Mẹ và Con - Mẹ chồng và nàng dâu luôn là mối quan hệ mà bất kỳ ai nhắc đến cũng cũng e dè. Đặc biệt là những nàng đang chuẩn bị “về dinh” thì càng lo lắng hơn. Vậy cần làm gì để mẹ chồng yêu thương? 

“Vợ hiền dâu thảo” là cụm từ mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng hướng đến khi lấy chồng. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết từ Tạp chí Mẹ và Con để trở thành nàng dâu thảo để được bố mẹ chồng yêu thương bạn nhé!

Hãy yêu quý mẹ chồng thật lòng để được mẹ chồng yêu thương

Mặc dù bạn gọi bà là “mẹ” nhưng trên thực tế mẹ chồng không sinh ra bạn, cũng chẳng nuôi bạn được ngày nào. Rất khó để có thể coi mẹ chồng như mẹ đẻ của mình, nhưng hãy thử nghĩ đến việc bà đã mang nặng đẻ đau, vất vả hy sinh để nuôi dạy chồng mình – Người mà bạn sẽ đồng hành trên suốt chặng đường còn lại.

Nếu không có mẹ thì cũng không có người đàn ông là chồng bạn bây giờ. Hơn nữa bà sẽ trở thành bà nội của các con bạn nữa. Dù thế nào, mẹ chồng vẫn là người thân trong gia đình. Nếu ngay từ đầu bạn không thể yêu quý mẹ chồng từ tâm thì bao nhiêu “mẹo” cũng vô ích. Trước hết, hãy chấp nhận bà như một người thân và học cách yêu thương, quan tâm đến bà. Trao đi sự yêu thương chính là cách đơn giản nhất để nhận được mẹ chồng yêu thương.

Đặt sự tôn trọng lên hàng đầu giúp bạn lấy được tình thương của mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng cần nhiều nỗ lực và thời gian vun đắp như với cha mẹ ruột. Dù có thể chưa đạt đến sự đồng cảm để hiểu nhau, nhưng sự tôn trọng vẫn là điều đầu tiên cần đặt lên hàng đầu để được mẹ chồng yêu thương.

Tâm lý mong muốn có một cô con dâu ngoan hiền, tử tế là điều rất bình thường ở các bà mẹ. Do đó, chỉ khi tôn trọng mẹ chồng, thì bạn mới có cách cư xử phải lẽ. Và đây là điều cốt lõi làm nên sự bền chặt của mọi mối quan hệ.

Thăm hỏi thường xuyên, cách đơn giản để mẹ chồng yêu thương

Nếu bạn không sống cùng gia đình chồng thì nhớ thường xuyên giữ liên lạc với họ nhé. Tất cả mọi người đều thích được nhớ đến, đặc biệt là người già.

Nếu hai vợ chồng bạn đã có con thì hãy thường xuyên đưa con về chơi với ông bà. Ngày nay công nghệ rất phát triển, nếu không có thời gian về thăm bố mẹ chồng, bạn có thể thực hiện những cuộc gọi video để hỏi thăm bố mẹ chồng mỗi ngày.

Họ luôn muốn biết tin tức về con trai của mình cũng như những gì đang diễn ra trong cuộc sống của hai vợ chồng bạn. Như vậy thì chắc chắn mẹ chồng yêu thương bạn mỗi ngày một nhiều hơn đấy.

mẹ chồng yêu thương

 Hoạt bát, nhanh nhẹn, hiểu lễ nghĩa sẽ dễ được mẹ chồng yêu thương

Ngay từ ngày đầu về nhà chồng, bạn đừng nên thể hiện mình là một nàng tiểu thư được bố mẹ cưng chiều hay một cô gái e thẹn, ít nói. Hãy luôn xông xáo vào mọi việc gia đình để thể hiện bạn là một cô gái hoạt bát, nhanh nhẹn. Bên cạnh đó cũng luôn phải thể hiện sự lễ phép, kính trọng với mọi người.

Đó chính là điều giúp bạn “lấy điểm” lần đầu tiên trong mắt mẹ chồng đấy nhé. Chắc chắn với bất cứ mẹ chồng nào việc thấy con dâu tương lai của mình có những ưu điểm trên thì sẽ đều vô cùng hài lòng. Từ đó để mẹ chồng yêu thương là điều cực kỳ đơn giản.

Dâu thảo biết giữ hình ảnh bản thân, không làm mất mặt gia đình

Phụ nữ sau khi lập gia đình và có con nhỏ, thường hay quên mất việc làm đẹp cho chính bản thân mình. Chồng của bạn, dù ra ngoài là người kiếm nhiều hay ít tiến, khi về nhà vẫn sẽ luôn muốn nhìn thấy vợ mình gọn gàng trong một căn nhà sạch sẽ. Tuy rằng việc bạn làm đẹp chính là chăm sóc cho bản thân mình và không vì để một ai ngắm.

Nhưng… một người phụ nữ lúc nào cũng lôi thôi, đầu tóc bù xù không những khiến chồng thấy “mất mặt” mỗi khi vợ ra ngoài, ngay cả bố mẹ chồng của bạn cũng sẽ thấy phiền lòng về điều ấy. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh này, “tút” lại bề ngoài một chút trước khi ra ngoài, sắm một vài bộ quần áo ở nhà gọn gàng và lịch sự, thoa chút son môi mỗi sáng sẽ khiến bạn rạng rỡ trong mắt gia đình và hàng xóm hơn rất nhiều đấy!

