Mẹ và Con - Không phải lúc nào ly hôn cũng là hết yêu. Có những đôi vợ chồng khi chung sống ngày nào cũng cãi nhau nhưng đến khi xa nhau mới nhận ra mình còn yêu nhau rất nhiều, không thể sống thiếu đối phương....

Khi kết hôn, sống chung một nhà, chắc hẳn chẳng bao giờ chúng ta nghĩ đến việc đường ai nấy đi. Nhưng đời không như là mơ, kết hôn rồi mới vỡ mộng, nhận ra hàng loạt lý do đổ vỡ như có người thứ 3, không hòa hợp trong cách nuôi dạy con, không thể thích nghi với tính xấu của đối phương,…

Nhưng nếu sau khi ly hôn mới nhận ra còn yêu thì phải làm sao bạn nhỉ? Liệu chàng có còn tình cảm với bạn khi đã đường chia hai ngả? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con “bắt bài” một số dấu hiệu cho thấy chàng vẫn còn yêu bạn kể cả khi đã ly hôn nhé!

sau khi ly hôn

Dấu hiệu cho thấy chồng còn tình cảm với bạn sau khi ly hôn

Anh ấy không tiến thêm bước nữa

Có thể anh đã sợ yêu, sợ cuộc sống hôn nhân nên quyết định sẽ tận hưởng cuộc sống độc thân và không yêu thêm một người nào khác nữa. Tuy nhiên, việc anh không muốn dành thời gian để yêu thêm một ai khác mà thay vào đó vẫn chỉ quan tâm đến bạn và con cho thấy anh vẫn còn đang tiếc nuối quá khứ và muốn quay trở lại những ngày hạnh phúc khi còn chung sống với bạn.

Bạn gái mới của anh ấy khá giống bạn

Sau khi ly hôn, anh ấy có người yêu mới, nhưng bất ngờ thay, cô ấy có những đặc điểm về ngoại hình và tính cách tương đồng với bạn. Một số người có xu hướng bắt đầu mối quan hệ mới ngay sau khi chia tay. Họ tìm đến bóng hình mới để khỏa lấp nỗi nhớ về người cũ. Vì vậy, bạn gái mới của anh ấy sẽ có những đặc điểm tương đồng với vợ cũ để khi nhìn vào bạn gái, anh có thể phần nào nguôi ngoai về nỗi buồn sau khi ly hôn.

Và việc này cũng phần nào chứng minh rằng, chàng vẫn còn có tình cảm với bạn và vẫn chưa thể quên đi bóng hình của bạn đấy nhé.

Anh ấy thường xuyên thăm con những lúc con ở cùng bạn

Dĩ nhiên, là một người cha, việc anh ấy đến để thăm con là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu những ngày con ở với ông bà ngoại, anh ấy không ghé thăm mà chỉ canh những lúc con ở cùng bạn anh mới ghé thì rất có thể chàng đang “một công đôi việc”, vừa gặp con, vừa để gặp bạn đấy nhé.

gia đình

Thường xuyên chia sẻ những dòng trạng thái buồn về tình yêu

Đã bao giờ bạn vào mạng xã hội của chồng sau khi ly hôn? Nếu bạn thấy trên Facebook hoặc các tài khoản mạng xã hội của anh ấy chỉ chia sẻ, yêu thích các bài viết về cuộc sống hôn nhân tan vỡ, chuyện tình yêu không trọn vẹn, nỗi nhớ nhung với một người… thì đây cũng là một tín hiệu cho thấy chàng đang dằn vặt về quyết định ly hôn của mình.

Anh ấy thường xuyên khơi gợi lại những kỷ niệm cũ

Sau khi ly hôn, nếu bạn thấy chồng vẫn thường xuyên liên lạc và nhắc về những kỷ niệm cũ của cả hai như lần đầu tiên hẹn hò, chuyến du lịch đầu tiên hay khi giây phút cả hai nhìn thấy đứa con đầu lòng của mình… thì bạn nên tỉnh táo suy nghĩ bởi việc này cho thấy chàng vẫn còn rất lưu luyến những cảm xúc trải qua cùng bạn.

du lịch

Chăm sóc và quan tâm đến bạn

Một người đàn ông tốt vẫn sẽ giữ mối quan hệ bình thường như hai người bạn với vợ của mình khi cả hai đường ai nấy đi. Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở đó, cả hai chỉ là những người bạn không hơn không kém, vẫn giữ khoảng cách với nhau.

