Mẹ và Con - Nếu một ngày bạn cảm thấy chán ghét đối phương, không còn muốn chung sống nữa thì liệu đó có phải dấu hiệu cho thấy vợ chồng đã hết tình cảm với nhau? Làm sao biết khi nào vợ chồng hết tình cảm, hết yêu?

Đã bao giờ bạn trở nên hoài nghi về tình cảm mà mình dành cho đối phương? Bỗng một ngày thức giấc, bạn không còn cảm  được tình yêu tồn tại giữa mình và người bạn đời của mình? Nếu bạn cho rằng, vợ chồng hết tình cảm với nhau, hãy thử kiểm tra xem hai bạn đang có những biểu hiện bất thường dưới đây hay không bạn nhé!

6 Dấu hiệu cho thấy vợ chồng hết tình cảm với nhau

Không còn hứng thú với chuyện chăn gối như trước

Đây là một trong những biểu hiện dễ thấy nhất và phổ biến nhất khi hai bạn đã không còn tình cảm với nhau như trước. Lúc này, việc quan hệ vợ chồng đối với cả hai đều chỉ là nghĩa vụ, cố gắng làm cho có, cho xong. Tần suất làm chuyện chăn gối của cả hai cũng sẽ rất thấp, thậm chí vài tháng liên tục không “yêu” nhưng vẫn cảm thấy bình thường.

Dĩ nhiên, việc bạn và người bạn đời của mình đã lâu không quan hệ cũng có thể do nhiều lý do khác như đang bị căng thẳng, áp lực gia đình, công việc,… nhưng đây cũng là một dấu hiệu cho thấy vợ chồng hết tình cảm với nhau đấy nhé!

vợ chồng hết tình cảm

Không còn ghen tuông

Trong tình yêu và hôn nhân, ghen tuông là một món gia vị không thể thiếu giúp tình cảm của cả hai thêm phần thú vị và kịch tích. 90% chúng ta đều có sự ghen tuông nhất định đối với người mình yêu. Vì thế, bạn có thể kiểm tra việc vợ chồng hết tình cảm với nhau chưa bằng cách thử xem cả bạn và đối phương có còn… ghen hay không.

Nếu một ngày bạn không còn chút dao động nào khi thấy đối phương thoải mái trò chuyện cùng đồng nghiệp khác giới hay đang ngắm ảnh của một cô người mẫu có thân hình “nảy lửa” trên điện thoại, cũng chẳng lắng lo việc anh ấy có người thứ 3 hay không, đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo bạn đã hết tình cảm với người ấy mất rồi.

Không còn có sự quan tâm

Một dấu hiệu vợ chồng hết tình cảm với nhau dễ thấy và dễ nhận biết nhất chính là hai bạn không còn quan tâm đến nhau nữa. Anh ấy sẽ chẳng hỏi bạn vì sao cuối tuần không ở nhà chăm con, cũng chẳng nhận ra vợ mình hôm nay thay bộ váy mới. Bạn cũng chẳng còn muốn biết chồng mình vì sao đi làm về muộn đến thế, có dùng cơm cùng vợ con hay không,…

vợ chồng

Nếu cả hai không còn nhu cầu bận tâm về nhau thì đây chính là lúc bạn nên hiểu rằng, vợ chồng hết tình cảm với nhau rồ… Bởi khi sự quan tâm dần mất đi cũng chính là lúc cả hai đã hết tình cảm với nhau, chẳng còn mảy may bận tâm đối phương làm gì, ra sao.

Sống độc lập với nhau

Khi vợ chồng hết tình cảm nhưng vì một lý do nào đó như không muốn con cái bị tổn thương, không muốn bố mẹ hai bên gia đình phiền lòng, họ vẫn sẽ sống cùng nhau, không ly hôn nhưng như hai người xa lạ sống cùng một mái nhà. Vợ chồng sống độc lập, không sử dụng kinh tế của đối phương, không cùng ăn cơm, làm việc gì cũng không cần hỏi qua ý kiến của nhau,…

Thoạt nhìn, chúng ta thường cho rằng điều này sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của cả hai thoải mái và dễ thở hơn vì hai bạn không phụ thuộc hay ràng buộc nhau quá nhiều. Tuy nhiên trên thực tế thì đây chính là lúc vợ chồng hết tình cảm với nhau, không còn gắn bó và có sự liên kết với nhau nữa.

