Mẹ&Con - Chỉ vì không được trả lương như mong muốn, một giáo viên mầm non ở Trung Quốc đã nhẫn tâm trả thù nhà trường bằng cách bỏ thuốc độc vào phần ăn trưa khiến 10 học sinh nhập viện. Sẽ còn bao nhiêu vụ bạo lực học đường tấn công trẻ nhỏ nữa? Những điều suy ngẫm từ clip bạo lực học đường 78% học sinh từng chịu bạo lực giới tại trường học

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Thế nhưng với cô Dương, giáo viên trường mầm non Hồng Nhật ở Quảng Đông, Trung Quốc, thì không phải như vậy. Chỉ vì không hài lòng với cách trả lương của nhà trường, người phụ nữ nhẫn tâm này đã hạ độc 10 học sinh trong lớp học, khiến các em phải nhập viện trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê.

Trung Quốc: Cô giáo đầu độc học sinh vì bị trả lương thấp 4

Cô giáo bỏ thuốc độc vào thức ăn của học sinh để trả thù nhà trường.

Cụ thể, chiều ngày 15-3 sau bữa ăn trưa tại trường nhiều em nhỏ có dấu hiệu chóng mặt, thậm chí một số bé còn bị ngất tại lớp. Ngay lập tức, các em được nhà trường đưa tới bệnh viện gần nhất cấp cứu.

Sau khi điều tra, sự việc đã được làm sáng tỏ. Thủ phạm là cô Dương, giáo viên phụ trách bán trú ở trường. Do không hài lòng với đồng lương hàng tháng, cô giáo nhẫn tâm này đã giận cá chém thớt và “trả thù” bằng cách trộn chất độc vào cơm. Chất độc này chính là thuốc clozapine, một loại thuốc cuối cùng cho bệnh tâm thần phân liệt. 10 học trò trúng độc và nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhưng rất may, sau nhiều ngày điều trị tính mạng các em đều được an toàn.

Hành động mất nhân tính của giáo viên trên gây ra sự phẫn nộ của tất cả mọi người. Hiện cô Dương đang bị giam giữ và sẽ chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.