Mẹ và Con - Vì sao quan hệ bằng tay, tinh trùng không gặp trứng nhưng vẫn có thai? Cùng xem lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Nhiều người cho rằng quan hệ bằng tay là một cách an toàn để tránh có thai. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp quan hệ bằng tay vẫn có thai. Đâu là nguyên nhân dẫn đến “sự cố” này?

Vì sao chỉ quan hệ bằng tay vẫn có thai?

Quan hệ bằng tay là động tác sử dụng tay để chạm, sờ vào vùng kín của đối phương và kích thích vùng kín của đối phương, giúp đối phương lên đỉnh. Việc quan hệ bằng tay được cho là một biện pháp tương đối an toàn bởi tinh trùng và trứng sẽ không gặp nhau nên không có khả năng thụ thai.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì sau khi “yêu” bằng tay thì vẫn có thai và có lẽ khi đọc đến đây, bạn sẽ cảm thấy vô cùng lạ lùng không hiểu vì sao lại như thế. Để lý giải về tình trạng này, các chuyên gia cho biết:

Quan hệ bằng tay ngay sau khi thủ dâm

Có thể chàng đã thủ dâm trước rồi mới quan hệ với bạn. Như thế, tay của chàng có thể dính tinh trùng và khi chàng chạm tay vào vùng kín thì tinh trùng sẽ đi vào vùng kín, gặp trứng và gây thụ thai.

Tinh trùng sau khi nam giới xuất tinh vẫn có thể tồn tại bên ngoài cơ thể nếu gặp môi trường ấm áp và ẩm ướt. Vì thế, tinh trùng có thể sống trong tinh dịch dính trên tay nam giới sau khi chàng thủ dâm. Khi quan hệ bằng tay mà chàng không vệ sinh tay cẩn thận, không sử dụng bao cao su ngón tay thì vẫn có nguy cơ mang thai như bình thường.

quan hệ bằng tay

Bạn chạm vào vùng kín của mình sau khi dùng tay kích thích vùng kín của chàng

Một nguyên nhân nữa khiến bạn thụ thai và mang thai khi quan hệ bằng tay chính là bạn chạm vào vùng kín của mình sau khi dùng tay kích thích vùng kín của chàng.

Khi quan hệ bằng tay, bạn sẽ dùng tay để kích thích dương vật của chàng và đến lúc chàng xuất tinh. Lúc này, khả năng cao tinh dịch của chàng sẽ dính lại trên tay của bạn và nếu bạn chỉ lau sơ bằng khăn giấy thì khó có thể loại bỏ hết tinh trùng dính trên tay.

Như vậy, khi bạn không cẩn thận và chạm tay vào cô bé của mình trong lúc này thì khả năng mang thai vẫn rất cao đấy nhé! Đặc biệt, nếu bạn thủ dâm sau khi quan hệ bằng tay thì nguy cơ tinh trùng xâm nhập vào âm đạo và gặp trứng sẽ cao hơn.

Quan hệ bằng tay như thế nào để an toàn nhất?

Quan hệ bằng tay không chỉ có thể có thai mà còn làm tăng nguy cơ lây truyền các bệnh xã hội (bệnh lây qua đường tình dục) như sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai,… Vậy làm sao để có thể quan hệ bằng tay an toàn nhất?

Một số lưu ý dành cho bạn khi quan hệ bằng tay dành cho bạn như sau:

• Sử dụng bao cao su dành cho ngón tay: Nhiều người khi nhắc đến bao cao su thường nghĩ đến bao cao su dành cho vùng kín, chính xác là bao cao su cho cậu bé. Tuy nhiên, còn có cả bao cao su cho ngón tay để giúp bạn có thể quan hệ tình dục an toàn hơn.
  • Vệ sinh tay ngay sau khi quan hệ: Sau khi “yêu”, nhiều người thường nghĩ chỉ cần lau khô tay là xong. Tuy nhiên, tinh dịch vẫn có thể khô lại hoặc bám trên tay. Tốt nhất bạn nên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh tay để có thể hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn sau khi quan hệ.
  • Uống thuốc tránh thai: Nếu bạn ngại việc mang thai sau khi quan hệ bằng tay, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý uống thuốc tránh thai hằng ngày phải uống đủ liều lượng và uống đúng giờ thì mới đạt được hiệu quả.
  • Cân nhắc các biện pháp tránh thai khác: Ngoài việc sử dụng thuốc, để tránh thai khi quan hệ thì bạn cũng có thể cân nhắc đến việc tiêm thuốc tránh thai, cấy que tránh thai, dùng màng ngăn tránh thai,…

quan hệ tình dục

Quan hệ bằng tay như thế nào để cả hai cùng thăng hoa?

Quan hệ bằng tay là một giải pháp tuyệt vời nếu cả hai muốn đổi gió trong cuộc yêu hoặc muốn có một màn dạo đầu đầy hứng khởi. Nếu bạn muốn có một màn yêu trên cả tuyệt vời, đừng quên một vài bí kíp quan hệ vợ chồng bằng tay sau đây:

• Dạo đầu ở các bộ phận khác trước khi chạm vào cô bé hay cậu bé: Trước khi muốn quan hệ bằng tay thì bạn nên dạo đầu nhẹ nhàng ở các bộ phận khác như hôn môn, hôn cổ, gáy, sau lỗ tai,… rồi mới nhẹ nhàng chạm vào cô bé hay cậu bé. Như vậy thì người ấy sẽ dễ bị kích thích hơn và cuộc yêu cũng vì vậy mà dễ thăng hoa hơn.
  • Cắt móng tay khi quan hệ: Móng tay quá dài và nhọn có thể gây tổn thương cho đối phương trong quá trình quan hệ, đặc biệt là với việc quan hệ tình dục bằng tay. Vì thế, để tránh điều này thì bạn hãy lưu ý cắt ngắn móng tay và hạn chế để móng tay quá nhọn hay quá sắc bén bạn nhé!
  • Có thể kết hợp với quan hệ bằng miệng (oral sex): Một bí quyết nữa giúp cả hai thêm hưng phấn chính là kết hợp giữa quan hệ bằng tay và quan hệ bằng miệng. Việc kết hợp nhiều tư thế quan hệ cùng lúc giúp hai bạn dễ dàng lên đỉnh và đạt được cực khoái.
  • Quan sát biểu hiện của đối phương: Trong khi quan hệ, bạn nên chú ý biểu hiện của đối phương để có thể điều chỉnh được lực, tốc độ, tư thế cho phù hợp. Sự tương tác qua lại giữa hai bên giúp cả hai gần gũi và gắn kết với nhau nhiều hơn, từ đó gia tăng sự hưng phấn trong cuộc yêu.
  • Đừng quên thể hiện cảm xúc của mình: Nếu bạn cảm thấy yêu thích việc được đối phương quan hệ bằng tay, hãy thể hiện những cảm xúc của mình hay dành một lời khen ngợi đến người ấy. Điều này chắc chắn sẽ làm người ấy vui cả ngày đấy.

bí quyết quan hệ bằng tay

Quan hệ bằng tay vẫn có thể có thai hay mắc các bệnh lây qua đường tình dục nếu không biết bảo vệ an toàn cho mình và người ấy. Vì vậy, bên cạnh việc bỏ túi những bí quyết để thăng hoa hơn trong khi yêu thì đừng quên lưu ý các nguyên tắc an toàn trước – trong – sau khi quan hệ bạn nhé!.