Mẹ và Con - Nếu như trong những thập kỷ trước, đôi lứa thành duyên với nhau dựa trên sự quen biết tự nhiên hoặc qua ông mai bà mối thì ở thời hiện đại, các ứng dụng hẹn hò trực tuyến chính là phương thức kết nối tình yêu của nhiều cặp đôi.

Thời “ông bà anh”, các đôi vợ chồng thành duyên dựa trên lời ông mai bà mối. Tiến bộ hơn một chút, họ thành vợ thành chồng nhờ sự quen biết, gặp gỡ nhau. Hiện nay, các ứng dụng hẹn hò trực tuyến trở thành phương thức kết nối tình yêu của nhiều cặp đôi.

Ứng dụng hẹn hò là gì?

Đây là một ứng dụng dịch vụ điện thoại di động, thường tận dụng khả năng định vị GPS của điện thoại thông minh để tìm đối tượng hẹn hò gần bạn. Ngoài ra, nó còn có khả năng truy cập thư viện ảnh kỹ thuật số để bạn thỏa sức tạo hồ sơ hẹn hò thật thu hút cho mình.

hen ho truc tuyen

Trong hai năm trở lại đây, các ứng dụng hẹn hò nổi lên như một trào lưu cho những người còn đang trong tình trạng độc thân. Đặc biệt trải qua một mùa dịch đầy căng thẳng với các hạn chế giãn cách, mọi người – kể cả những người phụ nữ hiện đại mong muốn kiếm được nửa kia – ít có cơ hội giao tiếp trực tiếp với. Mọi người dành nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử và ứng dụng hẹn hò từ đó trở thành cách hữu hiệu nhất để tìm kiếm một nửa phù hợp cho mình. 

Ứng dụng hẹn hò ra đời như phương tiện kết nối tình cảm 

Trong một cuộc sống tất bật và bận rộn như ngày nay, việc tương tác giữa người với người có nhiều hạn chế. Phần lớn chúng ta sẽ không có thời gian trò chuyện, tâm sự và tìm hiểu nhau một cách trực tiếp. Vì vậy mà mạng xã hội sẽ là nơi để nhiều người bộc lộ trạng thái cảm xúc của mình.

hen ho qua mang

Họ cảm thấy thoải mái hơn khi tìm hiểu một đối tượng nào đó bằng cách nhắn tin. Lúc này những dòng tư duy, suy nghĩ, cảm xúc sẽ được bộc lộ và thể hiện một cách đầy đủ và trôi chảy nhất. Qua những dòng chia sẻ chân thành ấy mà nhiều người cảm nhận được con người thật của nhau và tiến xa hơn về mặt tình cảm. 

Tuy nhiên, không hoàn toàn màu hồng, hẹn hò trực tuyến có rất nhiều cạm bẫy và rủi ro mà nếu bạn đặt cược quá nhiều vào nó, bạn có thể dễ dàng trở nên thất vọng!

Hẹn hò qua ứng dụng – Kẻ may mắn, người hẩm hiu

Là một nền tảng xã hội chung mà ở đó có rất nhiều thành phần và tầng lớp xã hội khác nhau. Mạng xã hội hẹn hò không thực sự là một nơi an toàn để ta gửi gắm niềm tin của mình vào đó. Nói cách khác, tìm người yêu đích thực qua các ứng dụng hẹn hò cũng chẳng khác nào mò kim đáy bể.

Chúng ta có thể nói chuyện và tìm hiểu nhiều người cùng một lúc và có sự so sánh lẫn nhau để lọc ra cho mình một người tâm đầu ý hợp. Bằng cách này mà sau nhiều tháng hoặc nhiều năm, kiên trì hẹn hò qua mạng, những câu chuyện tình đẹp cũng đã được đơm kết, nên duyên.

