Mẹ và Con - Nếu phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp, bạn sẽ làm gì? Cùng tìm hiểu ngay lý do vì sao đàn ông thích ngoại tình với đồng nghiệp cũng như hướng xử lý khôn khéo nhất trong tình huống này bạn nhé!

Trong số các cuộc ngoại tình của cánh mày râu, bên cạnh mối quan hệ “bóc bánh trả tiền” thì có một phần không nhỏ là ngoại tình với chính đồng nghiệp của mình. Vì sao nam giới lại thích ngoại tình với đồng nghiệp như thế? Và nếu có chồng ngoại tình với đồng nghiệp, phụ nữ nên làm gì?

Giải mã tâm lý đàn ông: Vì sao ngoại tình với đồng nghiệp lại “hấp dẫn” đến thế?

Trong một cuộc khảo sát gần đây, cánh mày râu đã chia sẻ những lý do thường thấy dẫn đến chuyện ngoại tình nơi công sở gồm có:

Họ có thời gian gặp gỡ nhau thường xuyên

Có đến hơn 50% nam giới thừa nhận rằng, vì thường xuyên gặp mặt, trò chuyện khiến họ say nắng và có những hành động ngoại tình với đồng nghiệp.

Trung bình mỗi ngày chúng ta đều dành ít nhất 9 tiếng ở cơ quan làm việc. Đây là một khoảng thời gian tương đối dài và thuận lợi để phát sinh các mối quan hệ tình cảm. Hơn nữa, vào những giờ nghỉ trưa, anh ấy sẽ có cơ hội đi ăn cùng đồng nghiệp của mình và có nhiều thời gian để trò chuyện, thân mật cùng nhau hơn.

Đặc biệt, các chuyến đi công tác, đi chơi xa hay team building của công ty cũng chính là chất xúc tác để một người có thể ngoại tình với đồng nghiệp của mình.

ngoại tình với đồng nghiệp 2

Có nhiều điểm chung trong công việc và cuộc sống

Điều này thường xảy ra ở các gia đình mà chồng và vợ làm hai công việc hoàn toàn trái ngược nhau. Lúc này, anh ấy sẽ thấy thật cô đơn khi vợ của mình không thể hiểu được tính chất công việc hay có sự hỗ trợ, hậu thuẫn anh ấy tốt hơn trong sự nghiệp.

Ngược lại, khi ngoại tình với đồng nghiệp, anh ấy sẽ có một người có cùng các điểm chung trong công việc, trong cuộc sống. Như vậy, cô ấy có thể cảm thông cho anh cũng như giúp đỡ anh giải quyết các khó khăn trong công việc. Vì cùng làm một công ty, tính chất công việc gần như tương tự nhau nên hai người rất dễ “bắt sóng” nhau và cảm thấy dễ tâm sự, chia sẻ hơn so với việc trò chuyện cùng người bạn đời của mình.

ngoại tình với đồng nghiệp

Bị thu hút bởi nhan sắc

Một số người từng chia sẻ, họ ngoại tình với đồng nghiệp chỉ vì bị thu hút bởi nhan sắc của người ấy. Khi đi làm, ai cũng cố gắng để cho mình chỉn chu nhất, hoàn hảo nhất. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện tác phong chuyên nghiệp và tạo được sự tín nhiệm với sếp, khách hàng và đồng nghiệp. Tuy nhiên, khi ở nhà, chúng ta thường xuề xòa hơn, đơn giản hơn.

Do đó, chồng sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn về ngoại hình giữa đồng nghiệp và vợ. Một bên luôn váy áo chỉnh tề, thơm tho sạch sẽ còn một bên thì có phần luộm thuộm, nhuốm đầy mùi sữa của con, mùi thức ăn trong gian bếp. Do đó, anh ấy sẽ có xu hướng ngoại tình với đồng nghiệp vì cảm thấy chán nản với người vợ của mình và bị cuốn hút bởi nhan sắc của cô nàng đồng nghiệp cùng cơ quan.

ngoại tình với đồng nghiệp 3

Cảm giác mới lạ

Hầu hết cánh đàn ông đều thích cảm giác mới lạ trong các mối quan hệ. Vì vậy, đến một thời điểm nào đó, anh ấy sẽ cảm thấy tình yêu và hôn nhân của mình với vợ thật nhàm chán, từ đó dẫn đến việc phát sinh nhu cầu với người thứ 3. Và đồng nghiệp chính là một trong những lựa chọn phù hợp nhất lúc này.

Nhận được các lợi ích

Tuy con số nam giới ngoại tình với đồng nghiệp nữ vì những lợi ích trong cuộc sống thường rất nhỏ nhưng đây lại thường là nguyên nhân chính khiến cuộc sống hôn nhân tan vỡ, nhiều đôi vợ chồng ly hôn.

Điều này thường xảy ra khi đối tượng ngoại tình của anh ấy không ai khác ngoài sếp của mình. Lúc này, bên cạnh những lợi ích về mặt tình cảm, chàng còn có thể nhận được nhiều hứa hẹn hấp dẫn như được hỗ trợ về mặt kinh tế, có cơ hội thăng chức hoặc tăng lương, làm việc ở một vị trí tốt hơn,…

ngoại tình với đồng nghiệp 4

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp, cần làm gì?

Bình tĩnh và tỉnh táo

Khi phát hiện chồng đang có mối quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác và đặc biệt là đồng nghiệp của anh ấy, việc tức giận và làm ầm ĩ mọi thứ sẽ càng khiến anh ấy thêm chán ghét bạn. Anh ấy sẽ không muốn những người khác trong công ty cũng biết về chuyện anh ấy ngoại tình vì điều này có thể ảnh hưởng đến danh dự và sự nghiệp của anh ấy.

