Mẹ và Con - Cung Song Ngư luôn được nhắc đến như là những người vô cùng nhân hậu và dịu dàng, nhưng thực ra vẫn còn có rất nhiều tính từ khác vô cùng thú vị để nói về cung hoàng đạo này mà thậm chí bạn chưa bao giờ biết đến đấy!

Những ai có ngày sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3 – bạn thuộc cung hoàng đạo Song Ngư, là cung thứ mười hai và cũng là cung cuối cùng. Song Ngư luôn được nhắc đến như là một con người vô cùng nhân hậu và dịu dàng, nhưng thực ra vẫn còn có rất nhiều tính từ khác vô cùng thú vị để nói về cung hoàng đạo này mà thậm chí bạn chưa bao giờ biết đến đấy!

Mời bạn đọc bài viết này để tìm hiểu về những sự thật và những điều bí ẩn kỳ lạ về Song Ngư.

cung song ngư

1. Song Ngư dễ dàng sở hữu những mối quan hệ tình cảm tốt đẹp

Nhờ sở hữu cho mình trực giác sâu sắc và lòng trắc ẩn trong cách hành xử đối với người khác, Song Ngư trở thành bậc thầy về các mối quan hệ tình cảm trong cuộc sống của họ. Trực giác cho phép họ có khả năng dễ dàng nhận thức được những gì đối phương đang cảm thấy.

Mặc dù bạn chỉ im lặng khi buồn bã và cố gắng giấu cảm xúc vào trong, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể qua mắt được các Song Ngư. Họ sẽ mau chóng nhận ra sự thay đổi trong tâm trạng của bạn và tìm đến đến bạn ngay lập tức. Ngoài ra, lòng trắc ẩn cũng là một danh từ rất phù hợp để nói về Song Ngư vì họ luôn quan tâm đến bạn và cả lợi ích của bạn mình. 

2. Song Ngư rất thích bơi lội

Song Ngư là một cung hoàng đạo thuộc hệ nước, trong chính cái tên tên và biểu tượng của Song Ngư đều hiện lên hình ảnh của cá, là những sinh vật sống không hể thiếu nước. Mối liên hệ chặt chẽ với nước chính là lý do tại sao Song Ngư thích bơi lội đến vậy.

Việc dành thời gian ngâm mình dưới nước và bơi lội là một trong những cách tốt nhất để Song Ngư cảm thấy bình yên. Nếu bạn có quen biết một Song Ngư, hãy rủ họ đi bơi vào những lúc họ cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng nhé.

3. Tâm hồn của Song Ngư được bộc lộ qua âm nhạc

Song Ngư có một tình yêu âm nhạc mãnh liệt, nhưng hơn thế nữa, giữa Song Ngư và âm thanh là một mối liên hệ chặt chẽ đến mức khó tả. Lời bài hát và giai điệu có thể khơi gợi nên những cảm xúc mạnh mẽ trong Song Ngư khiến họ cảm nhận được sự kết nối đặc biệt ấy. 

Chính do âm nhạc mà tâm hồn của họ trở nên nhạy cảm hơn trước cuộc sống vô vị này, đó là lý do khiến họ yêu âm nhạc đến vậy.

4. Song Ngư có óc sáng tạo bay bổng

cung song ngư

Dưới sự cai trị của sao Hải Vương, nên Song Ngư được coi là những người cai quản ước mơ, sự sáng tạo và trí tưởng tượng vô biên. Đây là quà tặng mà vũ trụ này đã ban cho họ. Nguồn năng lượng của Song Ngư thật bí ẩn và kỳ diệu, giống như những giấc mơ vậy. 

Sự cai trị của sao Hải Vương chính là lý do tại sao Song Ngư sở hữu óc sáng tạo vượt trội như vậy và còn có khả năng dễ dàng thể hiện cảm xúc của họ thông qua nghệ thuật. 

5. Song Ngư cũng ưa thích mạo hiểm

Bạn thường thấy Song Ngư hay tỏ ra nhút nhát, nhưng họ thực sự cực kỳ tò mò và sẵn sàng trải qua hầu hết mọi thử thách. Cho dù đó là trò chơi trượt zipline hay thử những món ăn lạ miệng hay cả chuyến đi phượt trên mọi miền khắp đất nước, Song Ngư cũng chắc chắn là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong mọi chuyến du lịch đấy. 

6. Song Ngư rất biết cách giữ bí mật

Song Ngư không bao giờ muốn làm tổn thương cảm xúc của bất cứ ai hoặc làm cho ai đó buồn phiền. Vì vậy mà họ sẽ giữ bí mật một cách tuyệt đối để tránh làm tổn thương người khác. 

Do đó, nếu bạn cần được chia sẻ một bí mật, hãy nói chuyện với Song Ngư. Họ biết cách lưu trữ những bí mật đó. Và đó cũng là lý do tại sao Song Ngư trở thành những người bạn tuyệt vời, tận tâm.

7. Song Ngư là những người bạn trung thành và chung thủy

Một khi Song Ngư quyết định sẽ gắn bó với bạn trong bất kỳ một mối quan hệ nào, họ sẽ trung thành 100%. Trục lợi hay lợi dụng, là những từ chưa bao giờ tồn tại trong từ điển về tình bạn của Song Ngư. Đặc biệt là khi đã yêu, họ sẽ yêu hết mình và sẽ không để bất kỳ yếu tố nào phá hoại mối quan hệ ấy. 

Tuy nhiên, nếu cả hai không thể tiếp tục cùng nhau đồng hành, họ sẽ vô cùng dứt khoát mà không hề níu kéo.

9. Song Ngư dễ làm quen với bạn mới

cung song ngư

Thử nhớ lại lần đầu mà bạn gặp Song Ngư, họ đã rất thân thiện và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác phải không? Tuy nhiên, đó có thể chỉ là những hành động xã giao. Tuy là những con người thân thiện nhưng Song Ngư lại thích dành thời gian ở một mình và đó là một trong những điều khiến họ hạnh phúc.

Cho dù đó là nghe nhạc, thiền, cầu nguyện, bơi lội, hay thậm chí là ngủ, Song Ngư luôn trân trọng những cơ hội được ở một mình với những suy nghĩ riêng của bản thân. Xu hướng thích được sống một mình này bắt nguồn từ một trong những điểm yếu của họ, đó là sự nhạy cảm và luôn mong muốn thoát khỏi thực tế vô vị.

10. Song Ngư hay thả tâm trí trên 9 tầng mây

Nổi tiếng là những con cá mơ mộng, nhưng họ cũng biết cách giới hạn trí tưởng tượng của mình. Không phải lúc nào họ cũng lơ lửng trên 9 tầng mây. Tuy nhiên, sự mơ mộng đó bắt nguồn từ chính bản tính của họ và điều này có thể gây ra nhiều vấn đề bất lợi trong cuộc sống. Nhưng bất chấp điều này, Song Ngư luôn quay trở lại với trái đất, đặc biệt là khi họ cần. 

Song Ngư quả là “loài cá” kỳ lạ nhất thế gian, thoạt trông họ rất thân thiện và gần gũi, nhưng bên trong lại là một tâm hồn nhạy cảm luôn khao khoát được vượt qua mọi rào cản của không gian và thời gian. Cũng chính vì vậy mà họ lại là những người bạn tinh tế và tốt bụng nhất. Hãy trân trọng nếu như bạn được làm bạn với một Song Ngư chính hiệu nhé!

Bài viết liên quan