Mẹ&Con - Một đứa trẻ sau này lớn lên tính cách dịu dàng, đằm thắm hay hung dữ… phần lớn đều do cách giáo dục của người mẹ mà ra. Vì vậy, cần cân nhắc từng cử chỉ, lời nói và hành động của mình, nhất là đối với ông xã – người đồng hành thân thiết nhất của 2 mẹ con. Phương pháp giáo dục thai nhi ngay từ trong bụng mẹ Mẹ Anh nuôi con, không hề stress Bé quá mê...tiền, phải làm sao?

Tính cách, hành vi và thái độ của con bạn sẽ bị phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn cư xử với ông xã đấy. Nếu bạn tranh luận với chồng một cách lành mạnh thì con bạn ắt hẳn cũng sẽ học được những điều tốt đẹp từ cách hành xử của mẹ. Một đứa trẻ sau này lớn lên tính cách dịu dàng, đằm thắm hay hung dữ… phần lớn đều do cách giáo dục của người mẹ mà ra. Vì vậy, cần cân nhắc từng cử chỉ, lời nói và hành động của mình, nhất là đối với ông xã – người đồng hành thân thiết nhất của 2 mẹ con.

vợ chồng cải nhau đừng ảnh hưởng đến con

Nhà có con nhỏ, mẹ nhất định phải khéo léo – Ảnh minh họa

Khi vợ chồng có mâu thuẫn, cần phải bình tĩnh. Bình tĩnh ở đây có nghĩa là thay vì tranh cãi, hãy cùng nhau ngồi xuống và bắt đầu một cuộc tranh luận lành mạnh. Nếu bạn giải quyết được vấn đề theo cách lành mạnh trên, sâu trong thâm tâm đứa trẻ sẽ kính nể và yêu quý bạn nhiều hơn. Một cuộc tranh luận đúng đắn cũng giúp bé học hỏi được thêm nhiều điều. Nếu luôn phải sống trong nỗi sợ hãi với những cuộc tranh luận không có điểm dừng của cha mẹ, đứa trẻ ấy sau này khi lớn lên sẽ phải đối mặt với vô số bệnh về tâm lý như: Chán nản, trầm cảm, lo âu, thiếu kiên nhẫn, nóng nảy, mất lịch sự… Hãy nhớ khi bạn cãi nhau với ông xã, chưa cần biết ai đúng ai sai, trong đầu của bé cũng tự hình thành những suy nghĩ tiêu cực nhất định về cả hai. Bạn không muốn chỉ vì một phút nóng giận mà hình tượng của cả hai vợ chồng đều trở nên méo mó trong mắt trẻ thơ chứ?

vợ chồng cải nhau đừng ảnh hưởng đến con1Chưa cần biết ai đúng ai sai, trong đầu của bé cũng tự hình thành những suy nghĩ tiêu cực nhất định về cả hai – Ảnh minh họa

Tương tự, nếu phản đối việc ông xã hút thuốc, hãy làm cho anh ấy nhận ra những tác hại nguy hiểm của thuốc lá thì con bạn cũng sẽ hiểu đó là một vấn đề xấu, cần tránh xa. Tuy nhiên, nếu bạn hành xử theo cách ngược lại là la mắng, cáu gắt… không chỉ con mà ngay cả chồng bạn cũng sẽ cố ý không làm theo.

Việc thay đổi suy nghĩ của bé tưởng chừng như khá khó khăn, nhưng nó lại đến từ những điều nhỏ nhặt nhất mà chính bạn cũng không mấy bận tâm. Trẻ em thường quan sát tất cả các hành vi, cách cư xử của mẹ rồi bắt chước làm theo. Nếu bạn cư xử khôn ngoan, nhất định con bạn cũng sẽ học theo và cư xử giống như vậy. Theo năm tháng, điều đó sẽ hình thành sâu trong tiềm thức và biến con bạn trở thành người tốt đẹp hay ích kỷ tùy thuộc vào cách mà chúng học hỏi và cư xử với mọi người.

vợ chồng cải nhau đừng ảnh hưởng đến con2

Ai cũng muốn con mình sau này trở thành người xinh đẹp và tốt bụng – Ảnh minh họa

Niềm hạnh phúc của trẻ thơ phụ thuộc rất nhiều vào người lớn. Một khi nó bị những lỗi lầm của phụ huynh làm cho “biến dạng”, ắt hẳn đứa trẻ sẽ không có được niềm hạnh phúc trọn vẹn. Vì vậy, điều quan trọng ở đây là hãy cố gắng cư xử tốt đẹp với tất cả mọi việc xảy ra xung quanh mình, chính việc đơn giản này sẽ khiến cho suy nghĩ của bé yêu luôn theo chiều hướng tích cực và làm cho chúng thông minh, hạnh phúc hơn khi trưởng thành.

Theo Blodsky

Tags:

Bài viết liên quan