Mẹ và Con - Dựa vào tên khai sinh mà bạn đã đặt cho trẻ để biết được con số sứ mệnh của bé là gì, bạn có thể nắm được phần nào tính cách, tương lai của con để có những định hướng phát triển cho chúng một cách phù hợp nhất có thể.

Thần số học theo tên của trẻ sẽ cho bạn biết được tính cách, khả năng thiên bẩm của con là gì nhằm tạo điều kiện cho con được phát triển tốt nhất. Đặc biệt là bé nhỏ và trẻ độ tuổi dậy thì đang khám phá khả năng và định hình phong cách bản thân. Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con khám phá ý nghĩa con số sứ mệnh qua tên của con trong bài viết sau đây nhé!

Cách tính chỉ số thần số học theo tên

Theo các chuyên gia nhân số học cho biết, chỉ số sứ mệnh trong thần số học theo tên là một trong những chỉ số quan trọng nhất trong bản đồ thần số học. Nó còn được biết là những chỉ số chỉ khả năng, cho bạn biết được mục tiêu, mục đích trong cuộc đời thông qua cái tên.

Để biết được chính xác ý nghĩa thần số học theo tên của trẻ, các bạn có thể dựa vào hệ thống số Pythagore để quy đổi họ và tên trong khai sinh qua số. Sau đó tiến hành cộng dồn từng chữ số từ trái qua phải lại với nhau đến khi thu được số có 1 chữ số – và đây chính là chỉ số sứ mệnh trong thần số học theo tên (từ 1 – 9 và số 11). Cụ thể, bạn có thể quy đổi theo bảng như sau:

hệ thống số Pythagore

Ví dụ:

  • Nếu như bé yêu tên là: Nguyễn Anh Thi. Bạn dùng viết ghi ra giấy như sau: NGUYEN ANH THƯ.
  • Sau đó dựa vào bảng quy đổi trên, bạn có được dãy số: 573655 158 283.
  • Tiếp theo hãy cộng dồn các số lại với nhau ta có được: 5+7+3+6+5+5+1+5+8+2+8+3 = 58
  • Cộng tiếp: 5+8=13 => 1+3=4.
  • Vậy, thần số học theo tên của Nguyễn Anh Thư là 4.

Khi đã làm đến bước này, bạn có thể đối chiếu xuống đây để tìm ý nghĩa của các con số này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Thần số học và con số định mệnh báo hiệu gì về cuộc đời bạn phần 1

Ý nghĩa con số sứ mệnh theo tên của bé yêu

Số sứ mệnh 1: Đại diện cho những người lãnh đạo và sự sáng tạo

Người có thần số học theo tên là số 1 là một người có tầm nhìn tuyệt vời, thường vận dụng sự sáng tạo và tài thuyết phục của mình để thu hút mọi người cùng tham gia thực hiện. Số 1 cũng là một người thích làm theo cách riêng của mình và không thích phải theo một khuôn khổ nào nhất định.

Người mang số 1 là người rất có sự phấn khích, hào hứng khi bắt đầu làm một điều gì đó mới mẻ, nhưng họ cũng rất dễ mất hứng khi mọi việc đang đi vào chi tiết hoặc đang gặp phải vài khó khăn để duy trì. Một mặt tối của tính cách này là thường có những biểu hiện xem thường người khác, thiếu kiên nhẫn, có phần kiêu ngạo và ích kỷ.

Và nếu bé yêu nhà bạn mang số 1 hãy để trẻ đón nhận và phát huy những sức mạnh thiên bẩm của con về khả năng lãnh đạo, truyền cảm hứng và thử thách bản thân vào những sáng tạo. Bên cạnh đó,  để “trị” tính cách “cả thèm chóng chán” của trẻ, hãy giúp bé tự tìm kiếm một không gian để phát triển và duy trì động lực, để con có thể kiên trì nuôi dưỡng được đam mê, nhiệt huyết của mình.

Thần số học theo tên số 2: “Chiến thần ngoại giao”

Con số sứ mệnh 2 đại diện cho những người bẩm sinh là người khéo léo, duyên dáng, có cá tính mềm dẻo nhưng lại rất kiên cường, kiên nhẫn thực hiện các mục tiêu của bản thân đặt ra. Người này rất xuất sắc với tư cách là một người giữ lửa trong nhóm và cũng là “chiến thần ngoại giao” vì có những mối quan hệ đặc biệt tốt với mọi người.

