Mẹ và Con - "Đã bao giờ mọi người nghĩ đến chuyện yêu đồng nghiệp chưa, đặc biệt là yêu đồng nghiệp đã có gia đình? Em đang rơi vào hoàn cảnh này, vô tình mình trở thành người thứ 3 trong chuyện tình cảm của người khác và cũng để người thứ 3 xen vào cuộc sống hôn nhân của mình."...

Làm việc cùng nhau, thường xuyên gặp gỡ, trải qua nhiều thăng trầm trong công việc,… khiến nhiều người nảy sinh tình cảm với đồng nghiệp của mình. Nhưng không phải câu chuyện nào cũng có hồi kết có hậu…


“Đã bao giờ mọi người nghĩ đến chuyện yêu đồng nghiệp chưa, đặc biệt là yêu đồng nghiệp đã có gia đình? Em đang rơi vào hoàn cảnh này, vô tình mình trở thành người thứ 3 trong chuyện tình cảm của người khác và cũng để người thứ 3 xen vào cuộc sống hôn nhân của mình.

Nói sơ qua thì em đang làm tại một công ty may mặc còn chồng em thì làm công ty xuất nhập khẩu. Vì tính chất công việc nên chồng em thường xuyên đi công tác. Mỗi khi nhà có vấn đề gì cần giúp đỡ (đưa con vào viện, sửa lại bóng đèn, xe hỏng,…) thì em đều được đồng nghiệp hỗ trợ. Cảm giác cô đơn, vắng chồng lâu ngày khiến em cảm thấy say nắng với đồng nghiệp của mình. Nhưng em không hề biết, em yêu đồng nghiệp đã có gia đình…

Ban đầu khi tụi em trò chuyện với nhau, anh ấy bảo mình còn độc thân, em cũng cảm động vì anh ấy chăm sóc em vô cùng cẩn thận và chu đáo. Tuy nhiên, sau đó tìm hiểu ra mới biết anh ấy đã có vợ và con. Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 lần trước nên vợ con anh ấy đang ở nhà ông bà ngoại dưới quê.

yêu đồng nghiệp đã có gia đình

Tuy anh ấy nói rằng sẽ về ly hôn vợ để tiến tới với em nhưng cảm giác tội lỗi khi yêu đồng nghiệp đã có gia đình khiến em không thể nào yên lòng. Em có lỗi với vợ, với con anh ấy. Và, em cũng có lỗi với chính người chồng của mình. Anh ấy vẫn yêu thương em, làm tròn trách nhiệm của một người chồng, một người con rể, vậy mà…

Em biết khi em chia sẻ câu chuyện này sẽ nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên giờ tâm trạng em rối bời, chẳng biết phải làm sao. Người đồng nghiệp kia đang tiến hành các thủ tục ly hôn với vợ. Em vừa sợ, vừa có cảm giác tội lỗi nhưng mỗi khi nghĩ đến việc sẽ kết thúc mối tình sai trái này thì lại thấy vô cùng đau đớn. Em vừa yêu chồng, vừa yêu đồng nghiệp đã có gia đình. Liệu em có phải một người tham lam hay không? Giờ em cần phải làm gì để kết thúc mối tình này?”


Hãy xác định đó có phải là tình yêu

Chúng ta thường dễ nhầm lẫn giữa sự cảm động với tình yêu dành cho một người. Chúng ta có thể cảm động vì những điều mà người ấy làm cho mình, nhưng đó không phải là tình yêu. Bởi lẽ, chỉ cần những hành động tốt đẹp ấy kết thúc, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và không còn nguyện ý bên họ như trước.

Hơn nữa, tình yêu là một mối quan hệ hai chiều, bạn khao khát được yêu thương nhưng cũng mong muốn có thể làm mọi thứ tốt nhất cho đối phương. Nhưng nếu đó không phải là tình yêu, bạn chỉ muốn nhận lại chứ không muốn cho đi. Do đó, để giải quyết vấn đề yêu đồng nghiệp đã có gia đình này, trước tiên hãy xác nhận rõ lòng của bạn xem liệu đó có phải là tình yêu hay không bạn nhé!

Đừng nhân danh tình yêu để phá huỷ cuộc sống hôn nhân của người khác hay để ngoại tình

Cho dù bạn có thật sự yêu người ấy, nhưng hãy nhớ rằng bạn đang yêu đồng nghiệp đã có gia đình. Anh ấy đã có một tổ ấm nhỏ, có một người vợ đang chờ anh ấy. Do đó, việc bạn bước vào mối quan hệ này đã là sai, bạn đang là người thứ 3. Dù bạn có thật lòng yêu người ấy hay không thì bạn cũng đang phá hủy cuộc sống hôn nhân giữa hai người họ và đây là một điều hoàn toàn không nên xảy ra.

cuộc sống hôn nhân

Bạn có thể lựa chọn tiến tới với người đồng nghiệp kia, nhưng bạn và cả người ấy không có quyền lựa chọn việc có tiếp tục cuộc hôn nhân của mỗi người đang có hay không. Bởi lẽ, người đang chịu thiệt thòi và tổn thương nhất chính là vợ của người ấy và chính chồng của bạn. Họ mới là người được quyết định có tha thứ cho chồng/vợ của mình khi đối phương ngoại tình, và họ mới là người được quyền trả lời rằng liệu có thể tiếp tục chung sống hay không.

Và cho dù lựa chọn của họ như thế nào đi chăng nữa, cả bạn và người đồng nghiệp cũng không thể ý kiến bởi việc yêu đồng nghiệp đã có vợ là bạn đã sai, và chấp nhận bước vào mối quan hệ tình cảm với bạn thì người ấy cũng chẳng thể đúng.

Tránh mọi cám dỗ dẫn đến ngoại tình hay trở thành người thứ 3

Không chỉ câu chuyện trót ngoại tình với đồng nghiệp, yêu đồng nghiệp đã có gia đình trên mà hiện nay, không ít người không thể tránh khỏi cám dỗ và sức hấp dẫn đến từ người thứ 3. Thật khó để từ chối cảm giác kích thích và hưng phấn khi vừa có người đầu ấp tay gối lại có thêm một mảnh tình vắt vai. Tuy nhiên, những tổn thương và hậu quả khi ngoại tình thì không phải ai cũng lường trước được.

Vì thế, tốt nhất hãy cố gắng để tránh mọi cám dỗ có thể dẫn đến việc ngoại tình của bạn. Những biến số như ộ mệt mỏi về cảm xúc, tâm lý và thể chất, mức độ kết nối của hai vợ chồng,… cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc ngoại tình. Muốn tránh tình trạng yêu đồng nghiệp đã có gia đình hay ngoại tình khi đã có gia đình, bạn nên:

  • Đặt mình vào vị trí người khác, nghĩ xem sẽ ra sao nếu bạn phát hiện chồng/vợ mình ngoại tình?
  • Buộc bản thân tập trung vào mối quan hệ hiện tại
  • Ngăn chặn cơ hội tương tác với đối tượng khiến bạn “say nắng”
  • Ngừng mơ mộng về một tương lai tươi đẹp khi bắt đầu mối quan hệ mới
  • Nhớ lại lý do bắt đầu với người bạn đời của mình
  • Nghĩ đến hậu quả có thể xảy ra nếu đối phương phát hiện

ngoại tình với đồng nghiệp

Yêu đồng nghiệp đã có gia đình, chuyện tưởng chừng như không thể nhưng rồi cũng xảy ra. Nếu bạn ở trong tình huống này, bạn sẽ làm gì? Cùng chia sẻ cho Mẹ và Con biết nhé!

 

Bài viết liên quan