Mẹ và Con - Mỗi con giáp sẽ có một vận mệnh khác nhau trong năm mới. Liệu với tử vi 2023 thì những con giáp nào sẽ gặp nhiều may mắn và những con giáp nào có thể gặp khó khăn, thử thách?

Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến. Trong khoảng thời gian này, nhiều người thường quan tâm đến tử vi 2023 để biết được trong năm tiếp theo, số mệnh của mình sẽ như thế nào để có sự chuẩn bị tốt nhất cho năm sau.

Vì thế, không để bạn đợi lâu, Tạp chí Mẹ và Con sẽ bật mí ngay với bạn tử vi tổng quan của 12 con giáp cho năm 2023 trong bài viết dưới đây.

Sơ lược tử vi năm 2023 của 12 con giáp

Năm 2023 là năm Quý Mão, ngũ hành Kim, thuộc Kim Bạch Kim hay còn có nghĩa là Vàng pha Bạc. Do đó, nhìn chung vì năm 2023 là một năm tốt với người thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy. Trong khi đó, năm 2023 sẽ không hợp với những người mệnh Mộc.

Các màu sắc tốt cho năm 2023 gồm có vàng nâu, nâu đất, xám, trắng, ghi còn màu không hợp, không tốt là các màu tím, hồng, đỏ, cam.Về con số may mắn, nam giới sẽ hợp với số 1,3 và 4 còn nữ giới hợp với các số 2, 5, 8 và 9. 

Theo tử vi 2023, nếu muốn xuất hành đầu năm, nên đi về hướng Tây Bắc để nghênh đón Hỷ Thần, từ đó gặp nhiều phúc lộc, may mắn. 

Con giáp phạm Tam Tai trong năm Quý Mão sắp đến là Thân – Tý – Thìn còn con giáp hàng chi tứ hành xung là Tỵ – Ngọ – Mão – Dậu.

tử vi 2023 12 con giáp

Tử vi 2023 của 12 con giáp

Con giáp tuổi Tý

Với người tuổi Tý, năm 2023 công việc sẽ không có nhiều thuận lợi, đường công danh gặp nhiều khó khăn và trắc trở. Trong năm nay không nên thay đổi công việc mới hoặc không nên mở rộng thêm quy mô công việc. Nếu muốn khởi nghiệp hay đầu tư vào một lĩnh vực nào đó nên nên tìm người làm chung.

Tử vi 2023 của người tuổi Tý cho thấy phương diện tài chính sẽ gặp nhiều khó khăn, dễ tiêu hao tài sản và không tích trữ được của cải. Chuyện gia đạo của người tuổi Tý trong năm mới cũng không suôn sẻ khi có người đứng phía sau chia rẻ.

Người tuổi Tý nếu chưa gặp được người phù hợp thì trong năm mới này cũng sẽ khó để thành đôi nên tốt nhất hãy dành thời gian để trau dồi bản thân nhiều hơn.

Sức khỏe của người tuổi Tý trong năm 2023 cũng dễ gặp hạn về tay chân như ngã xe, chấn thương khi chơi thể thao. Do đó, cần cẩn thận hơn.

Con giáp tuổi Sửu

Trong năm 2023, người tuổi Sửu không có quá nhiều thay đổi hay xáo trộn trong cuộc sống. Nhìn chung, cuộc sống của người tuổi Sửu không gặp quá nhiều may mắn nhưng cũng suôn sẻ, không gặp khó khăn hay biến cố trong khoảng thời gian này.

Về công việc, những người tuổi Sửu sẽ có cơ hội để làm những điều mà mình ấp ủ. Tuy nhiên, mức độ thành công của những dự án thường không cao nên cũng không thể mang lại nhiều lợi nhuận đối với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư vào những việc như mua nhà cửa hay đầu tư đăng ký các khóa học trau dồi bản thân thì cuối năm sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Gia đạo của người tuổi Sửu theo tử vi 2023 sẽ có chút biến động theo chiều hướng tiêu cực. Những người đã kết hôn sẽ dễ gặp ảnh hưởng về mặt sức khỏe, đặc biệt là các bệnh tiêu hóa. Người chưa kết hôn dễ gặp chuyện thị phi dẫn đến chia tay hoặc người mình thích lại hiểu lầm mình.