Người mang số 2 cũng hay có tính cách thích đoán già đoán non và thiếu tự tin. Nhưng họ lại mang một sự nhạy cảm để biết rằng mình có thể làm gì tốt nhất cho bản thân, cho nhóm, cho lớp trong học tập và cho tập thể khi đi làm. Họ rất được mọi người yêu mến vì sự mềm dẻo trong giao tiếp, sự quan tâm ấm áp và hào phóng của bạn.

Thần số học theo tên
Thần số học theo tên số 2

Mặt tối của tính cách người này thường hay nhạy cảm trong tâm hồn, họ sẽ bị tự ti và không thể làm tốt được nhiệm vụ của mình nếu không cảm thấy thoải mái nếu như mọi người không nhận ra hay không công nhận sự nỗ lực của họ. Bên cạnh đó, họ cũng có khả năng lôi kéo và nói dối khá… thuần thục, điều này bộc lộ được hai mặt đối lập về tính cách của họ nếu họ cảm thấy không được tôn trọng.

Nếu bé yêu có thần số học theo tên là số 2, hãy cho trẻ có những cơ hội được đóng góp ý kiến, năng động trong các hoạt động ngoại khóa của lớp. Bên cạnh đó đừng quên khen ngợi trẻ khi con thực hiện được điều gì đó tốt, điều này sẽ giúp con phát triển được các mặt tốt trong tính cách.

Bạn có biết: Nhân số học: 4 đỉnh cao của đời người

Con số sứ mệnh số 3: Đứa trẻ thông minh nhưng không bao giờ lớn

Người mang số 3 có một sự sáng tạo quá mức, họ rất thông minh nhưng có thể mắc hội chứng Peter Pan vì tính cách vui vẻ, trẻ con và không muốn lớn. Họ có một khiếu hài hước tuyệt vời, thích sự khám phá và trải nghiệm thay vì từ từ trưởng thành và ổn định. Nhưng những điều này hoàn toàn tốt và phù hợp với họ.

Tuy nhiên họ lại lại dễ bị quá khích, nhạy cảm và không thể nhìn nhận sự việc một cách khách quan khi tức giận. Và đây cũng là điều mà họ nên kiềm chế. Người số 3 nên giữ được sự cân bằng trong cảm xúc của mình để không phạm phải những sai lầm lớn khi giải quyết các vấn đề.

Những người khác có thể không vui và ghen tị khi bạn có một cuộc sống hấp dẫn, thăng hoa và mọi thứ đều suôn sẻ. Mặt khác, bạn cũng rất ghen tị với những người giỏi hơn và “chiếm sóng” trong mắt mọi người hơn bạn.

Và nếu bé yêu của bạn mang số 3, hãy cho trẻ cùng bạn làm những công việc thiện nguyện có ích, những công tác đoàn đội cùng lớp và địa phương để bé yêu được phát triển tính cách hòa nhập, khám phá, đi đây đi đó cũng như học được cách đồng cảm hơn với mọi người.

Người mang số 4: Người lập kế hoạch

Những người có thần số học theo tên là số 4 thường được mọi người tin cậy, rất kỷ luật và đúng giờ. Bạn cũng là một người rất biết cách giữ bình tĩnh khi đối mặt với những hỗn loạn và có cách để sắp xếp lại trật tự cho chúng, để chúng có thể “trôi chảy” theo ý của bạn.

Người mang số 4: Người lập kế hoạch 

Bạn rất biết cách quản lý thời gian cũng như tiền bạc của mình, lập ra được những kế hoạch có thể mang đến có bạn những thành tựu thực tế. Tuy nhiên, nhu cầu kiểm soát mọi thứ cũng sẽ mang đến sự ám ảnh cho bạn, và đôi khi bạn cũng nên từ bỏ một vài thứ mà bạn không thể can thiệp giải quyết được.

Nếu như bé yêu nhà bạn đang mang con số sứ mệnh số 4, và trẻ hay có tính cách ham học hỏi, nhưng cũng rất “ham công tiếc việc”, cố chấp, không thích ai đụng đến “kế hoạch” hay việc mà chúng đang làm, bên cạnh đó cũng có tính cách khá thất thường. Hãy tạo điều kiện cho con học cách phân công công việc hợp lý, cho trẻ khoảng thời gian giải trí phù hợp.

