Mẹ và Con - Nhiều chị em băn khoăn với câu hỏi "làm thế nào để giữ chồng hiệu quả?". Trên thực tế, nhiều người cho rằng nghệ thuật giữ chồng chính là ở chỗ giữ như không giữ...

Ghen là biểu hiện của tình yêu, là một gia vị để khẳng định tình cảm giữa hai người yêu nhau nhưng đôi khi ghen tuông mù quáng cũng khiến cuộc sống trở nên căng thẳng hơn rất nhiều. Với những ông chồng hay ghen, bạn nên làm gì để cư xử trước những tình huống hiểu lầm không đáng có để ghen tuông trở thành một nghệ thuật giữ chồng hiệu quả? Cùng tìm hiểu với Mẹ và Con nhé!

nghệ thuật giữ chồng

Ghen tuông “chừng mực” là thứ gia vị đặc biệt của tình yêu

Ghen tuông là một mầm mống hủy hoại hay là một gia vị đặc biệt của tình yêu? Mỗi một người thường có cảm xúc, suy nghĩ khác nhau ở một “khoảnh khắc” và khía cạnh nào đó trong cuộc sống. Thế nhưng, cách chúng ta đối diện và xử trí vấn đề mới thể hiện sự sáng suốt của mình.

Trong tình yêu, bên cạnh những phút giây thăng hoa và đong đầy yêu thương thì một chút ghen tuông được xem là nút thắt để củng cố lòng tin, bồi đắp tình cảm. Chẳng hạn như khi yêu, có những người đàn ông cố tình ghen để chọc cười, pha trò cho vợ.

Phụ nữ khi thấy sự ghen tuông của đàn ông sẽ cảm nhận rằng bản thân mình đang được yêu. Và ngược lại, khi người phụ nữ có một chút ghen tuông, người đàn ông cũng cảm nhận được đối phương đã dành rất nhiều tình cảm cho mình.

Tuy nhiên, khi ghen tuông mù quáng, thì nó chẳng khác nào một vị thuốc đắng trong tình yêu. Vậy ghen như thế nào để giữ được hạnh phúc cũng như làm thức tỉnh các chàng lại là nghệ thuật mà bất cứ phụ nữ nào cũng nên biết.

ghen tuông vô cớ

Nghệ thuật giữ chồng bằng cách ghen văn minh

Có một câu nói rằng: “Với thế giới, bạn chỉ là một người nhưng với một người, bạn là cả thế giới”. Chính vì vậy nếu không biết cách ghen đúng đắn, chúng ta rất dễ dàng phá vỡ hạnh phúc của chính mình.

Tìm hiểu rõ nguyên nhân trước khi ghen chồng vô cớ

Nếu để cơn giận chi phối vì một sự hiểu lầm nào đó, bạn dễ đánh mất bình tĩnh và có thái độc cộc cằn với chồng. Thế nên, trước khi ghen tuông và có hành động cụ thể, bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Chẳng hạn như việc quan sát những thay đổi trong nếp sinh hoạt thường nhật, những chuyển biến tâm lý tình cảm của anh ấy.

Sau đó, thu thập thêm chứng cứ có cơ sở để không tự huyễn hoặc bản thân về những hành động “ngoài vợ, ngoài chồng” của chồng.

Không nên ghen với tất cả người nữ xung quanh chồng

Có những người vợ vì quá yêu chồng mà sinh ra tính sở hữu. Cô ấy là người muốn kiểm soát tất cả mọi thứ về chồng và những người xung quanh chồng. Đặc biệt là sau khi họ gặp những người phụ nữ làm việc chung với chồng.

Nếu ghen tuông thái quá như vậy thì hình ảnh của bạn và chồng mình sẽ bị giảm đi đáng kể trong mắt những người xung quanh. Bạn cần ghen một cách văn minh, có nghĩa là ghen đúng người, đúng chỗ và đúng thời điểm. Ghen cũng là một cách thể hiện tình yêu, nhưng bạn hãy nhớ rằng chẳng ai khẳng định là số lượng và mật độ cơn ghen tỉ lệ thuận với tình yêu cả.

Khi ghen cũng cần có cương và nhu

Trạng thái của ghen tuông không chỉ là cơn thịnh nộ của sự cáu bẳn và tức giận, mà đó có thể cử chỉ ý tứ được thể hiện qua ánh mắt, lời nói mang tính nhắc nhở, tìm cách cho đối phương biết suy nghĩ của bạn. Như vậy sẽ giúp cho anh ấy giữ được hình tượng của mình mà cũng ngầm “xi nhan” cho anh ấy biết đâu là giới hạn cần phải dừng lại. Nghệ thuật giữ chồng bằng cách này đã được chứng minh là có thể giữ gìn được hạnh phúc bởi nhiều cô vợ ngày nay.

ghen văn minh

Lời kết

“Ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng”. Ghen là nghệ thuật giữ chồng, giống như nghệ thuật nấu ăn, nếu biết nêm nếm vừa đúng vị thì món ăn sẽ tuyệt vời, nhưng nếu nêm gia vị quá đậm thì món ăn sẽ không ngon, thậm chí là không còn ăn được nữa. Do đó, hãy biết cách ghen và kiểm soát cơn ghen bạn nhé! Nếu không, hôn nhân của bạn rất dễ đi đến bờ vực tan vỡ.

Tình cảm vợ chồng muốn bền lâu thì cần được xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Vợ chồng có thể chia sẻ cùng nhau nhiều điều nhưng đôi khi mỗi người cần có một thế giới riêng và sự tôn trọng nhất định. Bạn nhớ nhé!

Bài viết liên quan