Mẹ&Con-Giống như chiêm tinh học, thần số học cho rằng ngày sinh của bạn nói ẩn chứa nhiều bí ẩn về tính cách, thậm chí là tương lai của bạn!

Giống như chiêm tinh học, thần số học cho rằng ngày sinh của bạn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn về tính cách, con người và thậm chí là tương lai của bạn. Trong bài viết này, Mẹ&Con sẽ đưa ra những tổng hợp về thần số học và “con số đường đời” – một trong những khái niệm phổ biến của bộ môn này để bạn cùng chiêm nghiệm nhé.

Thần số học

Các nhà thần số học cho rằng mối liên hệ giữa các con số mang nhiều thông điệp huyền bí và đem lại ý nghĩa nhất định. Một số người tin rằng chúng có thể dự đoán tương lai. Nhưng cũng có rất nhiều người hoài nghi về tính xác thực của những thông điệp mà các con số mang lại. Tuy nhiên, để hỏi rằng chúng ta có nên tin vào thần số học hay không thì bạn chính là người khảo nghiệm chính xác nhất.

1.Thần số học là gì?

Lịch sử:

Cũng như toán học, thần số học là một bộ môn khoa học cổ đại, nhưng theo thời gian nó đã bị mai một và đi vào dĩ vãng. Theo thời gian, thần số học được tách ra khỏi toán học. Hiện nay, các nhà khoa học hiện đại chỉ coi thần số học là một dạng giả toán học. Tuy vậy, các bằng chứng cho thấy rằng, số học đã được sử dụng hàng ngàn năm trước với những mục đích: xem phong thủy, xây dựng kiến trúc đền đài,… đặc biệt là ở các nước như: La Mã, Trung Quốc, Hy Lạp và Nhật Bản… Ngày nay, bộ môn này được coi là một hình thức lý giải về những sự kiện của cuộc đời như tử vi hay bài tarot.

Thần số học và con số

Ý nghĩa:

Thuyết khoa học của bộ môn này cho rằng, vũ trụ được tạo ra bởi sức mạnh của những con số. Mỗi người mang trong mình nguồn năng lượng khác nhau. Và người ta tin rằng tên và con số ngày sinh của bạn không phải là một sự trùng hợp. Mọi thứ sắp đặt theo ý nghĩa riêng mà Vũ trụ này muốn gửi gắm. Thông qua sự kết nối giữa các con số, chúng ta phần tìm ra những lời giải đáp cho tính cách và vận mệnh cuộc đời mình.

2. Cách tính thần số học qua ngày sinh

Cách tính:

Về cơ bản, đây chính là phép cộng tất cả các chữ số ngày sinh của bạn lại với nhau theo thứ tự (năm, tháng, ngày) và tiếp tục cộng từng chữ số đó cho đến khi bạn còn lại 1 con số cuối cùng.

cách tính số học

Ví dụ:

1) Giả sử sinh nhật của bạn là 3/7/1995 hoặc 7/3/1995. Trước tiên, bạn sẽ cộng các chữ số của năm sinh lại với nhau. 1 + 9 + 9 + 5 = 24 và sau đó lấy 2 chữ số cuối cộng lại thêm lần nữa: 2 + 4 = 6. Trong trường hợp này, cả tháng và ngày đều là các chữ số đơn lẻ, bạn có thể cộng từng giá trị với nhau: 6 (năm) + 3 ( ngày) + 7 (tháng) = 16. Cuối cùng, cộng 2 chữ số cuối lần nữa cho đến khi bạn có được chữ số duy nhất như sau: 1 + 6 = 7.

2) Một ví dụ khác, sử dụng ngày sinh là 26 tháng 12 năm 1989. Đó là 26/12/1989, vì vậy bạn lấy tất cả chữ số của năm cộng lại thành 1 + 9 + 8 + 9 = 27 và 2 + 7 = 9. Ngày 26 thì lấy 2 + 6 =8 và tháng 12 giảm xuống còn 3 (1 + 2). Sau đó, bạn có 9 + 8 + 3 = 20. Cuối cùng bạn lấy 2+0=2, vậy con số đường đời của bạn là 2.

Các nhà khoa học Hy Lạp thời bấy giờ đã ưu ái gọi tên cho bộ môn siêu hình học này là “God Geometrizes”. Bộ môn siêu hình học này gồm có tất cả 9 số với những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Như vậy bạn có thể tự tính được “con số đường đời” dựa trên ngày sinh của mình rồi đấy! Cùng Mẹ&Con đón đọc tiếp phần 2 của bài viết để biết về ý nghĩa các con số của riêng mình nhé!

Bài viết liên quan