Con số vận mệnh 5: Đam mê mạo hiểm mãnh liệt

Một người lúc nào cũng líu lo, tíu tít, mang một tâm hồn như chim sáo, thích bay nhảy, đến những nơi chưa biết để học hỏi và khám phá. Bên cạnh đó, họ cũng rất ưa mạo hiểm, có thể đến những nơi mà họ thích một mình mà không sợ sệt điều gì. Những người ưa thú vị này thường không thích hợp với cuộc sống văn phòng.

Mặc dù họ có rất nhiều năng lượng tích cực, hàng ngàn câu chuyện phiếm để bàn tán cùng bạn bè nhưng cũng rất dễ buồn chán nếu như bạn thấy mọi người xung quanh đang bấp bênh trong cuộc sống. Với sự nhiệt huyết, năng động của bạn, nếu bạn học thêm được cách tìm hiểu sâu hơn về người khác, bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tuyệt vời luôn chảy bên trong bạn.

Thần số học theo tên 6 - Thích khám phá

Nếu trẻ có số sứ mệnh là 5 và kèm theo vài mặt tối của tính cách như dễ bốc đồng, hay bồn chồn, không thể ngồi yên, đôi khi hơi thô lỗ vì quá vô tư, hãy dạy trẻ cách cẩn trọng với những điều mà con làm, luôn nghĩ đến hậu quả để tránh những lựa chọn điên rồ có thể phá hỏng tính cách tốt của con.

Thần số học theo tên số 6: Ám ảnh với chủ nghĩa hoàn hảo

Một trong những phẩm chất tốt nhất của người mang thần số học theo tên số 6 đó là sự trung thành, lòng chung thủy. Nhưng rất đáng tiếc, cuộc đời họ là vô vàn thử thách và rất khó để nhận được sự đáp trả xứng đáng cho sự trung thành của họ.

Nhìn chung, người mang số 6 trong tên là người có trách nhiệm với gia đình từ khi còn là một đứa trẻ. Nếu là một người con lớn, họ rất biết phụ giúp gia đình và chăm lo cho em nhỏ, và nếu như là một người con thứ hay con út, họ lại rất thương yêu gia đình và chưa từng đòi hỏi điều gì cho bản thân. Và khi họ là một người cha, người mẹ, họ lại trở thành một bậc phụ huynh tuyệt vời.

Mặt tối tính cách của người số 6 là thường đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn cao, tham muốn cạnh tranh và thể hiện kỹ năng giải quyết vấn đề bản thân nên khi thất bại lại vô cùng đau khổ và mất đi động lực. Nếu trẻ mang số 6 trong tên, hãy dạy con biết cách giải quyết vấn đề, khả năng chấp nhận buông bỏ những thứ không phù hợp và cũng như không nên để tâm quá đến cảm xúc và sự nhìn nhận của người khác.

Người có số 7: Mang trực giác nhạy bén thông minh

Người mang thần số học theo tên số 7 là người rất trầm lắng, yên tĩnh. Họ hay có những suy nghĩ sâu sắc và mang một tâm hồn thơ mộng. Bên cạnh đó, người mang số 7 cũng rất đĩnh đạc, dè dặt, họ có một sự nhạy bén bẩm sinh nên tính cách tinh tế đã có từ sâu trong tâm hồn. Họ có thể ở một mình và không cảm thấy cô đơn, thường là những người hướng nội.

Thần số học theo tên 4 nhạy bén thông minh

Trực giác của người số 7 mạnh đến mức họ có thể “nhìn thấu” được suy nghĩ của người khác chỉ bằng cách nhìn qua đôi mắt hay cử chỉ, hành động nào đó của họ. Bên cạnh đó, người số 7 cũng có một trí nhớ tuyệt vời, thích sưu tập đồ cổ hay những điều liên quan đến lịch sử. Bạn có khả năng thành công rất cao nếu theo những nghề liên quan đến nghiên cứu, khảo sát.

Mặt tối trong tính cách của những người này thường là sự hoài nghi về mọi thứ, không trung thực, hay lén lút và ghen tị. Đôi khi họ còn có sự hoang tưởng nếu không kiểm soát được giới hạn suy nghĩ, tưởng tượng của mình. Nếu trẻ đang mang số 7 trong tên, bạn nên giúp trẻ hòa nhập hơn với mọi người, dạy con cách chia sẻ. Nếu trẻ cảm thấy khó chịu, hãy tôn trọng con khi con muốn ở một mình.

