là dừng lại. 

Và cũng đừng bao giờ cố gắng níu kéo trái tim của một người đàn ông đã hết yêu. Điều này chỉ khiến bạn lãng phí thời gian và trở nên mệt mỏi hơn mà thôi. Đặc biệt, nếu bạn không còn yêu chồng mà chỉ muốn níu kéo vì để xây dựng một gia đình nguyên vẹn cho con thì càng không nên. Bởi lẽ, một đứa trẻ lớn lên, chứng kiến bố mẹ sống cùng nhau nhưng lạnh nhạt với nhau, thường xuyên cãi nhau, không hạnh phúc bên nhau thì trẻ cũng không thể vui vẻ được.

Nhìn chung, sẽ có rất nhiều biểu hiện chồng không còn yêu vợ mà bạn có thể bắt gặp ở một người đàn ông đã hết tình cảm với vợ của mình. Thế nhưng, cách giải quyết như thế nào thì còn tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định bạn nhé.

Bài viết liên quan