Mẹ&Con - Muốn làm một người phụ nữ độc lập, bạn cần phải học cách áp dụng 3 chữ KHÔNG này trong cuộc sống nhé! Chúc bạn thành công!

Bạn định nghĩa như thế nào là phụ nữ độc lập? Trong muôn vàn những khái niệm mà người ta vẫn hay bảo nhau về một cô nàng hiện đại và độc lập của thế kỷ 21, bạn ghi được bao nhiêu điểm? Đã bao giờ bạn tự hỏi, phụ nữ hiện đại nên làm gì và không nên làm gì? Cùng tìm hiểu 3 chữ “KHÔNG” của một cô nàng độc lập hiện đại nhé! 

phụ nữ độc lập

Không lười biếng

Thật ra thì dù nam hay nữ, dù ở thế kỷ nào thì bạn cũng chẳng nên lười biếng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một cô nàng độc lập trong cuộc sống, không lười biếng chính là điều kiện tiên quyết.

Bạn sẽ chẳng thể nào tự lo lấy thân nếu không chịu đứng dậy và lao động. Chẳng thể lười nhác nằm nhà mà kiếm ra tiền được phải không nào? Chúng ta không thể nào tự gọi mình là phụ nữ độc lập khi vẫn còn giữ tư tưởng “há miệng chờ sung”. Lúc ấy, bạn cũng sẽ chỉ phụ thuộc vào người cung cấp tiền cho bạn và lo cho cuộc sống của bạn mà thôi!

Không phụ thuộc hoàn toàn vào tài chính của chồng

Các cô nàng à, độc lập tài chính là vô cùng quan trọng đấy nhé! Phụ nữ cần có công việc riêng, nguồn thu nhập riêng. Dù nguồn thu nhập này của bạn có thể không bằng chồng của mình đi chăng nữa, thì việc tạo ra nguồn thu mỗi tháng cũng sẽ rất khác với chuyện đều đặn “ngửa tay xin tiền” chồng của mình. Điều này không chỉ giúp bạn độc lập hơn mà còn giúp chàng tôn trọng bạn hơn, không nghĩ rằng bạn đang lợi dụng và làm mối quan hệ của hai bạn rơi vào bế tắc.

phụ nữ độc thân

Trong trường hợp vì lý do bất khả kháng mà bạn không thể đi làm, phải phụ thuộc vào tài chính của chồng thì cũng hãy tự làm phụ nữ độc lập theo cách của riêng mình. Đó chính là dành thời gian chăm sóc nhà cửa, làm những điều mình có thể làm để phụ giúp chàng bạn nhé!

Không so sánh

Một cuộc sống độc lập không chỉ là việc bạn không phụ thuộc về mặt vật chất mà đó còn là cuộc sống không phụ thuộc cả trong tâm trí. Nếu bạn thật sự là một người phụ nữ độc lập, bạn sẽ biết cách tự tạo niềm vui cho mình chứ không phải là trao quyền quyết định hạnh phúc của mình vào tay một người khác.

Bạn luôn không ngừng tự so sánh mình với cô bạn đồng nghiệp trong công ty? Bạn để ý cách sống của cô nàng hàng xóm ở gần nhà bạn? Hãy tỉnh táo và khôn ngoan nào các cô nàng đang tìm kiếm sự độc lập cho chính mình. Vì sao phải cố gắng để tìm hiểu cuộc đời của một người khác mà không phải là sống cuộc đời của chính mình?

phu-nu-doc-lap

Việc cố gắng mua được chiếc váy hàng hiệu vừa ra mắt đã được cô đồng nghiệp diện ngay để thể hiện rằng bạn cũng “tân thời” và sành điệu chẳng kém ai hay việc khoe khoang mức lương của mình với cô nàng hàng xóm để mọi người ao ước về cuộc sống của bạn sẽ chỉ thể hiện bạn đang phụ thuộc vào người khác. Tinh thần và niềm vui của bạn đang bị chi phối bởi những người xung quanh. Bạn chỉ vui khi chứng minh được bạn “đẳng cấp” hơn, bạn chỉ vui khi được mọi người tán thưởng hoặc “ganh tị”, ngưỡng mộ bạn.

Độc lập – 2 chữ thật dễ để phát âm nhưng lại thật khó để thực hiện. Nếu bạn vẫn muốn xây dựng hình tượng phụ nữ độc lập, hãy nhớ 3 chữ “không” đầy quý giá này của Mẹ&Con, bạn nhé!

Bài viết liên quan