Mẹ và Con - Bạn có thường xuyên tặng quà cho chồng? Đã bao giờ bạn nghĩ việc tặng quà là một "chiến lược" đúng đắn để hâm nóng tình cảm với người ấy hay đây là một quyết định sai lầm? Hãy xem các chuyên gia tâm lý nói gì về vấn đề này nhé!

Khi yêu, chúng ta thường mong mang đến những điều tốt đẹp nhất cho đối phương. Vì thế, không ít chị em phụ nữ thường xuyên tặng quà cho chồng. Không chỉ riêng những dịp đặc biệt như kỷ niệm ngày cưới, lễ tình nhân, sinh nhật,… mà cả những ngày bình thường, chúng ta cũng hay tặng chàng những món quà bất ngờ vì cho rằng điều này sẽ mang đến niềm vui cho đối phương.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, việc tặng quà cho người ấy quá nhiều sẽ khiến anh ấy ỷ lại và xem đây như một việc hiển nhiên, không còn cảm động nữa. Thậm chí, chàng còn cho rằng đây là một “nhiệm vụ” hay nghĩa vụ mà bạn phải làm…

Có nên tặng quà cho chồng thường xuyên hay không?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, việc tặng quà cho chồng là một cách để bạn có thể thể hiện tình yêu và sự quan tâm của mình dành cho đối phương. Những món quà dù nhỏ hay lớn thì cũng là một lời nhắc nhở với người ấy, cho người ấy biết rằng bạn yêu họ thật nhiều.

Hơn nữa, việc tặng quà cho chồng cũng như một cách “gợi ý” cho chàng rằng đã lâu hai vợ chồng chưa làm điều gì lãng mạn cho nhau, để anh ấy quan tâm đến bạn nhiều hơn và cũng bạn làm những điều ý nghĩa hơn trong cuộc sống hôn nhân.

tặng quà cho chồng

Và đặc biệt, việc bất ngờ tặng quà còn mang đến sự ngạc nhiên, giúp đối phương cảm thấy vui vẻ. Còn gì tuyệt vời hơn việc có thể mang đến niềm vui cho người mình yêu phải không nào?

Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen tặng quà cho chồng quá thường xuyên nhưng không nhận lại bất kỳ lời hồi đáp hay tín hiệu nào từ anh ấy thì cũng nên cân nhắc lại bạn nhé. Bởi tần suất tặng quà quá dày đặc sẽ khiến anh ấy không còn cảm thấy bất ngờ và hạnh phúc nữa.

Không chỉ vậy, khi bạn chủ động quá nhiều trong tình yêu và hôn nhân, phái mạnh sẽ không còn cơ hội để bày tỏ sự ga lăng, yêu chiều vợ cũng như mất đi bản tính chinh phục. Lâu dần, tâm lý đàn ông sẽ dễ cảm thấy nhàm chán và nảy sinh ý định muốn đi tìm người thứ 3.

Một vấn đề nữa có thể xảy ra khi bạn thường xuyên tặng quà cho chồng chính là anh ấy sẽ dễ ỷ lại. Anh ấy sẽ cho rằng việc bạn tặng quà là một việc hiển nhiên, là nghĩa vụ và không còn trân trọng như trước.

Nhìn chung, việc tặng quà cho chồng không sai, thậm chí còn là một cách để gia tăng, hâm nóng tình cảm giữa hai vợ chồng. Một món quà có thể là cầu nối để hai người đến gần với nhau hơn. Nhưng một món quà cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến hai vợ chồng xuất hiện khoảng cách. Quan trọng là phải tặng đúng lúc, đúng thời điểm…

Tặng quà cho chồng cũng cần “bí kíp”

Một việc đơn giản như mua quà và tặng quà cũng cần rất nhiều sự tinh tế, quan tâm để có thể mang đến kết quả tốt như bạn mong muốn. Để đối phương thêm trân quý từng món quà mà bạn gửi đến, đừng quên những nguyên tắc sau đây:

Đúng thời điểm

Không phải cứ lúc nào muốn tặng quà là tặng đâu nhé. Bạn nên tặng quà cho chồng vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm của cả hai. Ngoài ra, nếu anh ấy và bạn đang có mâu thuẫn, đang cãi nhau, chiến tranh lạnh, bạn có thể gửi cho anh ấy một món quà nhỏ thay cho lời xin lỗi và giảng hòa của mình.

bí quyết tặng quà cho chồng

Ngoài ra, bạn có thể tặng quà vào những sự kiện trong cuộc sống của hai vợ chồng, chẳng hạn như khi anh ấy vừa được tăng lương hay được đề bạt lên một vị trí mới. Và một thời điểm khác cũng rất phù hợp để tặng quà cho chồng chính là mỗi khi anh ấy buồn bã, mệt mỏi, gặp phải điều không vui trong cuộc sống. Lúc này, một món quà đúng sở thích, nhu cầu sẽ thể hiện bạn rất quan tâm đến người ấy.

Đúng quà

Không phải bất cứ món quà nào cũng có thể tặng được. Tốt nhất, bạn nên quan sát để nắm rõ người ấy thích gì hoặc hiện tại đang cần gì. Chẳng hạn như vào mùa đông, bạn có thể tặng chàng một chiếc áo len thay vì một chiếc áo thun cộc tay chỉ dành cho mùa hè.

Chọn đúng quà khi tặng quà cho chồng cũng là một nghệ thuật mà khi bạn làm được, anh ấy sẽ rất cảm động và thêm yêu, trân trọng người vợ của mình. Ngược lại, nếu anh ấy thích nghe nhạc nhưng bạn thay vì tặng tai nghe lại tặng chuột máy tính dùng để chơi game thì chàng rất dễ “phật lòng” đấy nhé.

“Vừa đủ”

Nếu bạn là một người thường xuyên tặng quà cho chồng, hãy thử đếm lại xem trong một tháng bạn tặng cho anh ấy bao nhiêu món quà? Trong một năm, chỉ nên tặng cho người ấy 3-4 món quà là đủ bởi việc tặng quá nhiều có thể mang đến những tác dụng ngược khiến chàng “chai lì cảm xúc” và chẳng còn thấy rung động với hành động lãng mạn này của bạn đâu đấy.

Chú ý những dấu hiệu từ chàng

Khi bạn tặng quà cho chồng, anh ấy có biểu hiện như thế nào? Liệu chàng có tỏ ra vui mừng, thậm chí reo vui như một đứa trẻ hay thản nhiên nhận lấy? Liệu sau những lần nhận quà từ bạn, anh ấy có đáp lại bằng một món quà khác?

vợ tặng quà cho chồng

Nếu trong tình yêu và hôn nhân chỉ mỗi bạn là người chủ động tặng quà thì hãy lập tức dừng việc này lại bởi đây là một dấu hiệu không tốt, cho thấy anh ấy chẳng hề trân trọng những cố gắng của bạn. Thỉnh thoảng cũng phải để anh ấy có dịp yêu thương và chiều chuộng bạn thay vì chỉ mình bạn cố gắng, phải không nào?

Tặng quà cho chồng chẳng có gì xấu và có hại, nếu bạn chọn đúng cách, đúng thời điểm để tặng. Dù yêu thương người ấy đến đâu thì cũng hãy cân nhắc về thời điểm tặng quà sao cho phù hợp nhất bạn nhé.

 

Bài viết liên quan