Con giáp tuổi Dần

Có thể nói, Quý Mão là một năm mà người tuổi Dần kiếm được nhiều tài lộc, tiền bạc. Tử vi 2023 thể hiện rất rõ rằng người tuổi Dần sẽ dễ kiếm được các khoản chi tiêu và lợi nhuận trong công việc làm ăn.

Về công danh sự nghiệp thì người tuổi Dần sẽ không dễ dàng để thăng tiến mà cần nhiều cố gắng và nỗ lực hơn. Tuy nhiên, với những người thật sự chăm chỉ và luôn hết mình vì công việc thì sẽ gặt hái được thành quả vào cuối năm.

Năm 2023 có thể là một năm không quá suôn sẻ với những người tuổi Dần trong chuyện tình duyên. Vợ chồng cãi nhau, mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi. Người tuổi Dần nếu chưa có ý trung nhân thì sẽ được mai mối, tuy nhiên cũng nên cẩn thận và cân nhắc kỹ để tránh những chọn sai đối tượng.

Sức khỏe của người tuổi Dần theo tử vi 2023 thì tương đối ổn định. Tuy nhiên, người sinh năm 1998 hoặc 2010 có thể gặp hạn sông nước, đau ốm lâu ngày.

tử vi 2023 tuổi dần

Con giáp tuổi Mão

Tử vi 2023 tốt hay xấu đối với người tuổi Mão? Do gặp hạn Thái Tuế nên những người tuổi Mão sẽ dễ gặp những vấn đề không tốt liên quan đến sức khỏe, dễ đau ốm triền miên và gặp những tai nạn không mong muốn. 

Trong công việc, nếu đầu tư cho các khoản kinh doanh buôn bán hay bất động sản thì người tuổi Mão dễ gặp thất bại dẫn đến thua lỗ, thậm chí còn tán gia bại sản. Vì thế, lời khuyên dành cho người tuổi Mão tốt nhất là không nên khởi nghiệp hay mở rộng vốn đầu tư và quy mô công việc. 

Tài lộc của người tuổi Mão theo tử vi 2023 cũng không khả quan mà dễ có những khoản hao hụt tiền bạc. Không nên cho người khác vay hay hùn hạp làm ăn mà tốt nhất nên giữ các khoản tiết kiệm của mình. 

Gia đạo của người tuổi Mão cũng không được tốt, dễ sinh cãi nhau với những người thân trong gia đình và dễ đổ vỡ. Tốt nhất nên kiểm soát cảm xúc của mình để tránh làm tổn thương gia đình và khiến mối quan hệ trở nên bế tắc.

Con giáp tuổi Thìn

Bước sang năm thứ 2 của hạn Tam Tai nên tử vi 2023 của người tuổi Thìn không hề suôn sẻ hay có tín hiệu khả quan. Công việc của người tuổi Thìn sẽ gặp nhiều khó khăn, làm gì cũng thất bại hoặc bị người khác cản trở. Thậm chí, người tuổi Thìn còn dễ bị đồng nghiệp của mình đâm sau lưng nên công việc dễ rơi vào bế tắc, thất bại. Trừ khi hợp tác làm ăn với những người thuộc các con giáp khác, còn nếu làm việc một mình thì người tuổi Thìn sẽ không thể nào cứu vãn được những thất bại trong công việc.

Tài lộc của người tuổi Thìn trong năm 2023 cũng có các khoản thu ổn định. Tuy nhiên, thu ít chi nhiều khiến người tuổi Thìn nếu không tính toán cẩn thận trong chi tiêu thì sẽ lâm vào cảnh nợ nần.

Sức khỏe của người tuổi Thìn theo tử vi 2023 không được tốt nên cần phải chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao và xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu chẳng may ốm đau thì kéo dài nhiều ngày làm tiêu tan tiền của.

Nhưng xét về gia đạo thì tử vi năm 2023 cho thấy người tuổi Thìn sẽ có tin vui, chẳng hạn như gia đình có thêm thành viên mới. 