Tuy vậy, hẹn hò online cũng được ví như mì ăn liền, tình cảm chóng đến rồi cũng chóng tàn. Chúng ta dễ bị mê hoặc bởi những điều không chân thật và dễ bị ngộ nhận tình cảm của mình. Thường thì bạn sẽ kết đôi với một người nào đó nhờ những đặc điểm tính cách và sở thích trùng khớp được ghi nhận trên phần thông tin cá nhân của họ. 

Thế nhưng, tất cả những điều đó có thể là một vỏ bọc và không có tính xác thực về con người thật của đối tượng. Thế nên, trong một thời gian dài chúng ta có thể bị lừa dối bởi những quy chuẩn tốt đẹp mà đối phương đã và đang vẽ ra cho mình. Cũng vì vậy mà sau vài tháng trò chuyện tưởng chừng như hợp ý, người ta bỗng dưng “bỏ của chạy lấy người” vì ngỡ ngàng trước nhan sắc, tính cách, con người thật của người mà mình mộng mị bấy lâu. 

Các phương pháp hẹn hò qua mạng an toàn

hen ho online

1. Cân nhắc khi chia sẻ thông tin cá nhân

Bất kể là bạn đang trao đổi với người quen hay người lạ thì nguyên tắc đầu tiên nên nhớ đến chính là cân nhắc việc chia sẻ thông tin cá nhân. 

Chúng ta không không nên chia sẻ những thông tin riêng tư như địa chỉ nhà, địa chỉ làm việc, các thông tin quan trọng khác liên quan đến tiền bạc. Vì khi chưa chắc chắn bất cứ điều gì về những người xa lạ này, bạn sẽ rất dễ rơi vào bẫy lừa gạt, mất cả tiền lẫn tình… Do đó, để chắc chắn chúng ta không gặp những rắc rối “từ trên trời rơi xuống”, hãy cẩn thận trong việc chia sẻ thông tin của mình.

2.Tỉnh táo trước những lời đường mật

“Mật ngọt chết ruồi”. Sẽ chẳng có việc nào và người nào là thật đối với ta nếu không trải qua một thời gian tiếp xúc dài. Thế nên, khi trò chuyện mà gặp những đối tượng làm quen luôn thả thính ngọt ngào hoặc tỏ ra vội vàng, muốn gặp gỡ ngay trong thời gian ngắn thì bạn nên cảnh giác. Những đối tượng bất chính sẽ nắm bắt được điểm yếu này ở các cô gái mà lợi dụng nó để lừa gạt và trục lợi. Vì thế bạn nên cẩn thận trước những lời đề nghị gặp mặt quá vội vàng đấy nhé.

3. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi hẹn gặp mặt đầu tiên

Khi hai bạn hẹn gặp nhau lần đầu, chúng ta cũng cần cẩn thận và chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Hãy lưu lại thông tin, địa chỉ đi lại và lịch trình cho những người thân quen theo dõi nhỡ có sự kiện ngoài ý muốn diễn ra. Song song đó, bạn cần chọn những nơi hẹn hò phổ biến, ng cộng có đông người và tự chủ khi đến điểm hẹn. Luôn giữ cho mình hình ảnh đẹp nhất và phải thật tỉnh táo trước những lời dẫn dụ, mời mọc ngọt ngào nhé!

Không có gì là hoàn hảo, vấn đề nào cũng có mặt trái và mặt phải của nó và hẹn hò trực tuyến cũng vậy. Có thể đối với người kia, họ không may mắn trong việc hẹn hò qua mạng, nhưng với bạn mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ hơn thì sao? Chúng ta vẫn có thể thử và trải nghiệm nhưng vẫn luôn cần đề phòng và tỉnh táo với những quyết định và hành động của mình nhé!

Mẹ và Con hy vọng tất cả những cô gái xinh đẹp, vẫn còn trong trạng thái độc thân, sẽ sớm tìm được vị hoàng tử của cuộc đời mình cho dù đó là qua mạng xã hội hay bất cứ phương tiện và cơ duyên nào đi chăng nữa. 

Bài viết liên quan