Mẹ&Con - Sự hài lòng sẽ khiến tâm hồn chúng ta bình an. Vì vậy, một trong những món quà vĩ đại nhất mà bạn có thể trao tặng con cái, đó là đánh giá cao những gì chúng đạt được. Hiền Thục gửi lời yêu thương đầy cảm động đến mẹ Đủ yêu thương để thấy con luôn… đẹp Khơi gợi tình yêu thương nơi bố

Hiện nay, mỗi gia đình thường chỉ có từ 1- 2 con nên các ông bố bà mẹ không tiếc tiền mua quà tặng cho các bé. Tuy nhiên, trẻ con thường “cả thèm chóng chán” nên có nhiều món quà tặng, chúng chỉ đụng tới vài lần rồi “vứt xó”.

Ba mẹ biết không? Những món quà tốt nhất không nằm trên kệ của các cửa hàng, có thể dùng tiền mua được bất cứ lúc nào. Đó còn là những món quà tinh thần vô giá mà chúng ta có thể trao tặng cho con dưới đây:

1. Những cái ôm và nụ hôn
Những cái ôm và nụ hôn là món quà quý giá nhất, ba mẹ nên trao đến con hàng ngày. Con cái bạn không bao giờ gọi là “quá già” để nhận được những nụ hôn.

2. Bữa ăn cùng nhau
Các bữa ăn cùng nhau giúp gắn kết tình cảm gia đình vô cùng hữu hiệu. Dù bận rộn đến mấy, cũng cố gắng dành thời gian ăn tối với con cái, bố mẹ nhé.

3. Sự hài hước
Cười với bé yêu mỗi ngày. Điều này không chỉ mang đến cho trẻ niềm vui, cái nhìn lạc quan trong cuộc sau này mà còn vì lợi ích của chính bạn, để “nạp” đầy năng lượng cho những chuỗi ngày bận rộn.

4. Khám phá vẻ đẹp của cuộc sống
Giúp con bạn nhận ra vẻ đẹp trong những thứ chúng nhìn thấy, những người mà chúng gặp đó là cách bạn ngầm gửi đến con thông điệp: Cuộc sống này tươi đẹp biết bao!

5. Tha thứ sai lầm
Trẻ em dù sao cũng chỉ là những đứa trẻ, chúng không thể không mắc sai lầm nên rất cần sự kiên nhẫn của mẹ cha. Hãy thoải mái cho chúng trải nghiệm, khám phá và tha thứ cho những sai lầm xảy ra ngoài ý muốn.

6. Tính ổn định
Một gia đình ổn định sẽ trở thành nền tảng vững chắc cho trẻ xây dựng cuộc sống mai này của mình. Chúng cần được yên tâm về vị trí của mình trong gia đình, những người mà chúng có thể tin tưởng… Hãy tạo cho lũ trẻ niềm tin tuyệt đối về gia đình.

7. Chấp cánh những ước mơ
Khuyến khích con bạn mơ những ước mơ lớn. Chắc chắn chúng sẽ đạt được nhiều hơn so với những điều chúng nghĩ rằng có thể… và có lẽ, thậm chí còn nhiều hơn những điều bạn nghĩ rằng chúng có thể.

8. Thời gian
Thời gian là một trong những thứ mà bạn không bao giờ có thể thay đổi hoặc lấy lại được. Hãy dành thời gian ở bên cạnh con cái, lắng nghe chúng tâm sự hay chỉ đơn giản là chơi đùa cùng chúng mà thôi. Mai này con lớn, trong những “thước phim ký ức” ấy luôn có sự hiện diện của bạn.

Những quà tặng ý nghĩa chỉ bố mẹ mới có thể dành cho con 3

9. Lòng trắc ẩn
Khi đứng trước một số phận bất hạnh, bạn nên dạy con thể hiện sự chia sẻ của mình, dù thực tế chính bạn cũng còn phân vân là có nên làm như vậy hay không. Hãy nhen nhóm trong con ngọn lửa của lòng trắc ẩn. Bởi nếu thiếu điều đó, cuộc sống này sẽ tăm tối hơn biết bao nhiêu.

10. Hài lòng
Sự hài lòng sẽ khiến tâm hồn chúng ta bình an. Vì vậy, một trong những món quà vĩ đại nhất mà bạn có thể trao tặng con cái, đó là đánh giá cao những gì chúng đạt được.

11. Sự tò mò
Dạy trẻ cách đặt câu hỏi về ai, cái gì, ở đâu, như thế nào, tại sao và tại sao không… “Dừng lại, đừng hỏi quá nhiều” là từ ngữ không nên xuất hiện trên miệng của cha mẹ.

12. Sự quyết tâm
Một trong những yếu tố lớn nhất quyết định thành công của con người, đó là lòng quyết tâm. Làm thế nào để con bạn có sự quyết tâm cao độ? Hãy truyền cảm hứng cho chúng.

13. Sự thận trọng
Lời nói có sức mạnh cực lớn, nó có thể tiếp thêm nghị lực nhưng cũng có thể phá hủy một con người. Những lời đơn giản mà ba mẹ chọn để nói chuyện với con cái hôm nay, có thể lan tỏa suy nghĩ tích cực đến chúng nhưng cũng có thể đẩy chúng vào hố sâu tuyệt vọng. Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi nói.

14. Trung thực và liêm chính
Hiểu được giá trị và tầm quan trọng của sự trung thực khi tuổi còn nhỏ, trẻ lớn lên sẽ gặp rất nhiều thành công. Những người trung thực thường có xu hướng cảm thấy yêu bản thân, tận hưởng cuộc sống nhiều hơn và ngủ ngon hơn vào ban đêm.

15. Kèm cặp học hành
Niềm đam mê học tập không chỉ đến từ trường học, giáo viên… mà nó bắt đầu ở nhà. Quan tâm đên việc giảng dạy con cái ở nhà, nghĩa là ba mẹ đang tiếp sức cho thành công của con cái mình.

16. Lạc quan
Những người bi quan không thể thay đổi thế giới, nhưng những người lạc quan lại có thể làm được điều này. Trước khi dạy trẻ lạc quan, ba mẹ hãy chính là những người lạc quan khi đứng trước trẻ.

17. Một ngôi nhà chào đón
Người ta có nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi để về, đó là gia đình. Hãy giữ sự yên bình cho ngôi nhà chúng ta đang sống. Đó là món quà mà bất cứ đứa trẻ nào cũng đều mong muốn khi nhận được khi trở về.

Tags:

Bài viết liên quan