Mẹ và Con - Bảo Bình là một người như thế nào? Ngoài sự bướng bỉnh và lập dị làm nên "thương hiệu", liệu tính cách cung Bảo Bình còn gì đặc biệt? Khám phá ngay trong bài viết bạn nhé!

Bảo Bình là cung hoàng đạo lập dị. Họ không theo quy ước, có những sở thích kỳ quặc và thích có nhiều bạn bè sẵn sàng cho các cuộc trò chuyện phân tích và không thích các cuộc vui đông người, các buổi tiệc tùng sôi nổi. Đó là những gì một người có thể nhớ về khi nhắc đến tính cách cung Bảo Bình. Bạn có tò mò về cung hoàng đạo đầy thú vị này?

Nếu câu trả lời là có, hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu xem những người thuộc cung Bảo Bình thường có tính cách như thế nào nhé!

Tính cách cung Bảo Bình và những điều họ chưa tiết lộ cùng bạn

Hướng nội

Người thuộc cung Bảo Bình bản chất khá hướng nội. Điều này có thể khiến việc tiếp cận họ trở nên khó khăn hơn một chút so với nhiều cung hoàng đạo khác. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục kiên trì và vượt qua, những rào cản đó chắc chắn sẽ bị phá vỡ và kết quả cuối cùng là hoàn toàn xứng đáng. Bạn sẽ có thể khai thác được nhiều nét tính cách cung Bảo Bình mà bình thường bạn khó lòng biết được.

Ghét thất hứa

Bảo Bình ghét cay ghét đắng việc ai đó thất hứa với họ. Vì vậy, nếu bạn là kiểu người chỉ thích nói nhưng không hành động hoặc làm trái với lời hứa của mình, tốt nhất đừng nên làm bạn với Bảo Bình.

tính cách của cung hoàng đạo bảo bình

Không biết cách nói dối

Vì tính cách cung Bảo Bình thường hướng nội nên họ cũng không phải là những người quá giỏi trong việc che giấu cảm xúc của mình. Phải, Bảo Bình chính là những người rất chân thực trong cảm xúc. Họ thể hiện đủ hỉ nộ ái ố vui buồn và thường không chọn cách nói dối bạn.

Vì thế, nếu có một người bạn hay một người yêu, một người bạn đời thuộc cung hoàng đào Bảo Bình thì chắc chắn bạn có thể yên tâm về độ thành thật của họ.

Thích trí tuệ

Bảo Bình yêu một cuộc trò chuyện trí tuệ. Họ có thể say mê tranh luận với bạn hàng giờ liền về những câu chuyện mang ý nghĩa sâu sắc. Vì tính cách cung Bảo Bình luôn bị thu hút bởi những thứ liên quan đến trí tuệ và sự thông minh, khi làm bạn với Bảo Bình, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ không bao giờ phải nói chuyện phiếm hoặc có những cuộc trò chuyện khô khan vô nghĩa nữa!

tính cách bảo bình

Thích sự độc lập

Bảo Bình coi trọng tự do và độc lập của họ một cách nghiêm túc. Với Bảo Bình, mỗi người đều cần những khoảng thời gian riêng để được thoải mái sống là chính mình. Vì thế, nếu bạn là kiểu người ghét một người bạn đeo bám, luôn muốn dành thời gian bên nhau 24/24 thì đây chính là cung hoàng đạo dành cho bạn!

Có khiếu hài hước

Tính cách cung Bảo Bình thích giữ cho mọi thứ nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn trở trở thành bạn tâm giao của Bảo Bình, bạn phải có khả năng nhìn thấy sự hài hước trong cuộc sống của họ. Và đối với một Bảo Bình, khiếu hài hước cũng là một dấu hiệu của sự thông minh – một đặc điểm khác mà cung hoàng đạo này thấy hấp dẫn. Vì Bảo Bình có xu hướng hơi lập dị, nên khi họ cảm thấy bạn hài hước nghĩa là bạn đang có cùng tần số trí tuệ với họ.

