Mẹ&Con – Một tiếng chim hót, một giọt sương rơi… bạn có đủ tinh tế và nhạy cảm để nhận ra điều này, khi mà cuộc sống xô bồ, hối hả ngoài kia đã cuốn bạn vào vòng xoáy cuộc đời. Hãy để Mẹ&Con khơi gợi lại những cảm xúc trong bạn một cách nhẹ nhàng và êm ái nhất để mỗi ngày là một hành trình yêu thương nhé.

Vui sống mỗi ngày bằng cách trao đi nụ cười, gặt hái niềm vui

Sẽ thế nào nếu bạn bắt đầu ngày mới bằng một tâm trạng bực tức, cáu giận của những việc đã xảy ra ngày hôm qua. Ở công ty bị sếp la mắng, công việc ngập đầu làm mãi vẫn không xong. Về nhà chồng đi nhậu đến tận “khuya lắc khuya lơ” mới về, con cái suốt ngày chơi game, không lo học hành. Ra chợ xảy ra tình trạng cã vả vì mặc cả giá rau, giá thịt. Hay thậm chí là nổi đóa lên bởi những hành động thiếu ý thức của những mụ hàng xóm “bẩn tính”… Ôi thôi! chắc ngày mới của bạn sẽ thật tệ hại và ám ảnh?

Vậy tại sao không bắt đầu cho mình một ngày mới rạng rỡ, phấn khởi bằng cách trao đi nụ cười, gặt hái niềm vui? Người xưa đã dạy “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Thang thuốc bổ này không chỉ tốt cho bản thân bạn mà còn lan tỏa tới mọi người xung quanh. Bạn có thể làm điều đó bằng cách đơn giản nhất là quên đi những điều tồi tệ của ngày hôm qua bởi nó đã là quá khứ. Hãy tận hưởng phút giây của hiện tại: “Hôm nay không giống hôm qua, lại càng không phải ngày mai”. Hãy tin tôi! Bắt đầu ngày mới bằng nụ cười nhé.

Vui sống mỗi ngày bằng cách trao đi nụ cười, gặt hái niềm vui 4
Vui sống mỗi ngày (Ảnh minh họa)

Cuộc sống là chuỗi ngày yêu thương

Cuộc sống con người vốn là một chuỗi những sự kiện xen kẽ giữa nỗi buồn và niềm vui, thống khổ và hạnh phúc, được và mất hay tiêu cực và lạc quan… Sự lựa chọn chính là chìa khóa quyết định đến tương lai của bạn. Ngày mai là kết quả có được từ những lựa chọn của bạn hôm nay. Nếu bạn cứ trách móc oán hờn, rồi lại lăn tăn lẩn quẩn với những vây khốn thì bạn sẽ không đủ tự tin để gây dựng nên những kết quả tốt đẹp cho tương lai. Tốt xấu do sự lựa chọn của chính mình. Nếu bạn đã lựa chọn oán hờn, cứ nghĩ về những điều xấu thì bạn sẽ phải sống trong hoài nghi và thống khổ. Nhưng một khi bạn đã chọn sự vui vẻ và lạc quan thì bạn đã khai mở cánh cửa của miền hạnh phúc.

Vui sống mỗi ngày bằng cách trao đi nụ cười, gặt hái niềm vui 5
Hãy vui sống mỗi ngày (Ảnh minh họa)

Con người là động vật duy nhất trên trái đất biết suy nghĩ và tư duy, biết thể hiện tình cảm và dùng nó để “đối đãi” trong cuộc sống hằng ngày. Các mối quan hệ trong xã hội được gắn kết và duy trì với nhau thông qua sự sẻ chia, thấu hiểu. Những việc làm tuy nhỏ mỗi ngày nhưng mang lại niềm hạnh phúc lớn lao không chỉ cho bản thân mà còn lan tỏa đến mọi người xung quanh. Việc mua giúp cụ ông một tờ vé số, cho cô bé đứng ở góc đường vài ba nghìn với thái độ trân quý, hay giúp đỡ một bà lão qua đường giữa dòng xe tấp nập… Tất cả những điều giản đơn đó sẽ giúp cuộc sống bạn trở nên ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Nó là niềm vui sống mỗi ngày bằng cách trao đi nụ cười , gặt hái niềm vui.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết: “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, chọn những bông hoa và những nụ cười, tôi nhặt gió trời mời em giữ lấy, để mắt em cười tựa lá bay…”. Đó cũng là thông điệp mà Mẹ&Con xin gửi đến các bạn thân yêu.

Bài viết liên quan