Mẹ&Con - Do xung đột với bạn học cùng lớp, bé gái Mai Thị Yến (4 tuổi) đã bị cô giáo ở trường mầm non nhốt vào nhà vệ sinh và... quên luôn đến tận khi trời tối mịt. Clip: Cô giáo mầm non tát xối xả vào mặt bé 3 tuổi khi cho ăn gây phẫn nộ Dạy cho con những kỹ năng cơ bản gì khi đi học mầm non? Cha mẹ đi nước ngoài, con tử vong đột ngột ở trường mầm non

Vụ việc trên xảy ra tại trường mầm non Yến Vỹ, xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội, một trong 6 trường điểm của xã. Cụ thể vào ngày 21-3 vừa qua, trong lúc chơi đùa bé Mai Thị Yến (4 tuổi) và một bạn học cùng lớp có xô đẩy nhau. Biết chuyện, cô giáo chủ nhiệm của bé là Vương Thị Hương thay vì chỉ ra chỗ sai để học trò sửa chữa lại phạt cháu bằng cách đứng úp mặt trong nhà vệ sinh.

Đến chiều, bà của Yến đi đón cháu như thường lệ nhưng không thấy bé đâu. Tưởng ở nhà đã có người đón cháu, bà vội vàng trở về nhưng vẫn không thấy. Linh tính có chuyện chẳng lành, nhiều người trong gia đình bé hốt hoảng quay trở lại trường học tìm kiếm. Nhưng lúc này đã chiều muộn, học sinh và giáo viên đều về hết, chỉ có bảo vệ trường đang giao ca.

Cô giáo nhốt trẻ vào nhà vệ sinh rồi bỏ quên đến tối mịt 5

Trường mầm non Yến Vỹ, nơi bé Yến bị cô giáo… bỏ quên trong nhà vệ sinh.

Gia đình cô bé vô cùng lo lắng, mọi người lên phường trình báo và nhờ loa phát thanh xã Hương Sơn tìm kiếm con gái, cháu gái mình.

Trời nhá nhem tối, chị Lan – người cùng xã đi ngang qua trường mầm non Yến Vỹ thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc lóc inh ỏi. Sau khi phát hiện ra cháu Mai Thị Yến bị nhốt ở trường, không một bóng người chị Lan đã trèo qua bức tường cao ngất, cõng cháu Yến về nhà.

Về phần cô Vương Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm của cháu Yến thì sau khi nghe thông báo trên loa phát thanh xã, mới sực nhớ ra chuyện quên nhốt học trò trong nhà vệ sinh.

Cô giáo nhốt trẻ vào nhà vệ sinh rồi bỏ quên đến tối mịt 6

Chân dung cô giáo Vương Thị Hương.

Sau ngày hôm đó, cô Hương và một cô giáo nữa là Vương Thị Loan đã tới gia đình bé Yến xin lỗi. Ba bé Yến chia sẻ: “Sau khi sự việc xảy ra, cô giáo và phía ban giám hiệu nhà trường có đến nhà xin lỗi gia đình về sự việc đáng tiếc trên. Nhà trường cũng đã hứa sẽ xử lý nghiêm khắc cô giáo để xảy ra sự việc trên. Thế nhưng, cho đến nay đã 1 tuần rồi trôi qua, gia đình tôi chưa nhận được bất cứ một động thái nào từ phía nhà trường.

Tôi chỉ mong muốn nhà trường phải có hình thức kỷ luật để răn đe với những giáo viên khác. Không thể nhốt một đưa trẻ trong nhà vệ sinh rồi quên đi thế được. Giả sử hôm đó không có người dân đi qua thì tôi không biết con gái tôi sẽ như thế nào. Nghĩ tới mà xót con, con còn bé quá đã biết gì đâu?”.

Hiện hai cô giáo nói trên đã bị tạm đình chỉ công tác.