Mẹ và Con - Ghen tuông là gia vị thú vị của tình yêu nhưng nếu ghen tuông thái quá thì đó chẳng khác nào là cách chúng ta tự hủy hoại đi mối tình đẹp của chính mình. Vậy các cung hoàng đạo ghen như thế nào?

Khi bạn thực sự yêu một người, bạn có thể làm thật nhiều điều vì người ấy. Ngược lại, khi bạn phát hiện đối phương gian dối và phản bội mình thì chắc hẳn bạn sẽ không tài nào ngồi yên được.

Ghen tuông là gia vị thú vị của tình yêu, nhưng nếu ghen tuông thái quá thì đó chẳng khác nào là cách chúng ta tự hủy hoại đi mối tình đẹp của chính mình. Và các cung hoàng đạo ghen như thế nào? Trong bài viết này, Mẹ và Con sẽ bật mí top những cung hoàng đạo hay ghen nhất nhé!

ghen tuông vô cớ

Các cung hoàng đạo nữ

1. Kim Ngưu:

Phụ nữ Kim Ngưu luôn khao có được một gia đình lớn, hạnh phúc, một ngôi nhà yêu thương và đầy sự gắn kết. Khi họ có sự nghi ngờ từ những dấu hiệu khả nghi nào đó cho dù là nhỏ nhất, thì các nàng Kim Ngưu sẽ ngay lập tức bắt đầu đào bới và điều tra tường tận mọi thứ. Điều đó đôi khi làm họ làm phát sinh khủng hoảng, cảm thấy áp lực và trở nên ghen tuông một cách thái quá.

2. Bọ Cạp:

Đứng tiếp sau trong danh sách là các nàng cung Bọ Cạp. Cung Bọ Cạp có tính cách sở hữu cao và trong tình yêu cũng vậy. Họ thường dễ nghi ngờ bất kỳ người phụ nữ nào có mối liên hệ, tương tác với người yêu hay bạn đời của mình. Vấn đề chính của những nàng Bọ Cạp là không thể kiểm soát được bản thân, bị cảm xúc chi phối và điều khiển nhiều. Đó là lý do họ có những hành động bộc phát, thậm chí là bạo lực trong cơn ghen.

3. Song Ngư:

Trong tình yêu, Song Ngư yêu hết mình, nàng một cách sâu đậm. Vì thế khi phát hiện nửa kia của mình không còn dành tình cảm chân thành, nàng Song Ngư thường thu mình lại, ôm nỗi oán giận, và từ chối không nói chuyện thẳng thắn với người mình yêu. Sự im lặng chính là cách ghen tuông nguy hiểm nhất, vì chúng ta sẽ không biết bắt đầu từ đâu mà giải quyết vấn đề và thế nên câu chuyện tình đẹp cũng đi đến bờ vực chia ly. Bởi Song Ngư không thể tha thứ cho đối phương dù là lỗi lầm nhỏ nhất. Cảm xúc của họ bị tổn thương khi nghĩ rằng nửa kia của họ có thể lừa dối họ, và họ để bản thân bị choáng ngợp bởi những cảm xúc này, cuối cùng rơi vào trạng thái hoang tưởng.

Trong 12 cung hoàng đạo, 3 cung hoàng đạo nữ ở trên gặp nhiều vấn đề về ghen tuông. Nếu người bạn đời của bạn sinh thuộc 1 trong 3 cung trên, chắc chắn bạn sẽ có một thời gian khó khăn để giải quyết các vấn đề ghen tuông của nàng.

Các cung hoàng đạo nam

ghen tuông

1. Bạch Dương:

Không chỉ nằm trong top những cung hoàng đạo ghen tuông mà đồng thời Bạch Dương cũng rất có tính sở hữu cao. Mặc dù khi bắt đầu mối quan hệ, họ thường chiều chuộng, nhường nhịn đối phương như cho người yêu của mình tất cả quyền tự do lựa chọn, đưa ra quyết định chung cho mối quan hệ của cả hai. Nhưng theo thời gian, họ bắt đầu kiểm soát và hạn chế các mối quan hệ của đối phương. Điều này liên quan đến cảm giác sở hữu và chiếm hữu sẵn có trong tính cách của chàng Bạch Dương.

2. Sư Tử:

Người đàn ông cung Sư Tử là những người đàn ông nồng nhiệt và tinh tế. Chàng Sư Tử biết cách thu hút đối phương và luôn làm cho phụ nữ cảm thấy được yêu thương. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của những anh chàng Sư Tử chính là tính cách ghen tị với những gì bạn có mà anh ấy không có, ghen tị dần rồi sẽ dẫn đến hành động ghen tuông. Các nam Sư Tử luôn cảm thấy cần phải biết chính xác đối phương của mình làm gì, cô ấy ở công ty nào, cô ấy gặp ai, ngay cả khi không có lý do gì để nghi ngờ và không tin tưởng.

3. Ma Kết:

Đàn ông cung Ma Kết có một tính cách bí ẩn, lôi cuốn. Tuy vậy, trong tình yêu thì các chàng trai Ma Kết lại có tính hay ghen một cách bóng gió. Có thể những hành động của anh ấy không trở nên thái quá và lố bịch như những người khác nhưng nó được ví như “cây kim châm”, châm chích và âm ỉ bên trong làm cho người yêu của mình cảm thấy bị soi mói và trở nên khó chịu. Ngay cả khi các anh chàng Ma Kết coi mọi thứ giống như một trò đùa, thì người bạn đời của anh ta cũng sẽ cảm thấy rất phiền toái thay vì cảm thấy ghen tuông là một gia vị thú vị trong tình yêu.

ghen vô cớ

Cách giúp bạn bảo vệ tình yêu khi nửa kia ghen tuông

Phải làm gì khi đối phương của bạn tỏ ra ghen tuông một cách mất kiểm soát? Dưới đây là một số phương pháp có thể giúp bạn hạn chế, dập tắt những cơn ghen cuồng nộ của bạn đời:

– Xác định nguyên nhân gây ra cơn ghen.

– Lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm với nhau về lý do khiến anh/cô ấy ghen.

– Cố gắng không đáp trả lại bằng bạo lực

– Giải quyết vấn đề một cách trìu mến., cố gắng làm cho anh ấy/cô ấy hiểu tác động của sự ghen tuông của anh ấy/cô ấy là tiêu cực và cần thay đổi 

Thế đấy, có người ghen tuông dữ dội, nhưng cũng có người âm ỉ, thâm trầm. Tuy nhiên, các cung hoàng đạo cũng nên nhớ rằng: Hãy biến ghen tuông thành gia vị tuyệt vời, chứ không phải thuốc độc của tình yêu.  

Bài viết liên quan

trái cây tốt cho da

“Điểm danh” các loại trái cây tốt cho da, bổ sung ngay nàng nhé!

Mẹ và Con - Làn da ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên muốn có làn da đẹp trước tiên cần có làn da khỏe từ bên trong. Vì vậy bên cạnh dùng mỹ phẩm phù hợp với da thì việc bổ sung trái cây vào thực đơn hàng ngày là rất cần thiết. Cùng Mẹ và Con “điểm danh” những loại trái cây tốt cho da sau đây nhé!