Mẹ&Con - Những loại thực phẩm như cần tây, cà chua, nấm rơm… sẽ có thể kéo dài thời gian bảo quản lên đến 1 tuần, 2 tuần thậm chí là 8 tháng đối với hành tây nếu bảo quản đúng cách và áp dụng các mẹo đơn giản đưới đây! Mẹo vặt bảo quản gia vị cực lâu Những loại thực phẩm không nên bảo quản bằng màng bọc Top 4 thực phẩm ăn ít, mau no giúp mẹ giảm cân

Dâu tây ngâm trong nước giấm sẽ kéo dài được 1 tuần

12 mẹo bảo quản thực phẩm đơn giản mà hữu ích 14

Hòa tan giấm ăn và nước theo tỉ lệ 3 phần nước và 1 phần giấm trong khoảng 5-10 phút. Không cần rửa lại bằng nước, chỉ để ráo, sau đó, cho vào hộp đậy nắp kín rồi cho vào tủ lạnh sẽ tăng thời gian bảo quản lên 1 tuần mà dâu tây không bị mốc hay ủng.

Bảo quản hành tây trong tất da có thể kéo dài đến 8 tháng

12 mẹo bảo quản thực phẩm đơn giản mà hữu ích 15

Củ hành cần bảo quản nơi thoáng mát, thoát khi và không bị ẩm thấp để hành “dễ thở”. Vì thế, nếu bảo quản củ hành chung một nơi sẽ khiến chúng dễ bị ẩm, thối nhũn. Bằng cách cho hành vào ống tất da, cứ mỗi củ lại buộc một nốt rồi cho lần lượt vào đến hết. Cách này không chỉ giúp cách ly hành mà có khả năng cung cấp môi trường khô thoáng, hút ẩm tốt nhằm giữ hành trong thời gian dài.

Giữ rau tươi xanh bằng khăn

12 mẹo bảo quản thực phẩm đơn giản mà hữu ích 16

Bằng cách sử dụng một cái áo gối sạch để bảo quản rau xanh sẽ giúp rau tươi lâu hơn mà không bị nhũn hoặc thối. Nếu không có áo gối sạch, bạn có thể cho rau vào trong một chiếc hộp, đặt lên trên mặt rau miếng khăn giấy rồi đậy nắp kín, sau đó cho vào tủ lạnh. Cũng giống như áo gối, khăn giữ cũng có tác dụng hút ẩm trong rau và giúp rau xanh tươi lâu hơn.

Để phô mai không bị ẩm mốc

12 mẹo bảo quản thực phẩm đơn giản mà hữu ích 17

Ngâm một miếng vải mềm hay một chiếc khăn sạch và mỏng trong giấm ăn. Sau đó, cho phô mai vào trong vải, bọc kín lại rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản sẽ giúp phô mai không bị ẩm mốc.

Cà chua sẽ tươi ngon khi bảo quản ở nhiệt độ thường

12 mẹo bảo quản thực phẩm đơn giản mà hữu ích 18

Đừng bảo quản cà chua trong tủ lạnh. Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến mùi và cấu tạo của cà chua. Cà chua sẽ mất đi hương thơm đặc trưng của nó và phần thịt cà chua có thể trở thành hạt nếu bảo quản cà chua trong tủ lạnh. Vì vậy, chỉ cần bảo quản cà chua ở những nơi thoáng mát để giữ hương vị của cà chua.

Hành lá xắt nhỏ bảo quản trong chai nước sẽ kéo dài đến 3 tuần

12 mẹo bảo quản thực phẩm đơn giản mà hữu ích 19

Hành lá không dùng hết, để bảo quản chỉ cần cắt rễ, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, xắt nhỏ, cho chai nhựa rỗng rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nấu ăn, lúc nào thực phẩm chín mới lấy hành ra cho vào thức ăn, phần còn lại tiếp tục cất vào ngăn đá.

Bảo quản bơ đậu phộng

Để không phải khuấy liên tục mỗi khi dùng bơ đậu phộng để ăn với bánh mì. Bạn chỉ cần đậy nắp kín và đảo ngược lọ bơ đậu phộng của bạn trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản.

Nấm được bảo quản trong túi giấy sẽ không bị mốc

12 mẹo bảo quản thực phẩm đơn giản mà hữu ích 20

Túi ni lông hay hộp kín có thể khiến nấm dễ bị mốc, nhũn nước và thối. Cách bảo quản nấm tốt nhất là bạn cho nấm vào trong túi giấy và đặt ở ngăn mát tủ lạnh hoặc bảo quản ở nơi thoáng mát.

Bảo quản húng quế

12 mẹo bảo quản thực phẩm đơn giản mà hữu ích 21

Không nhất thiết phải bảo quản húng quế trong tủ lạnh, thay vào đó bạn chỉ cần đặt chúng vào trong một ly nước, cách này sẽ giúp húng quế luôn tươi ngon. Khi nào cần dùng chế biến thức ăn, bạn chỉ cần lấy một ít và thay nước để giữ cho húng quế luôn tươi.

Để bánh qui, ngũ cốc luôn giòn

12 mẹo bảo quản thực phẩm đơn giản mà hữu ích 22

Cho bánh quy, ngũ cốc hay các loại đồ ăn vặt của bạn vào trong hộp kín hoặc cho chúng vào túi zipper rồi bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh. Để bánh không bị ẩm và bị “cháy đông” bạn có thể bao xung quanh bằng giấy nhôm. Với cách bảo quản này, bạn có thể giữ được hương vị và độ giòn của bánh đến 6 tháng. Nói như vậy, không có nghĩa là bạn mua thật nhiều rồi bảo quản nhé!

Giữ hương vị màu sắc cho ớt

12 mẹo bảo quản thực phẩm đơn giản mà hữu ích 23

Ớt tươi hay ớt bột sẽ rất dễ bị mất màu và hương vị khi bảo quản ở nhiệt độ cao hoặc khi tiếp xúc với ánh sáng. Cách hay nhất nên cho ớt vào ngăn mát của tủ lạnh thay vì bảo quản chúng ở nhiệt độ thường

Cần tây tươi trong nhiều tuần nhờ giấy bạc

12 mẹo bảo quản thực phẩm đơn giản mà hữu ích 24

Bọc cần tây vào giấy bạc trước khi cất trong tủ lạnh sẽ giữ được rau lâu hơn, không bị giập nát, đồng thời giữ nguyên hương vị.

Tags:

Bài viết liên quan