Mẹ&Con - Tâm lý đàn ông khi người yêu có thai sẽ như thế nào? Vui vẻ, hạnh phúc hay hoảng loạn, lo lắng? Tìm hiểu ngay bạn nhé!

Nhiều người thường nói vui với nhau rằng, muốn biết người đàn ông có yêu thật lòng hay không, hãy cầm que thử thai 2 vạch đến cho chàng. Bởi lẽ tâm lý đàn ông khi người yêu có thai sẽ giúp bạn biết được tình yêu của chàng dành cho bạn nhiều như thế nào. Nếu biết tin mình sắp được làm bố, người đàn ông thường nghĩ gì?

Lo lắng

Lo lắng là cảm xúc chung của 100% người đàn ông khi biết tin mình sắp được “lên chức” bố. Dù cho có yêu bạn hay không, anh ấy cũng vẫn sẽ cảm giác vô cùng lo lắng.

lo lắng khi biết người yêu có thai

Lo mất đi tự do cá nhân

Không phải chàng trai nào cũng sẵn sàng để làm bố. Bởi khi có đứa trẻ, hai bạn đang là người yêu một cách thoải mái, tự do, giờ bắt buộc phải sống cùng nhau. Cuộc sống hôn nhân, trách nhiệm khiến cả bạn và chàng không còn vô tư muốn làm gì thì làm, muốn đi đâu thì đi. Vì thế, tâm lý đàn ông khi người yêu có thai thường sợ mất đi sự tự do của mình.

Băn khoăn về tài chính

Một cảm xúc khác mà nhiều chàng găp phải, đặc biệt là với người trẻ, chính là lo lắng về tài chính. Khi mang thai và sinh con, hai bạn phải đối diện với hàng tá các thứ chi tiêu như tiền khám thai, tiền sinh, tiền sữa, tiền bỉm, tiền con ốm… Lúc này, nhiều người thường rơi vào khủng hoảng do phải làm việc gấp 2, gấp 3 lần so với bình thường để có đủ tiền cho các chi tiêu khi sinh con.

Mất tự tin vì không thể chăm sóc tốt cho vợ con

Một số chàng trai thật sự rất thích làm bố. Khi nghe tin người yêu mình có thai, anh chỉ muốn dành tất cả mọi thứ cho con của mình. Điều này vô tình dẫn đến tâm lý đàn ông khi người yêu có thai thường lo lắng quá mức, luôn sợ vợ con của mình thiếu cái này, không đủ cái kia. Chàng sẽ bắt đầu tìm hiểu các kiến thức cần thiết để chăm sóc phụ nữ có thai, tìm hiểu trẻ sơ sinh cần gì, tâm lý trẻ 1 tuổi, tâm lý trẻ 2 tuổi như thế nào… Đôi khi bạn sẽ cảm thấy đau đầu vì sự rối loạn của chàng. Tuy nhiên, đây là một tâm lý vô cùng “dễ thương” và thường khiến hội chị em cảm động, phải không nào?

Tâm lý đàn ông khi người yêu có thai, thước đo tình yêu của chàng! 4

Lo lắng vì… không muốn có con!

Một số chàng trai chưa thật sự yêu, chỉ muốn “qua đường” hay yêu đến lúc chán lại đổi người, không muốn rơi vào cuộc sống hôn nhân gò bó sẽ cảm thấy như “sét đánh ngang tai” khi bỗng chốc biết được mình sắp được làm bố. Khi họ biểu hiện ra tâm trạng hoang mang và lo lắng này cũng là lúc người phụ nữ cảm thấy hụt hẫng vì đã yêu nhầm người.

Vui mừng

Tâm lý đàn ông khi người yêu có thai thường chuyển biến qua nhiều giai đoạn phức tạp. Với một anh chàng thật lòng yêu bạn, anh ấy sẽ vui mừng khi cuối cùng giữa hai người cũng có “quả ngọt”. Tâm lý của các anh lúc này thường được ví von như “trên mây”, lâng lâng vì hạnh phúc. Thậm chí, một số người còn thể hiện ra mặt sự vui mừng của anh ấy khi anh cười thật tươi, dễ tính hơn trong mọi việc, không để tâm đến mọi người xung quanh mà chỉ hỏi đi hỏi lại rằng mình sắp được làm bố thật hay không.

vui mừng vì có con

Hoảng loạn, tức giận

Một người đàn ông không nghiêm túc khi yêu thường không chỉ lo lắng mà còn hoảng loạn, tức giận với người yêu của mình khi nghe tin cô ấy đã mang thai. Anh ấy sẽ bắt đầu trách móc tại sao bạn không dùng các biện pháp ngừa thai, yêu cầu bạn phá thai hoặc cắt đứt mọi liên lạc, để bạn làm mẹ đơn thân nuôi con một mình…

Chấp nhận

Sau khi yêu cầu bạn gái phá thai không được, một số người bắt đầu thỏa hiệp. Chàng có thể chấp nhận để bạn sinh con nhưng không muốn bạn nuôi con, chàng sẽ là người nuôi con và bạn không được đến thăm con. Đây thường là biểu hiện của các anh khi không yêu, chỉ mong chờ một đứa con mà thôi. Cũng có người vì bị bố mẹ thúc ép mà miễn cưỡng kết hôn. Tuy nhiên, nếu giữa hai bạn không có tình yêu thì cũng sẽ đi đến một hồi kết: hôn nhân đổ vỡ mà thôi…

Tâm lý đàn ông khi người yêu có thai, thước đo tình yêu của chàng! 5

Tâm lý đàn ông khi người yêu có thai thường thay đổi dựa trên chính tình cảm của chàng và bạn. Nếu một chàng trai không thật sự hạnh phúc khi hai bạn sắp được làm bố, làm mẹ, Mẹ&Con khuyên bạn hãy xem lại tình cảm giữa hai người và suy nghĩ thật kỹ việc có tiếp tục chung sống cùng người đó hay không, bạn nhé!

Bài viết liên quan