Mẹ&Con - Bạn đã nhiều lần lên kế hoạch tổng dọn dẹp và sắp xếp lại ngôi nhà cho ngăn nắp và khoa học, nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì, hãy để Mẹ&Con gợi ý cho bạn 10 “chiêu” sắp xếp nhà cửa, giúp bạn tiết kiệm không gian sống tối đa. "Ướp hương" cho không gian nhà bếp bằng một vài mẹo khử mùi dễ ơi là dễ! Làm rộng không gian cho ngôi nhà có diện tích eo hẹp bằng 14 mẹo tiện ích Vòng hoa cỏ cho không gian sống của bạn thêm rực rỡ

Kệ dành riêng cho chảo chống dính

tiết kiệm không gian

Đa số mọi người vẫn thường thiết kế các móc để treo chảo chống dính, điều này sẽ không phải là vấn đề với những gia đình rộng lớn. Nhưng nếu gia đình bạn chỉ sở hữu căn nhà với diện tích khiêm tốn thì đây lại là vấn đề đấy. Thay vì treo bạn có thể xếp chồng chúng lên cái kệ ( như hinhd trên), không những tiết kiệm không gian nhà bếp mà còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và lấy mỗi khi cần dùng đến.

Mẹo sắp xếp tủ lạnh thông minh

tuyệt chiêu nới rộng không gian

Bạn thường bảo quản những gói thực phẩm đông lạnh như thế nào? Và có bao giờ bạn tự hỏi tại sao cái tủ lạnh của mình lại nhanh “full” mặc dù ngó lại thực phẩm chẳng có bao nhiêu hay không? Sự thật, nếu bạn biết rằng bạn có thể tận dụng những chiếc kẹp giấy để treo những gói thực phẩm, thay vì bỏ chúng vào hộp hoặc để ở cửa tủ thì chiếc tủ lạnh của bạn đã trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều.

Làm gọn nhà tắm

làm gọn nhà tắm

Với một thanh nam châm dài đính trên tường, sẽ giữ cho những món đồ nhỏ như kẹp tóc, nhíp, kéo… không bị thất lạc nữa.

Thiết kế dụng cụ để dây sạc điện thoại

chế dụng cụ để sạc

Nếu bạn vẫn tthường rối lên, phát điên vì mớ dây sạc điện thoại, dây cáp, tay phone thì bạn cần giữ lại những chiếc lõi giấy vệ sinh mỗi khi dùng xong. Lý do là bởi, khi dán những lõi giấy lại với nhau là bạn đã có dụng cụ thông minh để cắt giữ các mớ dây điện, dây sạc của bạn gọn gàng hơn và bạn cũng không còn tốn thời gian để tìm kiếm.

Sử dụng khay để đặt bàn chải đánh răng

Sử dụng khay để đặt bàn chải đánh răng

Việc cắt các bàn chải đánh răng trong cùng một cái cốc có thể gây ra sự nhầm lẫn, nếu không nhầm thì cũng mất nhiều thời gian để tìm kiếm. Để đơn giản hóa mọi thứ, bạn có thể trang bị một khay như thế này để cung cấp một chỗ riêng cho chiếc bàn chải của mỗi người trong gia đình.

Giữ túi rác ngăn nắp

Giữ túi rác ngăn nắp

Túi rác là thứ khó tìm chỗ để sắp xếp, nhất là chúng phải thường đi kèm với thùng rác, do đó phải đặt chúng ở những nơi nhỏ hẹp, góc kẹt. Tuy nhiên, nếu bạn thiết kế một chỗ để túi rác trong góc tường như thế này, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo cách làm Tại Đây.

 Bảo quản thực phẩm trong lọ có dán nhãn

 Bảo quản thực phẩm trong lọ có dán nhãn

Muối, đường và mì chính là ba loại gia vị rất dễ bị nhầm lẫn nhất trong quá trình nấu nướng. Đó là vì bạn không dán nhãn để phân biệt chúng. Chỉ cần cho chúng vào lọ kín rồi dán nhãn riêng cho từng loại, chuyện nhầm lẫn sẽ không còn xảy ra. Bạn có thể áp dụng cách này với tất cả các loại thực phẩm khô, bánh, kẹo để tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Tận dụng không gian góc tường

Tận dụng không gian góc tường

Góc tường là vị trí thường bị bỏ qua, đây quả là sự lãng phí đáng tiếc. Cách đơn giản để tận dụng chúng là trang bị cho nó những chiếc giỏ treo để lưu trữ những món đồ như dụng cụ vệ sinh nhà cửa hay xà phòng. Xem cách làm cụ thể Tại Đây.

Móc treo từ nút lon nước ngọt

Móc treo từ nút lon nước ngọt

Lần tới khi bạn uống xong một lon nước ngọt thì hãy giữ lại nút lon của nó nhé! Vì nó có thể biến móc treo đơn thành đôi đấy! Cách này có thể giúp bạn tiết kiệm được không gian của tủ quần áo vô cùng hiệu quả.

Biến tủ hồ sơ cũ thành thùng đựng tiện dụng

Biến tủ hồ sơ cũ thành thùng đựng tiện dụng

Thêm một lớp sơn và phủ lên trên những miếng decal là bạn đã có thể biến một chiếc tủ cũ thành một thùng đựng đẹp và tiện dụng. Với chiếc thùng này bạn có thể đựng chổi quét, các dụng cụ làm vườn…

Tags:

Bài viết liên quan