Thích đi du lịch

Giải mã tính cách cung Bảo Bình, có thể thấy những người thuộc cung hoàng đạo này cực kỳ yêu thích việc đi du lịch và có cho mình những chuyến phiêu lưu, trải nghiệm và khám phá. Khi đi du lịch với Bảo Bình, bạn chắc chắn sẽ không cảm thấy thất vọng bởi họ luôn đặt rất nhiều tâm huyết cho mỗi chuyến đi của mình.

cung hoàng đạo bảo bình

Lập dị

Trong mắt mọi người, Bảo Bình có thể là một cung hoàng đạo lập dị. Bởi lẽ, tính cách cung Bảo Bình thường không thích mọi thứ tuân theo bất kỳ một nguyên tắc nào. Họ yêu thích những điều vượt ra khỏi nguyên tắc hay quy ước ban đầu. Họ yêu thích sự sáng tạo và phá cách, dù đôi lúc với mọi người điều đó là không cần thiết.

Bảo Bình luôn cảm thấy được thăng hoa mỗi khi làm những công việc liên quan đến ý tưởng. Vì thế, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một Bảo Bình đang làm nhà thiết kế thời trang, thiết kế ảnh, nhạc sĩ,… hay một ngành nghề nào đó có thể cho họ được tự do sáng tạo những ý tưởng mới mẻ.

Xem thêm:

Bướng bỉnh và khó tính

Một điểm xấu trong tính cách cung Bảo Bình chính là họ vô cùng bướng bỉnh và khó tính. Chính xác đó là những gì bạn có thể tưởng tượng về một người thuộc cung Bảo Bình. Đôi khi điều này có nghĩa là họ hoàn toàn từ chối xem xét các quan điểm khác và họ có thể lo lắng rằng sự mâu thuẫn với người khác sẽ tấn công uy tín của họ, khiến họ cảm thấy khó chịu và ra sức để chống đối lại những quan điểm từ mọi người. Việc từ chối nhìn nhận lý do từ những người xung quanh có thể khiến Bảo Bình rất khó giao tiếp.

Tính cách cung Bảo Bình cũng có xu hướng khó tính, đòi hỏi mọi thứ phải đạt được một độ hoàn hảo cao hơn so với thực tế. Bảo Bình luôn muốn mọi thứ phải ở trong trạng thái tốt nhất, một người bạn đời tốt nhất, một công việc hoàn hảo nhất, một kế hoạch chỉn chu nhất,… và điều này đôi khi khiến những người xung quanh Bảo Bình trở nên mệt mỏi, dễ gây rạn nứt các mối quan hệ.

tính cách cung hoàng đạo bảo bình

Bảo Bình yêu thích những lĩnh vực nào?

Với đặc điểm tính cách cung Bảo Bình, một Bảo Bình chính hiệu thường yêu thích các lĩnh vực sau đây:

  • Khoa học viễn tưởng
  • Công nghệ
  • Viết
  • Mỹ thuật
  • Nhiếp ảnh
  • Điện ảnh
  • Hài kịch

Các cung hoàng đạo hợp với Bảo Bình

Đâu là những cung hoàng đạo hợp với Bảo Bình nhất? Theo đó, bộ ba cung Khí (Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình) đều rất hợp nhau. Họ đều thông minh, có quan điểm và rất thích những cuộc phân tích. Có rất nhiều điều để nói khi họ ở bên cạnh nhau. Họ luôn cảm thấy vui vẻ vì ở bên cạnh những người có cùng đặc điểm tính cách với mình.

Xem thêm:

Ngoài ra, Bảo Bình còn thường bị hấp dẫn và yêu những người thuộc cung Sư Tử. Sự nồng nhiệt của Sư Tử luôn là điều hấp dẫn Bảo Bình và khiến Bảo Bình muốn gắn bó với Sư Tử nhiều hơn.

Ngược lại, Kim Ngưu và Bọ Cạp có thể hơi rắc rối đối với Bảo Bình. Cũng giống như tính cách cung Bảo Bình, cả Bọ Cạp và Kim Ngưu đều được biết đến là những người bướng bỉnh và quá mạnh mẽ, có phần cố chấp. Vì thế, khi họ ở chung với Bảo Bình thì rất dễ gây xung đột.

Bạn đã cùng Mẹ và Con giải mã những đặc điểm trong tính cách cung Bảo Bình rồi đấy. Hãy cùng kiểm chứng ngay xem có đúng như những gì chúng ta khám phá phía trên hay không và đừng quên chia sẻ với Mẹ và Con bạn nhé!

Bài viết liên quan