Người mang số sứ mệnh số 8: Người điều hành

Mặc dù bạn có thể là một người không quan trọng về địa vị, chức quyền, nhưng bạn sinh ra là để thành công và dồi dào về mặt tài chính. Bạn thích những thành tích, thành tựu nhưng lại thường không cảm thấy hài lòng, luôn muốn làm nhiều hơn và có nhiều hơn nữa và điều này đôi khi không phải lúc nào cũng tốt.

Người số 8 thường là những người không kiên nhẫn, không khoan dung nếu bị đối đầu, có phần tàn nhẫn đôi khi theo xu hướng bạo lực. Bên cạnh đó, họ cũng xem trọng về vật chất, nhưng lại có sự hào phóng trong giao tiếp. Họ không thể chấp nhận được thất bại, nhưng không cố gắng mới là điều tồi tệ hơn với họ.

Vì thế, hãy dạy trẻ cách đối mặt với nỗi sợ của mình để con có thể vượt qua được những thử thách. Và đừng quên dạy trẻ biết cách nhẫn nhịn, cân bằng hơn trong cảm xúc và tránh sống quá cảm tính vì con có thể thành “thú dữ” nếu cứ luôn giữ tính cách nóng nảy.

Người số 9: Mang tấm lòng nhân đạo bao la

Người số 9 có thể thuyết phục và kết thân với mọi người bằng khiếu hài hước bẩm sinh của mình. Họ có tính cách hướng ngoại và rất quyến rũ. Người số 9 cũng có tầm nhìn xa, truyền được cảm hứng cho mọi người, một nguồn năng lực tính cực dồi dào. Nhưng đôi khi họ lại hơi lí tưởng hóa mọi thứ, có một tâm hồn ngây thơ với động cơ của người khác.

Người mang thần số học theo tên 9: Lòng nhân đạo

Người số 9 cũng có phẩm chất nhân ái, lãng mạn. Họ thích chiếm hữu, ngây thơ, thích gây ấn tượng, nhưng lại rất dễ hình thành các thói quen không tốt do ảnh hưởng xấu, thậm chí dễ sa đà vào các tệ nạn. Nhưng nhìn chung, họ rất thích các công tác thiện nguyện, giúp đỡ người khác, nhưng lại có xu hướng bỏ quên người thân của mình.

Nếu trẻ đang mang số 9, hãy giúp con phân biệt được điều nên và không nên làm, giúp trẻ biết tiết kiệm và không phung phí tiền bạc vì đây đều là những thói quen từ nhỏ có thể vô tình kích tính những mặt tối trong tính cách trên của con.

Con số sứ mệnh đặc biệt số 11: Sự nhạy cảm về tâm linh

Số 11 vốn mang một thông điệp rất mạnh mẽ về tâm linh. Nên người mang số 11 trong tên cũng có một trực giác nhạy bén, tính cách tinh tế và thanh lịch. Tuy nhiên họ lại khó có thể đưa ra những quyết định nếu không phân biệt được trực giác, cảm xúc hay logic.

Người mang số 11 cũng nhận thứ rõ về bản thân, sự khác biệt của mình theo thời gian. Tuy nhiên, ở mặt tối tính cách, người này lại rất dễ bị thao túng và lợi dụng để phục vụ cho mục đích xấu. Nếu trẻ mang số 11, hãy giúp con vừa phát triển được tư duy logic nhưng vẫn giữ được niềm tin vào trực giác của mình.

Mỗi người sinh ra đều có thần số học theo tên và những sứ mệnh riêng, điều họ cần làm là biết được khả năng thật sự của mình để phát huy tối đa, trở nên thành công hơn và trọn vẹn hơn trong cuộc sống. Là một bậc cha mẹ, đừng phớt lờ những khả năng thiên bẩm của con, mặc dù cá nhân bạn cho rằng nó không có ích trong cuộc sống. Bởi lẽ, mỗi thứ con bộc lộ ra dù nhỏ nhoi nhưng đều là những chi tiết nhỏ trong quá trình thành “người” của mình!

Bài viết liên quan

Thực hiện tự kỷ ám thị

Luật hấp dẫn tiền bạc: Cách để dòng chảy tiền bạc vô tận

Mẹ và Con - Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn có được sự giàu sang, thịnh vượng. Vì tiền bạc sẽ giúp cuộc sống bớt lo toan, nặng nề đi rất nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa trên sức lực có thể rất lâu và vất vả để đạt được những thành tựu đấy. Nếu biết đến luật hấp dẫn tiền bạc - một trong những bí mật vũ trụ mà ít người nói cho bạn biết sớm hơn, chắc chắn cuộc đời bạn sẽ thay đổi ngoạn mục!