Vì thế, nếu chồng ngoại tình với đồng nghiệp, tốt nhất bạn nên giữ bình tĩnh để suy nghĩ xem mình nên làm gì tiếp theo. Đặc biệt, nếu bạn vẫn còn muốn níu giữ cuộc hôn nhân này, việc giữ cho bản thân tỉnh táo sẽ giúp bạn tránh mọi việc đi quá xa ngoài tầm kiểm soát.

Tìm hiểu kĩ càng sự việc

Bạn cho rằng chồng ngoại tình với đồng nghiệp vì vô tình bắt gặp anh ấy đi cùng người khác trên đường hay vô tình thấy anh ấy đang nhắn tin trò chuyện cùng đồng nghiệp? Đôi khi vì lý do công việc hoặc vì xã giao mà anh ấy buộc phải trò chuyện cùng những người khác.

Do đó, trước khi quyết định nên làm gì tiếp theo, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ sự việc xem chồng của mình có thật sự đang ngoại tình, có người thứ 3 hay đơn giản chỉ là hiểu lầm mà thôi.

Đánh giá lại cuộc hôn nhân của mình

Với cánh đàn ông, việc ngoại tình với đồng nghiệp hay có một mối quan hệ bên ngoài không hẳn là đã hết thương vợ hay muốn kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Đôi khi tâm lý đàn ông ngoại tình chỉ là vì cảm thấy mới lạ và hấp dẫn, muốn thử trải nghiệm trong một thời điểm nào đó.

Vì thế, bạn nên ngồi lại đánh giá cuộc hôn nhân của mình xem liệu còn có thể cứu vãn được hay không, đây có phải lần đầu tiên anh ấy ngoại tình với đồng nghiệp hay không, liệu anh ấy có còn tình cảm với bạn và chính bạn có muốn tiếp tục cuộc sống hôn nhân như thế nữa không.

ngoại tình với đồng nghiệp 4

Thông thường, khi biết được tin chồng ngoại tình với đồng nghiệp, chúng ta thường có cảm xúc tức giận và chỉ muốn mau chóng kết thúc mối quan hệ này. Vì thế, để đưa ra đánh giá đúng nhất về cuộc hôn nhân của mình, bạn nên chờ một khoảng thời gian cho đến khi mình thật sự bình tĩnh lại bạn nhé! Đặc biệt, nếu có ý định chia tay, hãy chắc chắn bạn đã cân nhắc đến nhiều khía cạnh như tình cảm bản thân, bạn có đang mang thai hay không, con cái của cả hai sẽ như thế nào,…

Chăm sóc bản thân nhiều hơn

Một câu nói thường được hội chị em mách nước với nhau chính là “Đàn bà đánh son chứ không đánh ghen“. Thay vì tìm mọi cách để dằn mặt người thứ 3, sao bạn không thử thay đổi bản thân để trở nên đẹp hơn, hoàn hảo hơn? Yêu thương bản thân sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ hơn trong mắt chồng của mình. Lúc này, anh ấy sẽ hối hận vì đã ngoại tình với đồng nghiệp và tự chủ động bày tỏ mong muốn được quay về bên bạn.

Thẳng thắn trao đổi với nhau

Vì đây là cuộc hôn nhân của cả hai nên trước khi đưa ra quyết định liên quan đến việc chồng ngoại tình với đồng nghiệp, bạn nên cùng anh ấy ngồi lại và trao đổi thẳng thắn với nhau, xem anh ấy muốn gì trong mối quan hệ giữa hai người. Đừng quên chia sẻ với anh ấy những cảm xúc mà bạn gặp phải khi phát hiện ra sự thật để xem thử phản ứng của anh ấy bạn nhé!

Phụ nữ cần làm gì để tránh chồng ngoại tình với đồng nghiệp?

Dĩ nhiên, một khi anh ấy đã thay đổi thì cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa cũng chẳng thể thay đổi được. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng người bạn đời của mình có nguy cơ ngoại tình với đồng nghiệp, bạn có thể thử một số cách sau:

  • Cho mọi người biết về sự hiện diện của bạn: Thỉnh thoảng bạn có thể đến cơ quan anh ấy cùng ăn trưa hoặc cùng anh ấy tham gia các sự kiện, các chuyến du lịch của công ty. Điều này là một cách khẳng định chủ quyền, cho mọi người biết được anh ấy đã có vợ
  • Mời đồng nghiệp của anh ấy về nhà: Vì làm chung công ty, thỉnh thoảng mọi người sẽ có những cuộc hẹn đi ăn cùng nhau. Nếu sợ chồng ngoại tình với đồng nghiệp, bạn có thể mời mọi người cùng công ty về ăn uống tại nhà mình. Cách này không chỉ giúp bạn thăm dò được tình hình anh ấy có những người đồng nghiệp nào, có ai khả nghi hay không mà còn là một cách để bạn khoe khéo tài nội trợ của mình, khiến anh ấy thêm tự hào về bạn.
  • Luôn nâng cao giá trị của mình: Thay vì cứ mãi tập trung vào việc lo lắng xem chồng có ngoại tình với đồng nghiệp hay không, bạn có thể dành thời gian và năng lượng để làm đẹp, yêu thương bản thân, nâng cao giá trị của mình. Như vậy, anh ấy sẽ sợ mất bạn và không còn tâm tư để nghĩ về những mối quan hệ khác.

ngoại tình với đồng nghiệp 5

Môi trường công sở là một trong những môi trường dễ phát sinh các mối quan hệ nhất. Nếu phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp, hy vọng bạn sẽ đủ bình tĩnh để có thể đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất bạn nhé!

5/5 - (6 bình chọn)
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:
5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan