Mẹ và Con - Vợ chồng giận nhau có nên ngủ riêng hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm trên các diễn đàn hôn nhân và gia đình. Vậy theo bạn, có nên ngủ riêng khi cãi nhau? Tìm hiểu ngay bạn nhé!f

Cuộc sống hôn nhân dĩ nhiên sẽ có những lúc cơm không lành, canh không ngọt, vợ chồng giận nhau đến mức nhìn thấy đối phương là cảm thấy tức giận, chán ghét.

Tuy nhiên, liệu những lúc vợ chồng giận nhau có nên ngủ riêng hay không? Câu trả lời luôn là KHÔNG! Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con hỏi ý kiến chuyên gia bạn nhé!

vợ chồng giận nhau có nên ngủ riêng

Vợ chồng giận nhau có nên ngủ riêng?

Theo các chuyên gia, nếu cứ mỗi lần giận nhau là một lần bạn để chồng ngủ riêng chứng tỏ bạn đang rất “dại”. Còn vì sao lại nói như thế, bạn có thể tìm hiểu thông qua các lý do sau:

Ngủ riêng đẩy mâu thuẫn của cả hai lên đỉnh điểm

Khi không thể giải quyết triệt để được vấn đề mà cả hai lại mỗi người một phòng, cả bạn và chồng thường… ôm cục tức đi ngủ. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy ấm ức, liên tục suy nghĩ về cuộc chiến giữa cả hai. Và thông thường, càng nghĩ chúng ta lại càng tức giận. Như vậy, chẳng phải bạn đang vô tình đẩy mâu thuẫn của cả hai lên cao sao?

vợ chồng giận nhau

Ngủ riêng khiến cả hai không có cơ hội làm hòa

Vì sao tất cả những cặp đôi hòa thuận với nhau khi đối mặt với câu hỏi: “Vợ chồng giận nhau có nên ngủ riêng hay không?” đều trả lời không? Bởi họ biết, ngủ chung giúp bạn và đối phương có cơ hội làm hòa nhanh chóng hơn.

Ngày xưa, ông cha ta từng có câu: Vợ chồng cãi nhau đầu giường, làm hòa cuối giường. Khi ngủ chung, cả hai sẽ có nhiều cơ hội gần gũi với nhau, giúp khơi gợi lại cảm xúc, tình cảm dành cho đối phương. Bạn cũng có thể tận dụng khoảng thời gian trước khi ngủ để bình tâm lại và chia sẻ với anh những vấn đề khiến bạn tức giận hoặc nói lời xin lỗi nếu nguyên nhân cãi nhau xuất phát từ phía bạn.

Hơn nữa, việc chung đụng sẽ dễ dẫn đến những ham muốn bản năng của cả hai vợ chồng. Và theo như các chuyên gia về cuộc sống hôn nhân và gia đình chia sẻ, quan hệ vợ chồng vào lúc này có thể làm dịu cảm xúc tức giận của cả hai, giúp hai bạn làm hòa nhanh hơn.

Tạo thành thói quen xấu

Vợ chồng giận nhau có nên ngủ riêng? Dĩ nhiên là không! Với những đôi vợ chồng thường xuyên cãi nhau, nếu mỗi lần cãi là một lần ngủ riêng, lâu dần hai bạn sẽ hình thành thói quen muốn ngủ 1 mình, không cần đối phương ngủ chung. Lâu dần, điều này sẽ khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, khó khắc phục.

Tạo cơ hội cho chồng có người thứ 3

Khi cãi nhau với bạn, tâm trạng của chồng chắc chắn cũng chẳng vui vẻ gì. Vì thế, lúc này anh thường cần người ở bên để chia sẻ những cảm xúc của mình. Nếu cả hai ngủ riêng, chồng sẽ có cả thời gian và không gian để nhắn tin và tâm sự với những người khác, điển hình như cô đồng nghiệp hay một “em gái mưa”, bạn thân khác giới nào đó. Lúc này, anh ấy sẽ thấy vợ không hiểu mình mà chỉ có cô nàng kia hiểu mình mà thôi, từ đó dẫn đến việc phát sinh tình cảm. Chắc chắn, bạn không muốn cuộc hôn nhân của mình có người thứ 3 bước vào phải không nào? Vì thế, tốt nhất đừng bao giờ nghĩ đến việc vợ chồng giận nhau có nên ngủ riêng hay không mà phải tìm mọi cách để ngủ cùng chồng bạn nhé!

