Mẹ&Con - Là phụ nữ bạn không nên trở thành người vợ, người mẹ "toàn thời gian". Chỉ khi độc lập tài chính, bạn sẽ không còn phải gò bó hay mất đi sự trân trọng từ người đàn ông của đời mình.

Là phụ nữ dù khôn ngoan hay dại khờ thì nên có một công việc có thể đảm bảo được cuộc sống của mình. Phải tự kiếm được tiền để không ai có lý do xem thường bạn.

Khi phụ nữ bước vào cánh cửa của hôn nhân, 9 thàng mang thai, 6 tháng nghỉ thai sản, cả đời làm bà nội trợ phải quán xuyến tất cả sẽ giúp phụ nữ hiểu rất nhiều điều. Họ sẽ hiểu rằng chuyên tâm vào những bữa cơm ngon, chăm chút từng chiếc quần chiết áo, lau dọn từng góc nhà sẽ vắt kiệt sức của họ như thế nào?

độc lập tài chính

Chưa kể mỗi lần con bệnh, thường xuyên quáy khóc ngay cả vào ban đêm cũng khiến giấc ngủ của bạn không được trọn vẹn. Vậy nên nhiều mẹ thường hay lên mạng xã hội để phản biện lại quan điểm lấy chồng rất sung sướng vì “ở nhà được chống nuôi”.

Thời gian đầu chống bạn sẽ tấm tắc khen ngợi vì nhà cửa đã được dọn sạch sẽ, mâm cơm nóng hổi ấm cúng bạn sẽ nhận được hàng trăm lời khen như: “vợ của anh giỏi quá”, “có được em, anh mới có thể an tâm làm việc”.

Thế nhưng, những khi cơm không lành canh không ngọt chính người đàn ông đã từng dành cho bạn hàng trăm lời khen ngợi đó lại có thể nhẫn tâm nói lên những lời khiến bạn đau thắt ruột gan “em chỉ có mỗi việc trông con thì biết gì chứ”, “anh đi làm đã đủ mệt rồi, có bữa cơm em cũng không nấu được”,… những lời nói dù chỉ thốt ra lúc nóng giận nhưng cũng chính là “liều thuốc độc” khiến phụ nữ đau đớn khôn siết.

tự lập về tài chính

Vậy nên,sau khi lấy chồng sinh con hay nghỉ thai sản bạn nhất định phải đi làm. Nếu được bạn nên nhờ ông bà chăm cháu. Nếu không đừng tiếc khoản tiền nhỏ để gửi bé ở những nhà trẻ uy tín, nhờ người chăm hộ,… bạn đừng lo về khoản chi phí vì đây là tiền dành cho con nên bạn có thể bàn cùng chồng để san sẻ.

Chỉ khi bạn tự kiếm ra tiền thì mới có được tiếng nói trong gia đình, khi ấy me chồng hay hàng xóm cũng không dám nói xấu bạn bất cứ điều gì.

Đặc biệt là công việc có thể mang đến cho bạn những cơ hội hay mối quan hệ riêng để giúp bạn chinh phục được ước mơ, hoài bão giai đoạn tuổi trẻ

có tài chính riêng

Khi bạn phụ thuộc vào bất kỳ ai, bạn sẽ dần đánh mất giá trị cuộc đời của mình. Vì vậy, cả cuộc đời này phụ nữ đừng biesn mình thành “cây tầm gửi” nhé.

Hơn nữa nguồn tài chính tự chủ còn là “đường lui” cho bạn, để khi cuộc hôn nhân dù có sóng gió thì bạn vẫn mạnh mẽ dứt khoát ly hôn vì bản thân có thể tự nuôi sống chính mình.

Bài viết liên quan