Mẹ và Con - Đại dịch đang càn quét cuộc sống của chúng ta, không chừa một ai. Nhưng có người vượt qua thử thách một cách dễ dàng, có người vô cùng chật vật. Bí quyết không chỉ nằm ở cách nhìn nhận, đánh giá vấn đề mà còn tùy thuộc rất nhiều vào lối sống lạc quan và biết yêu thương đấy, bạn ạ!

Dù bạn đang thành công hay cuộc sống đang gặp khó khăn cũng xem như đó là chuyện tất yếu sẽ xảy ra vì ở cuộc đời này nếu mọi thứ đều diễn ra đều đều sẽ chẳng có gì được gọi là thú vị nữa. Quan trọng nhất khi đối diện với chướng ngại vật là bạn phải tự xốc tinh thần mình lên để bước tiếp. Chọn cách sống lạc quan hay bi quan, định nghĩa mỗi ngày qua đi trong cuộc đời màu hồng hay màu xám đôi khi không phải đến từ các yếu tố bên ngoài mà là do bản thân mình quyết định.

Nghĩ lạc quan để sống hạnh phúc hơn 

sống lạc quan

Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn. Im lặng và mỉm cười tưởng chừng đơn giản nhưng lại là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề, im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra. Bồn chồn, lo lắng, nổi giận, buồn bã là những cảm xúc ngược lại và khó né tránh trong cuộc sống, nhưng những cảm xúc đó không giúp làm thay đổi gì cả, ngoài việc làm cho tinh thần của bạn tụt dốc không phanh, giảm đi năng suất làm việc, chất lượng cuộc sống giảm sút.

Cuộc đời vẫn vậy. Nó lấy đi của bạn thứ gì, thế nào cũng sẽ bù lại cho bạn thứ khác. Chỉ là thái độ của bạn nhìn nhận và đối diện với vấn đề đó theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực mà thôi. Mỗi khi bạn buồn bực, thay vì kiếm cớ đổ lỗi cho một ai, tại sao chúng ta không tự kiểm điểm bản thân, hoặc thử tìm hiểu xem lý do thật sự nào khiến mọi chuyện diễn ra không theo ý muốn. Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi chất vấn bản thân mình hay chưa, hay hở ra tí là đổ lỗi. Nếu chẳng may bạn gặp thất bại, thay vì tỏ ra chán nản, hãy tự động viên bản thân, vì ngay cả tỷ phú thế giới cũng từng thất bại rất nhiều lần trước khi chạm tới thành công. Hãy tự cho mình thêm cơ hội nữa.

Nếu bạn bị mọi người cô lập, đừng buồn. Hãy thử cởi mở bản thân và chủ động trò chuyện với mọi người xung quanh. Nếu chưa thể kết bạn tập thể, hãy thử tiếp cận, làm quen và chơi thân với từng người một, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một người nào đó có cùng tính cách và phù hợp với bạn. Khi bạn buồn chán vì phải một mình, nếu tất cả bạn bè của bạn đều bận công việc riêng, bạn vẫn có thể thư giãn ngồi đọc báo, xem phim và nấu những món ăn mình thích. Hãy biến một ngày nhàm chán của bạn trở nên thú vị và hữu ích. Khi bạn bị ai đó la mắng khiển trách, thay vì ngồi một chỗ nhăn nhó mặt mũi rồi vùi đầu bứt tóc, thậm chí khóc tức tưởi vì oan ức, hãy dũng cảm đối diện với bản thân. Nếu bạn thấy mình sai thì xin lỗi rồi sửa chữa. Mọi thứ sẽ được giải quyết một cách dễ dàng.

Thay đổi cuộc đời bằng cách sống lạc quan

sống lạc quan

Cái gì cũng có thể không tốt nhưng “tâm trạng” không thể không tốt; cái gì cũng có thể thiếu nhưng tự tin thì không thế thiếu; cái gì cũng có thể không cần nhưng sự vui vẻ thì bắt buộc phải cần; cái gì cũng có thể quên nhưng việc rèn luyện “sức khỏe” không được phép quên. Những người chưa biết sống lạc quan là như thế nào sẽ đặt ra hàng nghìn câu hỏi: “Tôi phải làm gì khi cuộc sống của tôi gặp khó khăn ? Tôi phải làm gì khi tôi thất nghiệp ? Tôi phải làm gì để không bị đau đầu mỗi ngày…?”

Nếu bạn cũng đang tự đặt ra những câu hỏi tương tự như vậy, có nghĩa là bạn đang buồn, đang lo âu, đang chán nản, đang căng thẳng trong cuộc sống…và bạn còn nhiều nghi ngại trong cuộc sống. Nhưng biết làm sao được cuộc sống là thế mà, có vui thì phải có buồn…nên hãy sống lạc quan và tích cực vào nhé. Vì cuộc sống mà bạn đang sống, bạn chỉ sống và cảm nhận được cuộc sống này thực sự ý nghĩa khi bạn có thái độ sống lạc quan và tích cực. Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.

Người lạc quan là người nhìn đâu cũng thấy đèn xanh còn người bi quan thấy khắp nơi chỉ toàn đèn đỏ. Số phận không chia cho bạn quân bài tốt không có nghĩa là bạn nên bỏ cuộc. Bằng cách nào đó chúng ta phải cố gắng đánh cho hết ván này biết đâu lại lật ngược được thế cờ.

sống lạc quan

Những người có lối sống lạc quan không chỉ nhìn cuộc đời một cách tích cực mà còn rất thành công trong công việc và cả trong giao tiếp xã hội. Vậy điều gì đã làm nên tinh thần lạc quan yêu đời của họ. Bản thân họ học cách hài lòng với chính mình, không sợ thất bại và liên tục cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Lời kết

“Đời thay đổi khi ta thay đổi” bạn sẽ không cảm thấy câu nói này đúng khi cứ cố chấp vào một quan điểm nào đó, mà khiến mình mắc kẹt. Cuộc sống không có gì là hoàn hảo và cũng chẳng có gì gọi là tuyệt đối. Trong cuộc sống này không ai luôn luôn gặp may mắn, cũng chẳng có ai hoàn toàn xui xẻo, điều quan trọng là thái độ tiếp cận và suy nghĩ của bạn về vấn đó như thế nào và bạn sẽ tiếp nhận nó ra sao.

Có thể hôm nay nỗ lực của bạn không mang lại kết quả như mong muốn, nhưng đừng vội lấy đó làm buồn hoặc nản chí, bởi thành công là một hành trình không phải một điểm đến. Để có cách sống lạc quan hơn mỗi ngày, “mặc kệ” thất bại, tự đứng dậy mà tiến về phía trước.

Bài viết liên quan