Mẹ&Con - Mỗi người chúng ta đều có một bến đỗ hạnh phúc, bình yên mang tên gia đình. Vì thế, dù thế nào thì cũng đừng ngừng sẻ chia, thông cảm và yêu thương nhau, bạn nhé!

Gia đình là bến đỗ hạnh phúc, là nơi đong đầy tình yêu thương để dù có bao song gió, con người chúng ta vẫn tìm về để “nương náu” tấm thân mệt mỏi, kiệt sức trước bể đời chông chênh.

Tuy nhiên, người ta thường nói rằng bát đĩa ở trong kệ nhiều khi còn xô đẩy nhau huống gì là mâu thuẫn gia đình, và đó cũng là lý do mà nhiều người không xem gia đình là mái ấm hạnh phúc.

Cuộc sống là vậy! Len lỏi trong niềm hạnh phúc chính là những phút giây buồn bã, quặn thắt đến tận đáy lòng, còn nỗi buồn nào lớn lao hơn nỗi buồn gia đình.

bến đổ hạnh phúc

Không có một “bến đỗ hạnh phúc” nào là hoàn hảo…

May mắn nhất trên cuộc đời chính là được sinh ra trong một gia đình hoàn thiện. Có mẹ, có ba, có anh chị em, có tình thương yêu, sự công bằng và vị tha. Nếu bạn đã và đang được sống trong tổ ấm ấy thì quả thực bạn là người rất may mắn.

Thế nhưng không phải ai cũng có được được diễm phúc sinh ra và sống trong một gia đình trọn vẹn, đong đầy hạnh phúc. Khi xuất phát điểm của họ là sinh ra trong gia đình “khiếm khuyết” một trong hai người thân: ba và mẹ, khi sinh ra trong gia đình trong có điều kiện kinh tế không khá giả, khi anh chị em không hòa thuận và thường xuyên nổ ra các cuộc cải vã… Vậy thì với những hoàn cảnh như thế, mấy người có thể tìm thấy “bến đỗ hạnh phúc” ngay chính trong gia đình của mình?

bến đổ hạnh phúc 2

Có thể nói để có được hạnh phúc, người ta phải cố gắng rất nhiều để vun vén đặc biệt là trong những hoàn cảnh điển hình như vậy. Bằng cách này hay cách khác, để gọi gia đình là nơi để về chúng ta bắt buộc phải xây dựng sợi dây gắn kết mật thiết giữa các thành viên với nhau.

Với nhiều người, việc nhận được sự quan tâm và yêu thương từ người thân là lẽ đương nhiên và họ thờ ơ trước những món quà tình cảm thiêng liêng mà mình có được. Ngược lại, cũng có rất nhiều người khao khát có được những giây phút bình yên, cảm nhận tình thương từ bầu không khí gia đình nhưng chưa bao giờ có được.

Hãy nuôi dưỡng niềm tin vào một bến đỗ hạnh phúc

Có một sự thật rằng khoảng trống có thể lấp đầy bằng những “yêu thương”, nhưng “tổn thương” thì chẳng có gì bù đắp được ngoại trừ một tinh thần chữa lành từ chính bản thân bạn. Vì hạnh phúc không kéo dài mãi mãi và bản chất của nó là vậy.

Có những lúc bạn cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi sáng. Hạnh phúc không phải là một trạng thái kéo dài mãi mãi và bạn sẽ không sống trong giai đoạn này cho đến hết cuộc đời. Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc và luôn cần có sự xây đắp của rất nhiều người, từ rất nhiều phía.

Gia đình vẫn là vòng tay ôm trọn tất cả chúng ta 

bến đổ hạnh phúc 3

Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có “cãi vã”, vẫn có “chiến tranh”, và không khí “lạnh lùng” trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… Nnơi tình yêu luôn luôn hiện hữu. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình. Dù cuộc sống gia đình có bao sóng gió, bao lần phải rơi lệ và dẫn đến sự chia tay…nhưng nếu gia đình đó nếu kéo lại dù chỉ là một niềm tin nhỏ thôi cũng đủ là keo dính giúp các thành viên trong gia đình trở nên hạnh phúc hơn. Dù thế nào đi nữa thì các bạn nên yêu thương gia đình mình…Vì đó chính là điều hạnh phúc nhất do chính tạo hóa ban tặng cho chúng ta. Buồn vì gia đình như thế nào không biết nhưng đó là gia đình buồn một chút rồi thôi, còn lại là phải cố gắng xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nếu chúng ta không trân trọng, gia đình hay bất cứ tình cảm thiêng liêng nào rồi cũng sẽ có lúc bị tan vỡ. Sự quan tâm, vun đắp mỗi ngày luôn là liều thuốc kì diệu mà bạn cần dung nạp cho tổ ấm, gia đình của mình. Hãy luôn yêu thương gia đình mình ngay khi có thể, vì không gì là bất biến. Nếu một ngày những chuyện không may xảy ra thì lúc đó hối hận cũng đã quá muộn. Hãy trân trọng những gì mà bạn và gia đình bạn đang có, tức là chúng ta đang xây dựng một sự gắn kết cho một tương lai tươi đẹp hơn, với đủ yêu thương trong một mái ấm.

Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh, mà là thiếu vắng người thân yêu đấy! 

Bài viết liên quan