Chỉ tập trung vào công việc, con cái

Một dấu hiệu cho thấy vợ chồng hết tình cảm, không còn yêu nhau chính là cả hai không còn tập trung vào những vấn đề khác mà chỉ cố gắng làm việc cũng như dành thời gian cho con cái của mình. Với bạn lúc này, việc dành thời gian cho đối phương là một điều vô nghĩa, không cần thiết.

tình cảm vợ chồng

Thay vào đó, bạn sẽ tập trung chăm sóc, nuôi dạy con cái cũng như cố gắng làm việc, tạo ra giá trị cho bản thân mình. Ngược lại, người bạn đời của bạn cũng sẽ có những biểu hiện tương tự, dường như trong cuộc sống của cả hai đã không còn hình bóng của đối phương nữa.

Từ chối gặp bạn bè của vợ/chồng

Một biểu hiện thường gặp ở những đôi vợ chồng hết tình cảm với nhau chính là họ ít đi chung trong các buổi tiệc xã giao cũng như hay lảng tránh, từ chối gặp bạn bè của đối phương. Lúc còn yêu, ai cũng muốn “lấy lòng” gia đình và những người bạn bè thân thiết của đối phương. Vì thế, việc đi cùng nhau trong những buổi tụ tập bạn bè hay các buổi tiếc sinh nhật, tiệc cưới là điều dễ hiểu.

Nhưng khi vợ chồng hết tình cảm, hết yêu, nàng sẽ cảm thấy thật phiền phức khi phải ngồi cùng những người bạn suốt ngày chỉ tụ tập ăn nhậu của chồng. Anh ấy cũng tỏ ra chán ngán những cuộc hội thoại dông dài về mua sắm, làm đẹp từ hội bạn của vợ. Vì thế, cả hai sẽ không còn có nhu cầu gặp gỡ bạn bè của đối phương như trước vì họ cho rằng, việc này sẽ chỉ làm mất thời gian mà thôi.

Vợ chồng hết tình cảm, có nên ly hôn?

Có lẽ khi nhận ra vợ chồng hết tình cảm với nhau, nhiều người thường nghĩ ngay đến việc ly hôn để giải thoát cho cả hai. Tuy nhiên, trước khi ly hôn, bạn nên dành thời gian để chiêm nghiệm lại những gì đã qua, xem mình có thật sự đã hết yêu hay đó chỉ là những nhàm chán nhất thời khi đã chung sống với nhau trong một thời gian dài?

ly hôn

Trong hôn nhân sẽ có những lúc cơm không lành, canh không ngọt, vợ chồng cãi vã khiến bạn cảm thấy chán nản, chỉ muốn mau mau kết thúc cuộc hôn nhân này. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cả hai vợ chồng hết tình cảm với nhau. Do đó, đừng nóng vội nói lời chia tay mà hãy thật bình tĩnh, cho mình và người ấy cơ hội để nhìn nhận lại vấn đề bạn nhé!

Bạn và người ấy có thể tạm ly thân hoặc tạm xa nhau một thời gian để nhận ra mình có còn cần đối phương hay không, có thể sống thiếu đối phương hay không. Đôi khi, chia xa chính là cách để người ta gần nhau hơn.

Và nếu có đầy đủ các dấu hiệu vợ chồng hết tình cảm với nhau, tạm xa nhau một thời gian nhưng vẫn cảm thấy thoải mái, đó chính là lúc bạn và người ấy đã hết yêu, có thể ly hôn để bắt đầu một cuộc sống mới.

Chẳng ai muốn vợ chồng hết tình cảm với nhau cả. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta phải chấp nhận đối diện, nhìn thẳng vào vấn đề để có hướng giải quyết phù hợp nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan