Mẹ và Con - Những ngày cuối năm vẫn như bao ngày khác, vẫn đủ 24 giờ, nhưng dường như trong lòng con người ta có chút gì đó níu kéo, trì hoãn, cho một năm cũ đã qua và những dự định còn dang dở chưa thực hiện được.

Những ngày cuối năm vẫn như bao ngày khác, vẫn đủ 24 giờ, nhưng dường như trong lòng con người ta có chút gì đó níu kéo, trì hoãn, cho một năm cũ đã qua và những dự định còn dang dở chưa thực hiện được. Khi chiếc đồng hồ nhích dần từng nhịp đêm giao thừa, khoảnh khắc đếm ngược những giây cuối cùng trước khi đất trời chuyển sang năm mới thật bồi hồi biết bao… giữa những điều đã cũ và điều sắp mới đến, giữa gần và xa, chúng ta cùng nhau nhìn ngắm lại những gì đạt được trong một năm vừa qua và đặt ra những mục tiêu cho chặng hành trình 12 tháng sắp tới.

những ngày cuối năm

Khoảnh khắc ấy khiến con người ta hoài niệm!

Có những khoảnh khắc sẽ trôi qua rất nhanh chẳng bao giờ tìm lại được, đó thường là khoảnh khắc đong đầy niềm vui và hạnh phúc. Còn những giây phút trôi qua chậm chạp lại gắn liền với nỗi đau. Tất cả chợt ùa về, cho ta hoài niệm vào những ngày cuối năm. Những gì bạn cần lúc này, trong dịp này là một “khoảng lặng” để nhìn lại một năm đã qua, hồi tưởng lại những gì mình đã được hay mất.

những ngày cuối năm 1

Cuối năm chúng ta lại có dịp để ngắm nhìn bản thân, quay về với gia đình – gốc rễ của sự đoàn viên và tình cảm thiêng liêng cao đẹp, để từ đó sưởi ấm và lan tỏa niềm yêu thương đến cho mọi người xung quanh nhiều hơn. Nhìn lại một năm, có thể bạn thấy mình được nhiều và cũng mất nhiều. Thế nhưng, chúng ta không nên nhìn vào những mất mát và tổn thương để phán xét cuộc đời này vì suy cho cùng, mọi điều đến với cuộc sống này đều có ý nghĩa của nó. Chỉ khác biệt là cách con người chúng ta đối diện và vượt qua tất cả bằng thái độ nào.

Một đời người có được mấy lần đón giao thừa, trải qua khoảnh khắc cuối năm? Chẳng ai có thể đoán trước được vận mệnh vì nỗi vô thường của cuộc đời. Và cuối năm là khoảng thời gian chúng ta hãy cho phép mình sống chậm lại một chút để gói trọn cảm xúc “yên bình” khi năm cũ sắp khép lại…

Hãy bắt đầu một năm mới tràn đầy năng lượng, bạn nhé! 

Năm mới đến cũng là lúc mọi vật lại thay mình cũng màu áo mới. Một sắc tươi màu hay mang trong mình một màu có chút ảm đạm hơn, dù sắc màu nào, thì thời khắc chuyển giao giữa những ngày cuối năm và đầu năm mới cũng thật ý nghĩa. Ta có thể tốt hơn, dậm chân tại chỗ hay thậm chí là thụt lùi, thì sau tất cả, từng giây từng phút của cuộc đời này đều là những bài học “khắc-cốt-ghi-tâm”. 

những ngày cuối năm 2

Rồi những ngày của tháng cuối cùng của năm cũng sẽ lại trôi qua… đôi khi điều quan trọng không nằm ở chỗ bạn đã làm được gì, đánh mất những gì…mà quan trọng là khi nhìn lại một chặng đường ngắn ngủi, mình có còn cảm thấy hối tiếc điều gì hay không? Ta không thể sống mãi trong quá khứ, cũng chẳng thể sống giùm tương lai, vậy thì tại sao lại không cố gắng hết sức để sống tốt từng giây của hiện tại, dùng sức bình sinh mà đi qua 365 ngày mới tiếp theo đây với cả sự nâng niu của bản thân? Hãy sống thật trọn vẹn, nuôi dưỡng niềm vui, bởi đời người có bao nhiêu mà hững hờ, nhé! 

Thời gian chẳng chờ đợi ai cả nhưng mỗi phút qua đi, mỗi “khoảnh khắc” trong đời ta đều có ý nghĩa nếu bạn sử dụng nó một cách hữu ích. Thời gian không giống như một cuốn băng cát-sét để người ta có thể tua đi, tua lại bất cứ khi nào mình muốn. Quá khứ rồi cũng sẽ qua đi, sẽ làm nền cho những gì ta đang có ở hiện tại để rồi phấn đấu trong trong tương lai. Dù có thất bại, dù có đau buồn, mọi thứ cũng sẽ qua theo những ngày cuối năm này. Hãy chuẩn bị tâm thế để thực hiện những kế hoạch của năm tiếp theo nhé. Mẹ và Con chúc các đôc giả thân thương một năm mới bình an, nhiều sức khỏe, thành công và may mắn!

Bài viết liên quan

tết đoan ngọ

Tết Đoan Ngọ là ngày gì và mâm cúng Tết Đoan Ngọ 2023 gồm những gì?

Mẹ và Con - Trong văn hóa Việt, Tết Đoan Ngọ mang một vẻ đẹp rất riêng, không chỉ qua những phong tục, tập quán truyền thống mà còn qua sự giao lưu, kết nối giữa các thế hệ trong gia đình và cộng đồng. Từ những món ăn truyền thống như bánh ú tro, cơm rượu, đến những nghi lễ cúng tế, tất cả đều như những mảnh ghép văn hóa quý giá, góp phần tạo nên bức tranh đa màu sắc của ngày hội này.