Mẹ và Con - Bố mẹ tuổi nào thì nên sinh con năm 2023? Sinh con năm 2023 thì có tốt hay không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nếu bạn đang có ý định mang thai trong năm nay bạn nhé!

Năm 2023 là năm Quý Mão cầm tinh loài mèo, với đặc tính thông minh, nhanh nhẹn, có tầm nhìn xa và một trái tim yêu thương. Vậy bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2023? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nếu bạn có kế hoạch sinh con năm 2023 nhé!

Tổng quan về người sinh năm 2023

Người sinh con năm 2023, tuổi Mão, có mốc thời gian dương lịch được tính từ 22/01/2023 đến 09/02/2024. Trong cuộc sống, họ là người có bản lĩnh kiên cường, trí thông minh hơn người, thích sống tự do và mang một trái tim nhân hậu. Trong công việc, họ là những người có chính kiến riêng, làm việc có trách nhiệm và luôn có những sáng tạo. Do đó, họ nhận được sự tín nhiệm, nể phục từ những người xung quanh.

Xét về tình cảm, họ là người trọng tình nghĩa, đặc biệt là đối với thân hoặc người họ tin tưởng, còn với người ngoài họ là người “dĩ hòa vi quý”. Những chú Mèo sinh năm 2023 có mệnh phú quý, tiền bạc rủng rỉnh dù chi tiêu hoang phí. Ngoài ra họ có chút ham hư vinh, tính tình thay đổi thất thường, tài giỏi nhưng dễ bỏ dở giữa chừng khiến công danh sự nghiệp có thể ở mức trung bình.

Nói chung, người sinh năm 2023 có một cuộc đời an nhàn, vận mệnh tốt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và luôn được quý nhân phù trợ.

em bé sinh năm 2023

Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì?

Mệnh của bé trai sinh năm 2023

 • Năm sinh dương lịch: 2023
 • Cung: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Mệnh ngũ hành: Bạch Kim
 • Màu sắc hợp mệnh: Đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (tương sinh tốt), màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ ( tương vượng tốt)
 • Màu sắc kỵ mệnh: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc với cung hành Thổ
 • Con số may mắn: Số 2,5,8,9
 • Hướng hợp mệnh: Bắc – Đông – Nam – Đông Nam
 • Hướng không hợp: Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc – Tây

Mệnh của bé gái sinh năm 2023

 • Năm sinh dương lịch: 2023
 • Cung: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Mệnh ngũ hành: Bạch Kim
 • Màu sắc hợp mệnh: Đen, xám, xanh biển sẫm thuộc hành Thủy (tương sinh tốt). Màu xanh lục, xanh da trời thuộc hành mộc ( tương vượng tốt)
 • Màu sắc kỵ mệnh: Trắng, Bạc, Kem thuộc hành Kim, khắc với mệnh Mộc
 • Con số may mắn: Số 1, 3, 4
 • Hướng hợp mệnh: Đông Bắc – Tây Bắc – Tây – Tây Nam
 • Hướng không hợp: Bắc – Đông Nam – Đông – Nam
sinh con năm 2023
bố mẹ sinh con năm 2023

Tính cách của người sinh năm 2023

Người sinh năm 2023 sống thiên về nội tâm tuy cuộc sống cô độc nhưng khả năng tập trung trong công việc rất cao, cái tôi khá lớn nên khó bị lay chuyển bởi những yếu tố bên ngoài. Trong công việc, họ là người luôn có những đổi mới sáng tạo, có chính kiến riêng và làm việc có trách nhiệm. Đặc biệt hơn cả họ là những người có chí tiến thủ, có đam mê kiếm tiền rất lớn và dễ gặt hái được nhiều thành công đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh.

Trong ngũ hành, người sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim. Đây là bản mệnh thể hiện con người nghĩa khí, coi trọng công bằng, lý lẽ và là người rất trượng nghĩa. Chính vì vậy, họ là một người trung thành, có trách nhiệm và sẵn sàng theo đuổi đam mê của bản thân đến khi có kết quả viên mãn.
Những người thuộc Kim Bạch Kim thường rất có bản lĩnh, quyết đoán, dứt khoát và sẵn sàng để vượt qua hết những khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong cuộc sống họ lại khá cô đơn do là người quyết đoán nhưng lại quá lý trí nên không thích kết giao.

Sinh con năm 2023 vào mùa nào tốt nhất?

