Mẹ&Con – Ngày cuối tuần, muốn dọn dẹp vệ sinh nhà bếp một chút, bạn mới ngán ngẩm phát hiện ra là cả một mảng tường lát gạch men ngay chỗ bếp bám đầy dầu mỡ cả.

Dùng đến cả những loại xà phòng tẩy rửa dạng mạnh rồi mà vết trơn nhớt vẫn không hết. Khó khăn thật đấy! Có cách nào khác để giải quyết những chuyện này không?

Tẩy dầu mỡ trên tường bếp

Mẹo cho bạn đây!

Một số loại xà phòng chuyên dụng dành cho nhà bếp sẽ có thể giúp bạn điều này. Tuy nhiên, nếu không tìm mua được hoặc muốn tiết kiệm, muốn tránh hóa chất… bạn có cách khác đơn giản nhưng cực kỳ hữu hiệu. Hãy lấy một ít giấm nuôi, cho vào nước, sau đó dùng dung dịch này tẩy rửa những vết ố do dầu mỡ gây ra trên tường bếp. Vết nhớt sẽ nhanh chóng biến mất.

Thêm một mẹo khác cho bạn là sau khi làm sạch bếp rồi, bạn nên lấy loại nilon mỏng, dùng dành riêng để bao bọc các đĩa thức ăn (có bán ở siêu thị), dán một lớp nilon mỏng này lên tường bếp. Lớp nilon rất mỏng, bám sát vào gạch men lát trên tường nên chắc chắn không làm mất đi thẩm mỹ của bếp. Đến khi cần vệ sinh, bạn chỉ cần gỡ lớp nilon này ra là tường sạch boong mà không mất công lau chùi đâu nhé!

> 11 công dụng của gừng

Tags:

Bài viết liên quan