Mẹ và Con - Thay vì chán ghét, buồn khổ với chính mình, sao bạn không thử 7 câu nói tích cực về bản thân để cải thiện sức khỏe và làm sâu sắc thêm mối liên kết giữa bạn với cơ thể? Hãy thử ngay để xem hiệu quả thế nào nhé!

Việc lặp lại các câu nói tích cực về bản thân trong vài phút hàng ngày có thể giúp chuyển hướng các kiểu suy nghĩ tiêu cực và thúc đẩy động lực cũng như sự tự tin của chúng ta. Dưới đây là 7 câu nói tích cực để cải thiện sức khỏe và làm sâu sắc thêm mối liên kết giữa bạn với cơ thể.

câu nói tích cực về bản thân

7 câu nói tích cực về bản thân

1. “Tôi khỏe mạnh và mạnh mẽ”

Khi các nàng muốn thay đổi hình thể theo những vẻ đẹp chuẩn mực bằng cách ăn kiêng hoặc giảm cân quá mức, dễ có tình trạng trầm cảm vì không hiểu rõ được bản thân và hiểu rõ cơ thể mình cần gì, mà chỉ đơn thuần “chạy” theo ngoại cảnh bên ngoài. Và do vậy chúng ta có thể đánh mất bản thân khi cố gắng điều không thể đạt được.

Trong khi vẻ đẹp thì không đóng khung và cơ thể con người thì có đủ hình dạng và kích cỡ. Thay vì theo đuổi một lý tưởng hoặc một vẻ ngoài nhất định, hãy chuyển tư duy của bạn sang tập trung vào “chất lượng” chính là sức khỏe, sức mạnh mà bạn có được từ việc luyện tập hoặc ăn nhiều rau củ quả.

Với sự trợ giúp của các câu nói tích cực về bản thân và lặp lại nó khiến bộ não của chúng ta bắt đầu tin vào những chiều hướng tốt. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi đánh thức sức mạnh ý chí bên trong của mỗi người, mang lại cho chúng ta một động lực mạnh mẽ để kiên trì tập luyện mà không bỏ giữa chừng. Mặt khác, khi hướng suy nghĩ về năng lực, khả năng thật sự của cơ thể, bạn loại bỏ sự tập trung khỏi những con số của số đo ba vòng nào đó.

2. “Tôi biết ơn với những gì cơ thể tôi có thể làm”

câu nói tích cực về bản thân

Tập trung vào nhiều điều tuyệt vời mà cơ thể bạn đã và có thể làm sẽ giúp điều chỉnh lại suy nghĩ, loại bỏ những tư duy tiêu cực như “Tại sao cơ thể tôi lại yếu ớt thế này”, “Tại sao cô ta có thể tập động tác này, còn tôi thì không?!”,…

Cân nặng và chỉ số khối cơ thể (BMI) có thể là những cách có đo sức khỏe của bạn. Thay vì xem cơ thể của bạn là một mục tiêu phải liên tục sửa đổi và hoàn thiện thì câu nói này giúp bạn tập trung suy nghĩ vào kết quả tốt đẹp cuối cùng, vào những gì nó đã đạt được. Nói cách khác, nó có thể giúp bạn nhận ra rằng cơ thể bạn phi thường hơn bạn nghĩ, và chắc chắn bạn sẽ đạt kết quả phù hợp với mình mà không cần phải quá sức tập luyện hoặc ăn kiêng.

3. “Cơ thể tôi luôn hoạt động mỗi ngày”

Có thể khi mới bắt đầu tập luyện, các bài tập thường hơi quá sức đối với bạn và điều đó không sao cả. Tập thể dục để chúng ta vận động, tăng sức đề kháng và cải thiện tinh thần. Nếu cứ ép bản thân thực hiện theo các động tác quá khó đối với cơ thể mình thì bạn cũng không nên có tâm lý chán nản, bất lực. Hãy tiếp tục thực hiện các hoạt động có lợi cho cơ thể và tâm trí, cũng như luôn động viên bản thân rằng từng động tác nhỏ nhất mà mình thực hiện rồi cũng sẽ góp phần vào kết quả sau này.

4. “Tôi có thể làm được những điều khó khăn”

Câu nói này rất hữu ích khi bạn tập thể dục và cần vượt qua ngưỡng chịu đựng của bản thân. Trước mỗi khi tập luyện, thực hiện chế độ ăn giảm cân, chúng ta có thể đối mặt với rất nhiều khó khăn bất kì lúc nào, đó cũng chính là lúc bạn cần dặn lòng “Tôi có thể làm được những điều khó khăn”. Khi bạn nghĩ rằng bản thân có thân có sức mạnh thực hiện những điều tưởng chừng như không thể, bạn sẽ đẩy lùi được sự lười nhác, khả năng chịu đựng kém và không ngừng thúc đẩy mình chiến thắng các mục tiêu đã đề ra trước mỗi khi tập luyện.

5. “Tôi tha thứ cho cơ thể của tôi”

Cơ thể chúng ta có thể không đẹp và hình thành suy nghĩ tự ti, mặc cảm về hình thể của mình. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng, xấu hổ về cơ thể của mình, thì câu nói này giúp cho bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn, biết trân trọng cơ thể của mình hơn và không ám ảnh một cách tiêu cực về những điểm chưa hoàn thiện trên thân thể của mình.

6. Tôi yêu cơ thể và bản thân mình

câu nói tích cực

Tự trò chuyện với chính mình, dành cho mình những câu nói tích cực cũng là một cách rất hay để bạn cải thiện sức khỏe thể chất. Đặc biệt dành cho những ai đang mắc phải các căn bệnh về tâm lý, luôn tự phê bình bản thân một cách và gay gắt, những câu nói tích cực về bản thân này có thể giúp nuôi dưỡng lòng trắc ẩn đối với bản thân và tình yêu của bạn đối với thân thể của mình.

Lời kết

Những câu nói tích cực về bản thân có thể là một khởi đầu tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và mối quan hệ giữa tâm trí và cơ thể. Do đó, hãy thường xuyên dành tặng nó cho chính mình hoặc thêm nhiều ý nghĩa khác để làm cho chúng cụ thể phù hợp với mục tiêu và tình huống của bạn. Có thể những câu nói tích cực hàng ngày này chính là liều thuốc tinh thần, giúp bạn định hướng cho bản thân, đặc biệt là trên con đường thay đổi và cải thiện sức khỏe, sắc đẹp. Mẹ và Con chúc bạn luôn vui vẻ, lạc quan và có thật nhiều sự tự tin vào bản thân mình trong cuộc sống.

Bài viết liên quan