Mẹ và Con - Việc hiểu được nhu cầu trong hôn nhân của người ấy sẽ giúp bạn có thể chọn cách cư xử, thái độ và hành vi phù hợp hơn, giữ hoà khí gia đình, hạn chế được xung đột, căng thẳng, cãi vã. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn và người ấy vui vẻ hơn và gắn bó với nhau nhiều hơn.

Trong cuộc sống hôn nhân, bên cạnh tình yêu thì việc đáp ứng nhu cầu của đối phương cũng như hiểu rõ chính mình cần gì, muốn gì cũng là một bí quyết để có thể duy trì sự hạnh phúc và gắn kết của hai vợ chồng. Vậy nhu cầu trong hôn nhân của bạn là gì? Liệu phụ nữ và đàn ông thường mưu cầu những gì trong đời sống vợ chồng?

Vì sao việc “bắt thóp” nhu cầu trong hôn nhân của đối phương lại quan trọng đến thế?

Muốn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bạn cần phải đọc vị được chính mình và cả người bạn đời của mình. Người ấy đang mong chờ gì ở bạn, mong chờ gì ở cuộc hôn nhân này? Liệu những gì bạn làm có đúng với kỳ vọng của người ấy hay chưa? Có cần thay đổi, điều chỉnh gì hay không?

Việc hiểu được nhu cầu trong hôn nhân của người ấy sẽ giúp bạn có thể chọn cách cư xử, thái độ và hành vi phù hợp hơn, giữ hoà khí gia đình, hạn chế được xung đột, căng thẳng, cãi vã. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn và người ấy vui vẻ hơn và gắn bó với nhau nhiều hơn.

nhu cầu trong hôn nhân

Nhu cầu trong hôn nhân của hội chị em

Được lắng nghe

Trong tình yêu hôn nhân, việc có một người luôn đồng hành cùng bạn, lắng nghe chia sẻ với bạn là một trong những điều tuyệt vời nhất. Hầu hết phụ nữ đều mong mỏi có được một người chồng có thể chủ động quan tâm, lắng nghe, chia sẻ, trở thành chỗ dựa vững chắc để đối diện với những khó khăn trong cuộc sống. Nhu cầu trong hôn nhân đôi khi đơn giản chỉ là được lắng nghe những khúc mắc, khó khăn, những trăn trở mà mình phải đối mặt.

Nếu một cuộc hôn nhân có tình yêu nhưng không có sự chia sẻ, không có tiếng nói chung, không lắng nghe nhau thì sớm muộn, cả hai cũng sẽ thấy thật mệt mỏi và lựa chọn buông tay mà thôi.

Được chia sẻ việc nhà

Với quan niệm “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nhiều người cho rằng việc nhà là chuyện của phụ nữ và đàn ông không cần phải quan tâm đến việc này. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều chị em chia sẻ, nhu cầu trong hôn nhân của phụ nữ là được chồng san sẻ việc nhà. Điều này thể hiện sự quan tâm mà chồng dành cho vợ, và cũng là tình yêu và sự cố gắng trong hôn nhân của cả hai người.

Trong cuộc sống hiện đại, không chỉ chồng mà cả vợ cũng phải ra ngoài làm việc, kiếm tiền, hỗ trợ kinh tế lẫn nhau. Do đó, sẽ thật tủi thân nếu trở về nhà và chỉ một người làm việc nhà trong khi cả hai cùng mệt mỏi phải không nào?

cuộc sống hôn nhân

Có cảm giác an toàn

Một trong những điều mà phụ nữ cũng cần trong tình yêu và hôn nhân chính là cảm giác an toàn. Có thể nói, đây là nhu cầu trong hôn nhân mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong mỏi. Bởi lẽ, phụ nữ là những sinh vật thường xuyên thiếu cảm giác an toàn, hay bất an, suy nghĩ nhiều,… Vì thế, phụ nữ rất cần một người đàn ông có thể hiểu được cảm xúc của cô ấy và có thể mang đến cho cô ấy sự yên tâm.

Không chỉ vậy, cảm giác an toàn còn được thể hiện ở việc người chồng có quan tâm, có để ý đến cảm xúc của vợ mình hay không, có nguyện lòng vì cô ấy mà thay đổi, mà cố gắng,…

Nhu cầu trong hôn nhân của cánh đàn ông

Sự tôn trọng

Không khó để thấy trong nhiều gia đình, khi bực bội người vợ thường hét lên, quát mắng chồng mình hay dùng những lời không hay để nói với chồng. Do đó, tâm lý đàn ông luôn mong mỏi một người vợ có thể tôn trọng mình, đặc biệt là mỗi khi cãi nhau. Có thể nói, sự tôn trọng không chỉ là nhu cầu trong hôn nhân của cánh đàn ông mà đây chính là tiền đề của bất kỳ cuộc hôn nhân nào.

những nhu cầu trong hôn nhân

Niềm tin

Muốn nắm giữ trái tim của một người đàn ông, trước tiên hãy cho anh ấy thấy rằng bạn tin tưởng anh ấy nhiều như thế nào. Chỉ một điều đơn giản nhưng có thể giúp bạn ghi điểm trong mắt anh ấy đấy nhé. Đàn ông thường có lòng tự trọng rất cao. Vì thế, nhu cầu trong hôn nhân của đàn ông đôi khi chỉ đơn giản là một người phụ nữ có thể tin tưởng vào anh ấy, sẵn lòng dựa vào và nghĩ rằng anh ấy có thể làm được mọi việc.

Nhu cầu ăn cơm nhà

Có câu “Tình yêu của người đàn ông đi qua dạ dày”. Một bữa cơm nhà đầm ấm chính là nhu cầu trong hôn nhân của nhiều người đàn ông, dù họ rất ít khi nói ra điều đó. Thời gian ăn cơm cùng nhau chính là khoảnh khắc vợ chồng có thể ngồi lại tâm sự, chia sẻ với nhau những vấn đề diễn ra trong một ngày. Không cần phải có cao lương mĩ vị, chỉ cần những bữa cơm nhà hạnh phúc, không khí vui vẻ là đã có thể khiến một ngày mệt mỏi được tan biến.

Và dĩ nhiên, không phải lúc nào người vợ cũng cần xuống bếp nấu ăn. Cả hai có thể cùng nhau nấu hoặc phân công người nấu, người dọn dẹp sao cho phù hợp.

Trong hôn nhân, thấu hiểu chính là chìa khóa để có một tình yêu lâu bền và hạnh phúc. Vì thế, hãy cố gắng để hiểu được nhu cầu trong hôn nhân của đối phương cũng như đừng quên chia sẻ những mong ước của mình về cuộc hôn nhân này bạn nhé!

Bài viết liên quan