ngủ riêng

Ngoài ra, chuyện chăn gối trong hôn nhân vô cùng quan trọng. Nếu không ngủ chung dài ngày, anh ấy không thể giải quyết các nhu cầu cá nhân dẫn đến việc bóc bánh trả tiền, tìm đến sự giải tỏa ở bên ngoài. Và một khi hôn nhân của hai bạn có sự xuất hiện của người thứ ba thì chắc chắn, bạn sẽ không thể nào hạnh phúc được. Hơn nữa, nếu chồng “ăn phở” thành thói quen, việc chồng ngoại tình và ly hôn là điều khó tránh khỏi.

Làm tổn thương con cái

Nếu những lý do trên chưa đủ để thuyết phục bạn ở câu hỏi “Vợ chồng giận nhau có nên ngủ riêng hay không?”, hãy nghĩ đến con cái của bạn. Con sẽ cảm nhận như thế nào nếu bầu không khí gia đình luôn căng thẳng, bố mẹ không ngủ chung với nhau? Nhiều bố mẹ thường cho rằng trẻ con không biết gì nhưng trên thực tế, các bé thường rất nhạy cảm, có thể nhìn ra sự khác lạ của người lớn dẫn đến những suy nghĩ không đúng. Vì thế, việc vợ chồng ngủ riêng sau khi cãi nhau có thể vô tình làm tổn thương những đứa trẻ đấy nhé.

Vợ chồng giận nhau nên làm gì?

Giờ thì bạn đã biết vợ chồng giận nhau có nên ngủ riêng hay không rồi phải không nào? Vậy, nếu chẳng may một ngày bạn và chồng cãi nhau, giận nhau, lúc đó nên làm gì bạn nhỉ?

Ai nên làm hòa trước?

Nhiều người vì có cái tôi lớn nên thường không muốn xuống nước để làm hoà. Thế nhưng, làm hòa trước chính là một cách để xoa dịu sự căng thẳng trong hôn nhân. Nếu cả hai đều không muốn mình là người làm hòa trước, căng thẳng sẽ càng kéo dài hơn và khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt nhiều hơn.

Vì thế, đừng quá quan trọng việc ai mới là người nên làm hòa trước bạn nhé.

Chủ động xin lỗi

Trong hôn nhân, việc cố gắng tranh luận tới cùng để xem ai đúng – ai sai cuối cùng chẳng mang lại được kết quả gì, thậm chí còn làm tổn thương cảm xúc của cả hai. Vì thế, tốt nhất khi vợ chồng đang giận nhau, thay vì nghĩ đến việc vợ chồng giận nhau có nên ngủ riêng, hãy nghĩ đến việc mình đang làm tổn thương cảm xúc của đối phương và ảnh hưởng đến tình cảm của 2 vợ chồng.

Không nói chuyện khi mất bình tĩnh

Khi cả hai đang mất bình tĩnh, tốt nhất lúc này không nên tiếp tục tranh cãi để tránh xảy ra những vấn đề đáng tiếc. Tốt nhất, cả hai nên tránh mặt nhau khoảng ít nhất 30 phút để xoa dịu cơn nóng giận của mình rồi sau đó mới thẳng thắng trao đổi với nhau về những vấn đề đang gặp phải giữa cả hai.

vợ chồng cãi nhau

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng êm ấm. Tuy nhiên, hy vọng là với câu trả lời của Tạp chí Mẹ và Con có thể giúp trả lời được câu hỏi vợ chồng giận nhau có nên ngủ riêng hay không và giúp cho cuộc sống hôn nhân luôn viên mãn nhé! 

Bài viết liên quan