Mẹ&Con – Một căn phòng với không khí trong lành, thoang thoảng mùi hương sẽ giúp xoa dịu tinh thần, giảm stress. Vậy làm thế nào để ướp hương thơm tự nhiên cho căn phòng? Thử áp dụng những cách dưới đây. Những mẹo đơn giản giữ quần áo, dày dép luôn sạch sẽ thơm tho 14 mẹo khử mùi hôi trong nhà vừa an toàn vừa hiệu quả lại không tốn tiền Đừng bỏ bã cà phê, các mẹ có biết vì sao không?

Táo + Quế + Hoa hồi + Đinh hương

Ướp hương cho không gian sống bằng 5 loại nước thơm ai cũng có thể làm 8

Mùi thơm có phân lẫn một chút vị cay nhẹ này rất thích hợp cho một buổi tối mùa hè. Bạn chỉ cần xắt táo thành nhiều lát mỏng, xếp táo vào trong một cái lọ rồi đổ nước vào. Thêm một vài que quế, đinh hương và một vài bông hoa hồi. Tùy vào việc bạn yêu thích mùi vị như thế nào mà có thể gia giảm các thành phần cho phù hợp

Chanh + Hương Thảo + Vani

Ướp hương cho không gian sống bằng 5 loại nước thơm ai cũng có thể làm 9

Hương thảo rất thơm được dùng như một loại gia vị, không những góp phần tăng hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, hương thơm cay của hương thảo còn giúp tinh thần dễ chịu, thoải mái và tăng thêm sinh lực khi ngửi. Cắt chanh thành lát mỏng, cho vào lọ thủy tinh sạch, đổ ít nước vào lọ. Nhỏ vài giọt tinh dầu vani vào lọ cùng với ít nhánh hương thảo. Giờ thì bạn đã có một lọ nước thơm có thể giúp bạn thư giãn rồi đấy.

Chanh + cỏ xạ hương+ Bạc hà + Vani

Ướp hương cho không gian sống bằng 5 loại nước thơm ai cũng có thể làm 10

Cũng giống như hương thảo, bạc hà có mùi vị hương thơm cay nhẹ, có tác dụng giải tỏa căng thẳng, giúp tinh thần thư thái, dễ chịu. Chanh xắt lát mỏng và cho vào bình, đổ ít nước vào bình. Sau đó, thêm vài nhánh cỏ xạ hương và bạc hà tươi vào lọ. Nếu thích bạn có thể nhỏ ít giọt tinh dầu vani vào lọ hay bất kỳ loại tinh dầu nào mà bạn thích.

Cam + Gừng + Tinh dầu hạnh nhân

Ướp hương cho không gian sống bằng 5 loại nước thơm ai cũng có thể làm 11

Sự kết hợp giữa hương thơm của hạnh nhân, vị cay của gừng cùng với chút ngọt ngào của hương cam cũng có thể giúp đẩy lùi stress, xua tan mệt mỏi cho bạn. Cam chọn mua trái vừa, rửa sạch và cắt thành lát mỏng, sau đó xếp lần lượt vào trong cái bình lớn và đổ ít nước vào. Gừng để cả vỏ, băm nhỏ hoặc thái sợi và cho vào bình. Cuối cùng, bạn nhỏ vài giọt tinh dầu hạnh nhân vào bình nước là hoàn tất. Bạn cũng có thể thêm vài lát chanh vào bình để tăng hương thơm cho bình nước thơm của bạn.

Dưa chuột + Húng tây (basil) + Sả

Ướp hương cho không gian sống bằng 5 loại nước thơm ai cũng có thể làm 12

Nếu bạn muốn tìm một hương thơm nồng, có khả năng kích thích các giác quan của bạn thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đây. Hương thơm nồng của húng tây và sả chính là hương vị mà bạn sẽ cần cho lọ nước thơm của mình. Để giúp mùi nhẹ, dễ chịu hơn thì hãy thêm vài lá dưa chuột tươi vào lọ nước nhé! Do thành phần của lọ nước có chứa sả, nên ngoài công dụng làm thơm, lọ nước này cũng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

Tags:

Bài viết liên quan