Đừng cố “tranh giành” chồng với mẹ sẽ dễ được mẹ chồng yêu thương

Làm như vậy chỉ có bạn là thiệt thòi đủ đường mà thôi. Chồng bạn đã rất mệt mỏi với việc ở cơ quan, khi về nhà lại phải ở giữa để làm hài lòng cả hai người phụ nữ, thử hỏi anh ấy sẽ áp lực đến thế nào. Trước khi trở thành chồng bạn thì anh ấy vẫn là con trai của mẹ, vì thế sẽ thật không phải nếu bạn muốn chiếm hữu chồng hay tranh giành chồng với mẹ.

Thế nên nếu muốn mẹ chồng yêu thương bạn, đừng bắt chồng làm những việc trái ý mẹ. Đừng để anh ấy phải bước vào “cuộc chiến” giữa hai người phụ nữ. Và nhớ đừng có thân mật quá với chồng trước mặt mẹ đấy nhé! Có thể không nói ra nhưng mẹ sẽ thấy tủi thân lắm đấy!

Dâu thảo không tự ý “xách vali” về nhà ngoại và không nói xấu gia đình chồng

Sau khi lấy chồng, cũng đồng nghĩa với việc bạn đã có… 2 gia đình và cả 2 đều rất quan trọng. Lý thuyết là vậy. Thế nhưng đối với rất nhiều nàng dâu mà nói, nhà ngoại vẫn luôn là nơi yên ấm nhất để mỗi khi mệt mỏi được quay về. Thế nhưng có những nàng dâu bỗng chốc mỗi lần cãi nhau với chồng hay bất đồng cùng nhà chồng lại “xách hành lý” bỏ về nhà ngoại hàng tuần liền thật không hay chút nào. 

Điều này không khác nào “khiêu chiến” với gia đình nhà chồng vậy. Việc bạn kể lể những điều không hay của nhà chồng với nhà ngoại cũng vậy, bạn có chắc rằng những điều này sẽ không bao giờ đến tai nhà chồng bạn? Thay vì “kể” bạn hãy tâm sự với mẹ bạn về những chuyện mình đang gặp phải. Chắc hẳn với người đã “dày dặn” kinh nghiệm, mẹ bạn sẽ cho những lời khuyên hữu ích và bạn còn có thể được mẹ chồng yêu thương đấy nhé.

Học cách nói lời cảm ơn để mẹ chồng yêu thương hơn

Đây là một trong những điều giúp mẹ chồng yêu thương cực dễ nhưng ít ai làm được. Chúng ta thường rất khó để nói lời cảm ơn với bố mẹ, ngay cả bố mẹ ruột chứ đừng nói là bố mẹ chồng. Nhưng đây là cách để khiến mẹ chồng nào cũng thấy vui lòng.

Đừng nghĩ nó khách sáo hay quá khác biệt, hãy thử nói một vài lần bạn sẽ thấy hiệu quả. Khi bà dạy bạn cách nấu một món ăn, chỉ cho bạn cách làm một thứ đồ trong nhà… hãy bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm kích. Người mẹ chồng dù khó tính đến mấy cũng sẽ cảm thấy thật hãnh diện khi được con dâu tôn trọng như vậy.

Tâm sự với mẹ chồng gắn kết tình cảm mẹ chồng – nàng dâu

Cho dù suy nghĩ, quan niệm sống của bạn và mẹ chồng hoàn toàn khác nhau nhưng cùng là phụ nữ chắc chắn việc trò chuyện, tâm sự sẽ không quá khó khăn. Chính vì vậy, để lấy lòng mẹ chồng hiệu quả, bạn cần thường xuyên tâm sự với bà.

Bạn có thể hỏi thăm bà về những sở thích, những điều bà mong muốn, chia sẻ những việc xảy ra trong ngày, kể chuyện về con cái của bạn hoặc những câu chuyện hài hước làm cho không khí trở nên vui vẻ hơn… Đó là cơ hội tuyệt vời để bạn thêm gần gũi, gắn bó với mẹ chồng của mình. Lâu dần việc mẹ chồng yêu thương sẽ không còn quá khó khăn nữa.

 bí quyết mẹ chồng yêu thương

Được mẹ chồng yêu thương là mong muốn của tất cả nàng dâu khi chuẩn bị về nhà chồng. Nhưng trước khi tìm câu trả lời, các bạn nên thay đổi bản thân và yêu thương mẹ chồng như mẹ ruột của mình. K khi nhận được tình yêu thương, mẹ chồng bạn sẽ dần cởi mở hơn. Chúc các bạn thành công với những mẹo giúp mẹ chồng yêu thương trên đây nhé!

Bài viết liên quan

ở rể nhà vợ

Làm thế nào để chàng ở rể không tủi thân?

Mẹ và Con - Nếu chồng chọn ở rể sau khi kết hôn, bạn sẽ đứng trước nhiệm vụ giúp chồng cảm thấy thoải mái, được tôn trọng và có giá trị trong gia đình mới của mình. Tình yêu không chỉ là việc nói "Em yêu anh" mà còn đòi hỏi việc hiểu và đáp ứng những nhu cầu tinh thần cốt lõi của người bạn đời, để chàng không phải bị tủi thân khi ở rể.