Mẹ&Con - Trong đó, người tự nhận bà nội bé là một người đàn bà trên dưới 50 tuổi, có vóc dáng hơi đậm đạp, mặc quần đen, áo thun đỏ, khoác cả áo đi nắng vào lớp. Người đàn ông đi cùng khoảng 30 tuổi, cao tầm trên 1m70, mặc áo sơ mi tay dài, sọc ngang, đi cả giày đen vào lớp. Những nguy hiểm khi để người lạ hôn lên môi con Chiêu hay giúp mẹ trang bị cho con những kỹ năng đối phó với người lạ Giúp trẻ đối phó với người lạ

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền với tốc độ chóng mặt câu chuyện về hai người lạ giả vờ là người nhà và bà nội tới đón cháu ở trường mầm non.

Nội dung câu chuyện như sau:

Chị Trà Mi, mẹ của cháu Bảo Ngọc (16 tháng tuổi) mới cho cháu đi học trường Mầm non mầm non tư thục Bông Mai (phố Kim Ngưu, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được hai ngày. Ngày đầu tiên, sợ con chưa quen môi trường mới nên chị tới đón bé lúc 3 giờ chiều, mọi chuyện trôi qua êm ả.

Đến ngày thứ hai, vì bận việc nên mãi tới 5 giờ chiều chị Mi mới tới trường đón con. Chị Mi sốc nặng khi nghe cô giáo kể lại chuyện mới xảy ra cách đây ít giờ…

Khoảng hai tiếng trước, vào lúc 3 giờ chiều (đúng với khoảng thời gian hôm qua chị Mi tới đón con), có hai người lạ mặt tự nhận là bà nội và người quen đến đón cháu. Trong đó, người tự nhận bà nội bé là một người đàn bà trên dưới 50 tuổi, có vóc dáng hơi đậm, mặc quần đen, áo thun đỏ, khoác cả áo đi nắng vào lớp. Người đàn ông đi cùng khoảng 30 tuổi, cao tầm trên 1m70, mặc áo sơ mi tay dài, sọc ngang, đi cả giày đen vào lớp.

Người lạ mạo nhận bà nội tới đón cháu ở trường mầm non 3

Hai đối tượng lừa đảo được khoanh ô tròn, màu đỏ tới trường Mầm non đón bé Bảo Ngọc.

Khi cô giáo hỏi, người đàn bà này nói rằng mình là bà nội của bé Ngọc, mới từ quê ra, tới lớp đón bé để đưa bé đi chơi. Tuy nhiên, khi được hỏi họ tên đầy đủ của bé thì người này thay vì nói Bảo Ngọc lại nói sai thành Bích Ngọc.

Kế tiếp, khi cô giáo nhanh trí hỏi bé được bao nhiêu tháng? Thay vì trả lời được 16 tháng mới là con số chính xác, “bà nội hờ” lại trả lời lấp lửng là… gần 2 tuổi.

Sau khi phát hiện ra thông tin không trùng khớp, cô giáo nghi ngờ nên “đuổi khéo” hai người đó đi bằng cách nói không thấy mẹ bé dặn người khác tới đón, cô giáo không được trả bé. Người phụ nữ này lại chống chế: “Mẹ nó gọi cho cô mấy cuộc nhưng cô không nghe máy”. Cô giáo vào kiểm tra điện thoại thì không thấy cuộc gọi nhỡ nào nên kiên quyết không cho học trò về theo người lạ. Nhận thấy thái độ dứt khoát của giáo viên, hai người lạ mặt cũng nhanh chóng lên xe “mất hút”.

Chị Trà Mi, mẹ bé Bảo Ngọc còn chia sẻ thêm: “Qua quan sát camera và các cô kể lại, hai đối tượng này cũng biết tên vợ chồng tôi, nhưng không biết rõ bao nhiều tuổi mà chỉ nói chung chung. Như tôi, họ nói tôi trên 20 tuổi và tên My. Người đàn ông thì liên tục đưa máy điện thoại lên tai nghe, nhưng không gọi cho ai và không bỏ giầy ra khi vào bên trong như thể bế được đứa bé đi là chạy luôn. Còn người phụ nữ nói với cô giáo là cứ yên tâm, tôi là bà nội của cháu, nay bố mẹ cháu bận không đến đón được. Nghe chuyện mà tôi vừa lo vừa sợ. Con đi học tôi không hề kể cho ai biết nhưng không hiểu tại sao lại có trường hợp này xảy ra”, chị Trà My trả lời trong lo lắng.

Ngày hôm sau, sau khi “hoàn hồn”. chị Mi lên trường con xem lại camera rồi chụp lại màn hình, đăng lên mạng xã hội Face book để cảnh báo với mọi người. Đồng thời, chị Mi cũng lên công an trình báo để sớm tìm ra thủ phạm.

Các đối tượng lừa đảo rất tinh vi vì chúng nhắm vào người mới gửi con nên cô giáo còn chưa quen mặt phụ huynh. Thậm chí, chúng còn điều tra và biết được lịch làm việc cũng như tên bé, tên ba mẹ… Sau câu chuyện này hy vọng các bậc phụ huynh và cô giáo mầm non ngày càng nâng cao cảnh giác, đề phòng những trường hợp bất trắc xảy ra.