Mẹ&Con - Sinh hoạt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tình dục và khả năng sinh sản của cả đàn ông và phụ nữ. Những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại ẩn chứa nhiều mối nguy với sức khỏe. 10 thói quen thiếu lành mạnh dưới đây đàn ông nên tránh xa. Sinh xong có nên kiêng tắm? Đau bụng dữ dội mỗi khi đến “tháng” Vô sinh nam chuyện không dễ nói

Thường xuyên cho điện thoại vào túi quần

thói quen xấu gây vô sinhSóng điện từ sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng

Một nghiên cứu tại Đại học Exeter Anh cho thấy rằng việc thường xuyên giữ điện thoại trong túi quần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng bức xạ điện thoại có thể làm giảm từ 8-9% khả năng hoạt động của tinh trùng. Vì vậy, để tránh vô sinh nam giới nên hạn chế giữ điện thoại trong túi quần, hạn chế tiếp xúc vỡi bức xạ sóng điện từ.

Uống rượu

Các nghiên cứu cho biết rượu ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hấp thu kẽm một dưỡng chất quan trọng giúp tinh trùng khỏe mạnh. Mặc dù đến nay chưa có kết luận chính xác nhưng để có sức khỏe sinh sản khỏe mạnh nam giới nên hạn chế uống rượu đặc biệt là những loại rượu mạnh chứa chất cồn.

Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh

an uống lành mạnhChế độ ăn rất quan trọng giúp tinh trùng khỏe mạnh

Những người đàn ông bị béo phì, ăn uống thiếu khoa học như các thực phẩm bị nhiễm hóa chất, uống nhiều rượu, hút thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên bổ sung thêm vitamin E, C, axit folic để tăng khả chất lượng tinh trùng.

Ăn uống thiếu dinh dưỡng

Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng, nghèo nàn chất dinh dưỡng sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Vận động quá mức

không vận động quá mứcVận động quá mức không tốt cho sức khỏe sinh sản

 Thường xuyên tập thể dục là điều cần thiết và tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu vận động và tập luyện thiếu khoa học, quá mức sẽ làm giảm việc sản sinh testosterone và làm giảm số lượng tinh trùng.

Lạm dụng tình dục

Các chuyên gia tình dục khuyên số lần giao hợp lý tưởng nhất là các cặp đôi nên duy trì đều đặn từ 2-3 lần/tuần. Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng.

Mặc quần lót quá chật

Mặc quần lót quá chật hay thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ máy tính sẽ làm tăng nhiệt xung quanh vùng tinh hoàn, làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, từ đó làm giảm khả năng sinh sản.

Bị các bệnh nhiễm trùng đường sinh dục

Khi bị các bệnh nhiễm trùng về đường sinh dục không điều trị sớm và dứt điểm cũng dễ gây vô sinh. Ngoài ra các bệnh như Chlamydia, bệnh lậu, quai bị cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới.

Thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại và thuốc trừ sâu

không tiếp xúc hóa chất thường xuyênThường xuyên làm việc trong môi trường độc hại cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Thường xuyên phải làm việc và tiếp xúc với hóa chất độc hại và thuốc trừ sâu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới. Ngoài ra các loại sơn, keo dính chất phủ cũng làm tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh ở đàn ông. Vì vậy, khi phải làm việc trong môi trường độc hại nên mặc đồ bảo hộ cẩn thận.

Lạm dụng cocaine

Những người bị nghiện cocaine, hút cần sa cũng làm giảm khả năng sinh sản. Theo đó, những người sử dụng cần sa sẽ khiến tinh trùng bơi nhanh hơn không kịp trứng rụng nên không thể thụ thai. Vì vậy, khi sử dụng thuốc nên tham khảo bác sĩ để tránh những lạm dụng các loại thuốc và nước uống có hàm lượng cocaine cao.

Theo naijaexclusive

Tags:

Bài viết liên quan