Nhưng nếu sau khi ly hôn, anh ấy vẫn còn tình cảm với bạn, có thể anh ấy sẽ cố gắng tìm cách để hàn gắn mối quan hệ này. Anh sẽ quan tâm đến nhu cầu của bạn, chủ động chăm sóc đời sống của bạn như lúc còn đang hạnh phúc bên nhau để thu hút sự chú ý của bạn và hy vọng bạn sẽ thay đổi quyết định của mình.

Anh ấy vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với gia đình và bạn bè của bạn

Một người đàn ông ga lăng có thể sẽ không vì bạn mà ghét những người xung quanh bạn. Tuy nhiên, sau khi ly hôn, anh ấy hoàn toàn có thể đối xử với người thân hoặc bạn bè của bạn khách sáo hơn, không cần phải quá thân thiết hay quá nhiệt tình với họ.

Nếu bạn quan sát và thấy chồng cũ vẫn còn giữ liên lạc với mọi người và đối xử tốt với họ thì đây cũng là một tín hiệu cho thấy chàng vẫn còn chút tình cảm với bạn đấy nhé.

chăm sóc gia đình

Đề cập đến lý do ly hôn

Nếu bỗng một ngày chàng nhắn tin hoặc gọi điện thoại, muốn cả hai nghiêm túc nghĩ về lý do ly hôn, giải quyết các mâu thuẫn khi ly hôn thì đây chính là một dấu hiệu cho thấy chàng vẫn còn yêu bạn. Anh ấy muốn giải quyết các vấn đề đặt ra để có thể bắt đầu mối quan hệ hòa bình với bạn, từ đó có thể bồi đắp lại tình cảm như trước đây.

Anh thường xuyên hỏi han về bạn thông qua những người khác

Sau khi ly hôn nhưng chàng vẫn thường xuyên hỏi gia đình, bạn bè của bạn về cuộc sống của bạn thì đây cũng là một tín hiệu cho thấy chàng vẫn dành nhiều sự quan tâm đến bạn. Và nếu anh ấy thật sự đã hết tình cảm, sẽ chẳng có lý do gì khiến anh phải dành thời gian để quan tâm bạn phải không nào?

Anh ấy thể hiện cảm xúc tiêu cực khi nghe tin bạn đã có tình yêu mới

Khi đường ai nấy đi, cả hai đều có quyền được kết bạn, giao lưu với người mới và thậm chí, chuyện có người yêu mới, bước đi bước nữa là chuyện hết sức bình thường.

Nếu bạn cảm thấy anh ấy bực dọc, tỏ thái độ không vui hay quan tâm thái quá đến việc bạn đang quen ai, có thể anh ấy vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận được sự thật rằng bạn và anh đã ly hôn. Và đây cũng là một biểu hiện cho thấy chàng vẫn còn yêu bạn.

giận dữ

Có nên quay lại sau khi ly hôn nếu vẫn còn tình cảm?

Nếu bạn phát hiện ra anh ấy đang có những dấu hiệu cho thấy là vẫn còn tình cảm với bạn, trước tiên bạn cần dành thời gian để quan sát kỹ hơn trước khi đưa ra quyết định. Có thể anh ấy chỉ đang cố gắng chia tay trong hòa  bình hoặc chưa thích nghi được với cuộc sống mới mà thôi. Vì thế, bạn đừng vội đưa ra quyết định rằng anh vẫn còn tình cảm với mình.

Trong trường hợp nếu chàng thật sự vẫn còn yêu, bạn cần tỉnh táo nhìn lại lòng mình xem liệu bạn còn tình cảm với anh ấy hay không, lý do cả hai chia tay là gì? Nếu bây giờ quay lại với nhau, bạn có thể quên được lý do rạn nứt của cả hai hay không, bạn có chắc chắn cả hai sẽ không lặp lại những sai lầm cũ hay không?

Quay trở lại bên nhau sau khi ly hôn là một chuyện bình thường nếu cả hai vẫn còn tình cảm với nhau. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ trước mỗi quyết định của mình, bạn nhé!

Bài viết liên quan