Năm 2023 Quý Mão mệnh Kim Bạch Kim thì nên sinh vào Mùa Thu. Cụ thể nếu muốn đứa trẻ có Vượng khí thật tốt thì sinh bé vào tháng 7,9. Cũng chiếu theo bản mệnh Kim ta thấy, khi sinh con năm 2023 nên tránh mùa Đông, Xuân và Hạ. Cụ thể:

 • Mùa Xuân (Tháng 1 – 3 âm lịch): Cuộc đời bị kìm hãm bởi những rắc rối xui xẻo, thị phi, không thăng tiến được cho bản thân
 • Mùa Hạ (Tháng 4 – 6 âm lịch): Sinh vào các tháng này có số yểu mệnh. Nhẹ thì đau ốm bệnh tật liên miên. Nặng thì gặp họa mất mạng, đứng trước cửa tử.
 • Mùa Đông (Tháng 10 – 12 âm lịch): Đường tình duyên sau này trắc trở không nhận được hạnh phúc hôn nhân

Sinh con năm 2023 vào mùa nào tốt nhất

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Để vận mệnh con được hanh thông, suôn sẻ, bố mẹ cũng có thể lựa chọn tháng sinh tốt nhất cho con. Dưới đây là những thông tin về các tháng khi sinh con năm 2023.

 • Sinh tháng 1: tháng Giáp Dần, sinh vào tháng này thường có vận tốt nhưng phải bôn ba khắp nơi, ít được thảnh thơi, an nhàn.
 • Sinh tháng 2: tháng Ất Mão, tiết kinh trập, người sinh vào tháng này thường được hưởng phúc khi về già, hậu vận tốt dù cuộc đời nhiều lúc thăng trầm.
 • Sinh tháng 3: tháng Bính Thìn, tiết thanh minh, sinh vào tháng này là người thông minh, năng động, số may mắn, tay trắng làm nên nghiệp lớn
 • Sinh tháng 4: tháng Đinh Tỵ, tiết lập hạ, là người hào hoa phong nhã, tướng mạo oai phong, có ý chí nhưng thiếu quyết đoán. Số may mắn, phú quý, vợ con đề huề, con cháu hiển vinh, tâm hồn luôn được thảnh thơi, vui vẻ. Họlà người có khả năng làm được mọi việc nhưng nhất thiết phải có tầm bao quát.
 • Sinh tháng 5: tháng Mậu Ngọ, tiết mang chủng, sự nghiệp kinh doanh thuận lợi, đời sống vật chất dư dả, cuối đời gặp nhiều may mắn, là người cung kính, lễ phép, được mọi người quý trọng.
 • Sinh tháng 6: tháng Kỷ Mùi, tiết tiểu thử, là người phong thái tôn nghiêm, có tài lãnh đạo, quản lí, số có gia thế hưng vượng, mọi việc thành công như ý, vợ con đề huề, con cái được hưởng vinh hoa.
 • Sinh tháng 7: tháng Canh Thân, tiết lập thu, là người có chí lớn, đáng tin cậy, dễ làm nên nghiệp lớn, nếu là nữ giới sẽ rất thông minh, tướng mạo đoan trang, thần thái ung dung tự tại.
 • Sinh tháng 8: tháng Tân Dậu, tiết bạch lộ, là người có bản tính thông minh, ứng biến linh hoạt, trung thành, nghĩa hiệp, số phận may mắn, luôn vượt qua được gian khó, sự nghiệp dễ thành.
 • Sinh tháng 9: tháng Nhâm Tuất, tiết hàn lộ, là người quyền thế, hiệp nghĩa nhưng thiếu kiên trì, dễ nản chí trước khó khăn, số có gia đình bình yên, vinh hoa phú quý, một đời được hưởng phúc êm ấm.
 • Sinh tháng 10: tháng Quý Hợi, tiết lập đông dịu mát, là người có số thanh cao, trường thọ, một đời no đủ sung túc, thuận lợi mọi đường. Tuy có lúc gặp hiểm nguy nhưng nếu kiên trì vượt khó thì mọi việc sẽ đều tốt đẹp.
 • Sinh tháng 11: tháng Giáp Tý, tiết đại tuyết, số ít may mắn, cuộc sống không mấy dư dả, hay gặp thất bại, không được trợ giúp, khó làm ăn kinh doanh. Nếu làm chủ được mình, kiên cường vượt qua gian khó cũng làm nên nghiệp lớn, có chí nhưng không gặp thời, hay lo âu phiền muộn.
 • Sinh tháng 12: tháng Ất Sửu, tiết tiểu hàn, số nghèo khó, khắc cha mẹ, anh chị em, nên cẩn trọng khi giao kết bạn bè

Xem thêm:

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất

Bố mẹ tuổi nào nên sinh em bé năm 2023?

Việc xem con có hợp với tuổi mình trước khi sinh không những giúp con sinh ra khỏe mạnh, thông minh ngoan ngoãn mà còn giúp đường công danh sự nghiệp của bố mẹ được thuận buồm xuôi gió, gia đình êm ấm, hạnh phúc. Muốn biết sinh con năm 2023 có hợp với bố mẹ không, bạn cần xem xét đến các yếu tố về Ngũ hành, Thiên can và Địa chi của bố mẹ.

Tương hợp theo Ngũ hành

Con sinh năm 2023 Quý Mão sẽ thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Do đó, bố mẹ thuộc 2 mệnh này nên lên kế hoạch sinh con năm 2023.