Con giáp tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ nên hùn hạp kinh doanh vì tử vi 2023 của người tuổi Tỵ có rất nhiều tín hiệu tốt trong phương diện công việc và tài lộc. Do đó, đầu tư kinh doanh trong khoảng thời gian này có thể giúp người tuổi Tỵ cải thiện tài chính của mình, gặt hái được nhiều quả ngọt.

Không chỉ vậy, người tuổi Tỵ trong năm 2023 còn có nhiều cơ hội khởi nghiệp và bắt đầu các dự án của mình. Tuy nhiên, không nên thay đổi công việc vì điều này khiến người tuổi Tỵ rơi vào khó khăn do không hòa hợp được với sếp và đồng nghiệp mới.

Người tuổi Tỵ cũng không nên cho vay tiền hoặc vay tiền trong khoảng thời gian này để tránh các thị phi không đáng có. Sức khỏe và gia đạo của người tuổi Tỵ theo tử vi 2023 không có quá nhiều biến động nhưng nhìn chung, nên duy trì lối sống lành mạnh và giữ thái độ chan hoà với tất cả mọi người.

tử vi 2023 tuổi ngọ

Con giáp tuổi Ngọ

Gia đạo của người tuổi Ngọ năm 2023 không được suôn sẻ, vợ chồng hay bất hòa và không tìm được tiếng nói chung. Bố mẹ thường xuyên cãi nhau với con cái nên gia đình lục đục. Những cặp đôi đang yêu nhau cũng dễ dẫn đến chia tay trong khoảng thời gian này.

Về công việc, tài lộc thì năm 2023 người tuổi Ngọ không nên kinh doanh để tránh thất thoát. Nhưng nếu khởi nghiệp thì lại gặp thuận lợi, được quý nhân hỗ trợ. 

Sức khỏe của người tuổi Ngọ theo tử vi 2023 tương đối ổn định, có thể gặp các vấn đề liên quan đến huyết áp nhưng không quá nghiêm trọng, chẳng hạn như tụt huyết áp bất ngờ.

Con giáp tuổi Mùi

Năm 2023 là năm hứa hẹn sẽ mang đến nhiều may mắn cho những người tuổi Mùi vì Mùi với Mão thuộc mối quan hệ tam hợp. Do đó, trong năm mới đến, những người tuổi Mùi sẽ đón nhận nhiều tin vui và những thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Cụ thể, về công việc người tuổi Mùi sẽ gặt hái được thành công từ những công việc, dự án đang triển khai. Có thể được thăng quan tiến chức hoặc được tăng lương, thưởng và được sếp, đồng nghiệp coi trọng, tin yêu.

Tuy vậy, tử vi 2023 của người tuổi Mùi cho thấy đây chỉ là một năm đủ ăn đủ mặc chứ không quá dư dả do số tiền kiếm được sẽ chi vào những vấn đề sức khỏe hoặc nợ nần tồn động của các năm trước.

Sức khỏe của người tuổi Mùi, đặc biệt là người sinh năm 1955 và 1967 sẽ có nhiều biến chuyển theo chiều hướng xấu và cần chi tiêu nhiều cho vấn đề sức khỏe này. Người tuổi Mùi sinh trong các năm kể trên dễ có nguy cơ mắc các bệnh huyết áp, xương khớp. Còn người tuổi Mùi sinh trong các năm 1991, 1979 và 2003 nên cẩn thận các bệnh hô hấp, máu huyết.

Xét tử vi 2023 của những người tuổi Mùi, có thể thấy đây là một năm tốt về mặt gia đạo. Gia đình của người tuổi Mùi sẽ đón nhận thêm thành viên mới hoặc đón nhận hỷ tin. Người tuổi Mùi chưa kết hôn có thể chọn thành gia lập thất trong năm 2023 còn nếu chưa có ý trung nhân thì khả năng cao sẽ được gặp đúng người trong năm mới đến.

Xem thêm:

Con giáp tuổi Thân

Trong năm 2023, người tuổi Thân sẽ gặp nhiều biến động về công việc, kinh doanh, phải chi nhiều tiền cho đường công danh sự nghiệp nên tài chính hao hụt. Người tuổi Thân nên chú ý không đi lại nhiều để tránh tai nạn sông nước, xe cộ.

