Mẹ và Con - Sự nghiệp là khía cạnh mỗi cá nhân gắn bó suốt đời. Chúng không chỉ mang đến tiền bạc, niềm vui, mà cả cơ hội khẳng định bản thân. Tuy nhiên, làm thế nào để biết mình phù hợp với nghề gì? Bài viết về nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo sẽ giải đáp cho bạn.

Giống như những khía cạnh khác của cuộc sống, cung hoàng đạo mà bạn được sinh ra cũng ảnh hưởng đến nghề nghiệp và sự thành công trong tương lai. Nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo sẽ được Tạp chí Mẹ và Con tiết lộ qua bài viết dưới đây:

Nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo sẽ là gì ?

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Bạch Dương là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, nhưng họ cũng rất dễ trở nên chuyên quyền. Bạch Dương sở hữu những kỹ năng giao tiếp cá nhân tốt, thường bắt đầu rất nhiều dự án cùng lúc. Tuy nhiên, bạn chỉ thực sự hoàn thành khi có đồng đội bên cạnh. Và chính bạn chứ không phải ai khác giữ vai trò lãnh đạo.

Nghề nghiệp lý tưởng:  Bất cứ điều gì liên quan đến sự cạnh tranh hoặc thể chất đều phù hợp với công việc của bạn. Hãy suy nghĩ về việc trở thành một hướng dẫn du lịch, huấn luyện viên cá nhân, vận động viên…

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Ở vai trò nhân viên, Kim Ngưu là người làm việc chăm chỉ và có lối suy nghĩ thực tế. Họ sẽ rất nhanh chóng được cấp trên cất nhắc lên vị trí cao hơn. Tuy nhiên, Kim Ngưu khá nóng tính, nên khó thoát khỏi những xung đột trong công việc.

Nghề nghiệp lý tưởng:  Những công việc cần sự bền bỉ, chú trọng yếu tố nghệ thuật hay mỹ thuật như cắm hoa, bán hàng, nấu ăn… rất phù hợp với Kim Ngưu. Cung hoàng đạo này cũng rất giỏi về tài chính nên không có gì đáng ngạc nhiên khi họ cũng có thể thành công trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Xem thêm: 5 sai lầm tài chính thường gặp ở tuổi 30

Song Tử (21/5 – 20/6)

Về nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo, Song Tử có cơ hội phát triển mạnh trong các môi trường đòi hỏi sự kích thích, cường độ mạnh. Họ có khả năng di chuyển nhanh chóng qua mọi thứ với tốc độ nhanh, nhưng hãy cẩn thận về sự nhàm chán và nguy cơ “nhảy việc”.

Nghề nghiệp lý tưởng:  Bất cứ điều gì liên quan đến chuyển tiếp thông tin và cập nhật xu hướng mới đều có thể trở thành nghề nghiệp lý tưởng cho Song Tử. Do đó, công việc giảng dạy, quan hệ công chúng, quản lý dự án phù hợp với họ một cách hoàn hảo.

nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo
Nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo

Cự Giải (21/6 – 22/7)

Cự Giải là mang yếu tố truyền thống nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ thích làm gương và có thể đảm đương mọi trách nhiệm một cách dễ dàng. Họ được định nghĩa là một người chăm sóc nên bất kỳ công việc nào cho phép đưa ra lời khuyên và giải quyết vấn đề đều thu hút họ. Điều duy nhất họ cần trong công việc là sự truyền lửa từ người lãnh đạo.

Nghề nghiệp lý tưởng: Bảo mẫu, nhân viên các tổ chức xã hội, bộ phận nhân sự, luật sư, giáo viên và giám đốc điều hành đều là nghề nghiệp phù hợp của Cự Giải. Chăm sóc sức khỏe và giữ gìn sức khỏe là những phần quan trọng với họ, nên trở thành một chuyên gia dinh dưỡng cũng là một lựa chọn tuyệt vời của cung hoàng đạo này.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Leos thích tiếp xúc và được chú ý. Họ cũng thích truyền cảm hứng để người khác trở thành người giỏi nhất. Giảng dạy và chính trị là những công việc phù hợp nhất với Sư Tử. Sư Tử cũng là một trong những ông chủ tài giỏi.

Nghề nghiệp lý tưởng:  Như đã đề cập, giảng dạy và chính trị rất phù hợp với Sư Tử. Bạn cũng có thể trở thành những nhà lãnh đạo tài ba nên CEO không phải là đích đến quá xa vời đối với Sư Tử.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Xử Nữ luôn cầu toàn và thích phục vụ người khác. Một người theo chủ nghĩa tự nhiên, có lòng trắc ẩn, chu đáo và có định hướng tốt. Họ thực tế, nghiêm khắc với bản thân hơn bất kỳ ai khác. Vì vậy, họ cần được người khác nhắc nhở để đừng sa đà vào các vấn đề thiếu quan trọng.