 • Tuổi mệnh Thổ bao gồm: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998).
 • Các tuổi mệnh Thủy như: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọc (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975).

Ngoài ra, bố mẹ mệnh Kim cũng có thể sinh con cùng mệnh. Những người cùng mệnh thường dễ dàng tìm được điểm chung tính cách và lối sống nên gia đình sẽ rất hòa thuận, dễ thống nhất quan điểm và ít gặp những xích mích trong cuộc sống.

Các tuổi mệnh Kim như: Nhâm Tuất (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Tương hợp theo Thiên can hợp

Những người sinh năm 2023 tuổi Quý Mão có thiên can Quý, hợp với Mậu. Can Quý thiên về đối nội (âm) còn can Mậu thiên về đối ngoại. m dương trái dấu hút nhau nên bố mẹ can Mậu sinh con năm 2023 sẽ rất hợp trong mọi việc. Can Mậu có số đuôi trong năm sinh là 8. Ví dụ như 1978 (Mậu Ngọ), 1998 (Mậu Dần), 1988 (Mậu Thìn)

Tương hợp theo địa chi

Xét theo tam hợp: Hợi – Mão – Mùi. Từ đó có thể thấy, bố mẹ tuổi Hợi và mùi thích hợp sinh con năm 2023. Tuổi Hợi gồm sinh năm 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi). Riêng Ất Hợi (1995) mệnh Hỏa không nên sinh con năm 2023. Vì theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim.

Tuổi Mùi gồm sinh năm 1991 (Tân Mùi). Riêng tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và tuổi Quý Mùi (2003) mệnh Mộc không nên sinh con Quý Mão vì xung khắc nhau theo ngũ hành.

Bố mẹ tuổi nào nên sinh em bé năm 2023

Sinh con năm 2023 kỵ với bố mẹ mệnh gì, tuổi nào?

Cũng từ những yếu tố Ngũ hành, Thiên can và Địa chi của bố mẹ để tìm ra sinh con năm 2023 sẽ kỵ với bố mẹ tuổi nào. Tuy nhiên, thông tin dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Con cái là lộc trời ban, nếu không tránh khỏi việc sinh con vào tuổi kỵ thì hãy chấp nhận. Phải chăng đây chính là “đề bài cuộc đời” của chúng ta và việc giải bài toán này chính là một bài học, nhiệm vụ trong “kiếp này”.

Hơn nữa, vạn vật đều có cách hóa giải xung khắc. Do đó, nếu “lỡ có” thì cứ sinh con năm 2023 nhé bố mẹ!

Ngũ hành kỵ

Con sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim mà theo ngũ hành, Kim tương khắc với Mộc và Hỏa. Do đó, bố mẹ thuộc 2 mệnh này nên tránh sinh con năm 2023. Các tuổi mệnh Mộc gồm Mậu Thìn (1988), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003). Nhâm Tỷ (1972), Kỳ Tỵ (1989), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tần Dậu (1981). Các tuổi mệnh Hỏa gồm Giáp Thìn (1964),Ất Tỵ (1965), Mâu Ngọ (1978). Kỳ Mùi (1979), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995).

Thiên can kỵ

Can Quý (âm Thủy) của người sinh năm 2023 khắc với can Đinh (âm Hoa). Đây là hai can đều thiên về hướng nội, cùng dấu sẽ đẩy nhau. Cuộc sống gia đình xảy ra nhiều mâu thuẫn, xích mích, khó lòng hòa giải. Can Đinh là tuổi có đuôi số 7 ở cuối trong năm sinh như: 1987 (Đinh Mão), 1977 (Đinh Ty), 1967 (Đinh Mùi), 1957 (Đinh Dậu)

Địa chi kỵ

Xét theo tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Do vậy, bố mẹ tuổi Tý, Ngọ, Dậu không nên sinh con năm 2023.

 • Những người tuổi Tý: năm 1960 (Canh Tý),1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý), 1996 (Bính Tý).
 • Những người tuổi Ngọ: năm 1966( Bính Ngọ), 1978 (Mâu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 2002 (Nhâm Ngọ)
 • Những người tuổi Dậu: năm 1969 (Kỷ Dậu), 1981 (Tân Dậu). 1993 (Quý Dậu), 2005 (Ất Dậu).

Trên đây là những thông tin về việc sinh con năm 2023 cũng như bố mẹ tuổi nào nên, không nên sinh con vào năm 2023. Nếu bố mẹ hợp tuổi thì có thể sắp xếp thời gian để sinh con vào năm 2023. Tuy nhiên, nếu bố mẹ không hợp tuổi mà “lỡ” có em bé thì cũng nên vui vẻ sinh trẻ vì mọi sự xung khắc đều có cách hóa giải. Nên bố mẹ cứ an tâm và thoải mái tinh thần để con khỏe mạnh nhé!

Bài viết liên quan