Gia đạo của người tuổi Thân cũng không được tốt, dễ buồn phiền, cãi vả, cần phải nỗ lực hàn gắn.

tử vi tuổi thân 2023

Con giáp tuổi Dậu

Tử vi 2023 của người tuổi Dậu sẽ có thay đổi lớn về tài chính, đặc biệt là tiêu hao cho chuyện sắm sửa đồ đạc trong gia đình. Đường công danh của người tuổi Dậu cũng không suôn sẻ, gặp nhiều trắc trở nhưng mọi thứ sẽ được cải thiện và người tuổi Dậu vẫn có khả năng thăng tiến.

Sức khỏe của người tuổi Dậu tương đối ổn, không xảy ra vấn đề nếu không đi xuất hành xa. Còn về gia đạo, tình duyên thì tử vi 2023 của người tuổi Dậu tương đối tốt đẹp, thuận lợi.

Con giáp tuổi Tuất

Tuổi Tuất là một trong 3 con giáp may mắn nhất xét theo tử vi 2023. Năm Quý Mão là thời điểm người tuổi Tuất có thể thành công trong công việc, mở rộng phạm vi của những công việc mình đang thực hiện.

Người tuổi Tuất trong năm 2023 có thể cân nhắc đến việc thay đổi một công việc mới hoặc bắt đầu những dự định mà mình ấp ủ. Ban đầu, công việc sẽ có phần khó khăn. Tuy nhiên, người tuổi Tuất sẽ được quý nhân hỗ trợ rất nhiều, cộng thêm sự chăm chỉ và nỗ lực nên công việc sẽ có những chuyển biến tích cực hơn và dễ dàng thành công trong khoảng thời gian gần cuối năm.

Xét về tài lộc, theo từ vi năm 2023 thì người tuổi Tuất sẽ có thể tiết kiệm được một khoản lợi nhuận kha khá từ công việc của mình. Tuy nhiên, khả năng cao là có nhiều vấn đề cần phải chi tiêu nên tốt nhất vẫn nên tiết kiệm bên cạnh việc tận hưởng những thành quả lao động mà bản thân đạt được bạn nhé!

Gia đạo của người tuổi Tuất năm 2023 cũng khá giống với người tuổi Mùi, tức bạn sẽ dễ gặp được đối phương trong năm này hoặc sẽ dễ đón nhận tin vui về mặt tình duyên, gia đạo trong năm mới đến.

Tử vi 2023 cho những người tuổi Tuất cho thấy, nên chú ý các bệnh phổi hoặc xương khớp. Đặc biệt, những người sinh năm 1982, 1994 và 2006 cần chú ý thêm các bệnh liên quan đến chân tay hoặc các hạn về sông nước.

Con giáp tuổi Hợi

Năm 2023 với người tuổi Hợi sẽ có nhiều thay đổi, đặc biệt về mặt sức khỏe dễ ốm đau, bệnh tật. Người tuổi Hợi có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến máu huyết hoặc bị vật nuôi cắn dẫn đến chảy máu.

Nếu xét theo tử vi 2023 thì người tuổi Hợi cần chú ý đến các thành viên xung quanh mình vì có thể dễ có những vấn đề gây hiểu lầm và khiến mọi người tranh cãi không cần thiết.

Năm Quý Mão là một năm mà người tuổi Hợi có thể cải thiện tài chính của mình. Tuy không thu được quá nhiều nhưng với sự tiết kiệm, chi tiêu hợp lý thì người tuổi Hợi cũng sẽ có một khoản kha khá vào cuối năm.

Công việc của người tuổi Hợi sẽ có những thay đổi tích cực nhờ vào sự hỗ trợ của quý nhân. Người tuổi Hợi nếu chăm chỉ cố gắng thì cũng có thể thu lại được nhiều thành công trong năm 2023.

tử vi tuổi hợi năm 2023

Trên đây là tử vi 2023 của 12 con giáp. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có cuộc đời và phúc báu khác nhau. Hãy cứ làm việc thiện, luôn sống bằng thái độ tích cực và vui vẻ nhất, mọi điều may mắn bình an rồi sẽ đến, bạn nhé!

Bài viết liên quan