Nghề nghiệp lý tưởng: Xử Nữ có trí nhớ tuyệt vời phối hợp với tính cầu toàn nên họ có thể xử lý tốt lượng thông tin khổng lồ và biết phải làm gì khi cảm xúc dâng cao. Về nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ thích hợp với các ngành dịch vụ, chăm sóc, bác sĩ trị liệu, biên tập viên, kỹ thuật viên, người phiên dịch hoặc thám tử.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Thiên Bình có tính xã hội cao, thông thạo trong việc gắn kết mọi người lại với nhau. Vì vậy, họ là một người hòa giải tuyệt vời trong và ngoài văn phòng. Dấu hiệu “cân bằng” cho phép Thiên Bình “đọc vị” mọi người dễ dàng.

Nghề nghiệp lý tưởng:  Được đại diện bởi các thang đo công lý, thực thi pháp luật nên các công việc như công an, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhà ngoại giao, đại lý du lịch và thậm chí là người phụ trách lên kế hoạch tổ chức đám cưới cho các cặp đôi.

nghề nghiệp của cung hoàng đạo Thiên Bình

Hổ Cáp (23/10 – 21/11)

Không ai có thể giữ bí mật tốt như Hổ Cáp. Đó là điều họ có thể sử dụng trong công việc của mình. Bạn phát triển mạnh khi hoạt động tình báo, tham gia các cuộc đàm phán cấp cao, xử lý các giấy tờ mật hoặc hàng hóa đắt tiền.

Nghề nghiệp lý tưởng:  Như đã đề cập, Hổ Cáp có thể là nhân viên pháp y, mật vụ… Họ cũng giỏi quản lý tài nguyên và hậu cần nên sẽ trở thành một giám đốc tài chính xuất sắc.

Nhân mã (22/11 – 21/12)

Nhân Mã có sở trường trò chuyện với người khác, khơi dậy tinh thần, khuyến khích mọi người yêu thích công việc mà họ làm. Họ giỏi mọi thứ khi làm việc nên có rất nhiều nghề nghiệp phù hợp.

Nghề nghiệp lý tưởng:  Nhân Mã thích đi du lịch và học hỏi từ những người khác ở mọi nơi trên thế giới, nên bất kỳ công việc nào liên quan đến ngành du lịch đều phù hợp. Do Nhân Mã yêu thích việc truyền cảm hứng cho người khác, nên giáo viên hoặc nhân viên của các tổ chức phi lợi nhuận đều khiến họ hạnh phúc.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết nghiêm túc, thực dụng và có tổ chức, nhưng chắc chắn không hề nhàm chán. Nhờ có sức hút và sự nhiệt tình nên trở thành người đứng đầu là mục tiêu cuối cùng của họ, bất kể trong lĩnh vực nào.

Nghề nghiệp lý tưởng:  Ma Kết phù hợp trở thành kỹ sư, kiến ​​trúc sư, nhân viên thiết kế bởi họ là người quan tâm đến các chi tiết.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bàn về nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình là những chủ thể tự do. Họ quảng giao nhưng cũng là một người cô độc. Bảo Bình có xu hướng nảy ra những ý tưởng mà thoạt đầu nghĩ là “lập dị” trước khi được coi là “xuất sắc”. Do đó, họ được xem là thiên tài sáng tạo.

Nghề nghiệp lý tưởng:  Khoa học gia, chuyên gia công nghệ, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh hay thậm chí là quản lý dự án đều phù hợp với Bảo Bình. Họ cũng là một doanh nhân lý tưởng, nhà thầu độc lập.

nghề nghiệp của cung hoàng đạo Bảo Bình

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư linh hoạt, nhanh nhẹn, không quan tâm đến việc chứng tỏ bản thân với người khác mà chỉ quan tâm đến việc làm tốt nhất có thể. Họ phù hợp với một số ngành nghề như một công việc phục vụ cho khía cạnh nhạy cảm và chữa lành. Song Ngư giàu lòng trắc ẩn và có trực giác nhạy bén nên khi nói về nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo họ phù hợp với lĩnh vực sức khỏe, nghệ thuật.

Nghề nghiệp lý tưởng: Bất cứ công việc gì liên quan đến chăm sóc sức khỏe đều là lý tưởng với bạn. Cụ thể như y tá, bác sĩ, nhà vật lý trị liệu, nhà tâm lý học. Bạn cũng phát triển mạnh trong lĩnh vực nghệ thuật như khiêu vũ, âm nhạc…

Vậy là bạn đã khám phá xong nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo. Chúc bạn tìm thấy hướng đi cho mình, sau khi đọc xong bài viết này nhé! 

Bài viết liên quan