Mẹ&Con - Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là hình thức được sử dụng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, nhưng với người mới lập gia đình thì cách này có nên?

Chào bác sĩ!

Em 29 tuổi, ông xã 30 tuổi. Vợ chồng em mới kết hôn được hơn 4 tháng thôi, nhưng vì anh ấy là con trai duy nhất trong nhà nên gia đình chồng cứ ngóng hoài việc có bé. Em thấy mình cũng lớn tuổi rồi nên quyết tâm cưới xong là thả cho đậu thai liền, song đến giờ vẫn chưa có được. Em tìm hiểu trên mạng, được biết là có phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung như một hình thức giúp dễ thụ thai hơn. Xin hỏi, em mới lập gia đình thì có thể làm không?

Đinh Bích Tiên (Quận 2)

 Bác sĩ trả lời

Trước tiên, tôi mong bạn đừng quá sốt ruột, vì kinh nghiệm cho thấy càng sốt ruột và áp lực sẽ khiến cho việc thụ thai có phần khó khăn hơn. Bạn mới lập gia đình có 4 tháng thì nên kiên nhẫn đợi thêm tối thiểu 2 tháng nữa, sử dụng những biện pháp thử canh ngày, dùng que để xác định ngày rụng trứng, gần gũi vợ chồng đều đặn theo chu kỳ cách ngày và quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của cả hai.

Sở dĩ khuyên bạn như vậy vì cái gì thuộc về tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn, việc sử dụng đến các biện pháp khoa học là chẳng đặng đừng, nhằm hỗ trợ giúp cho các đôi vợ chồng hiếm muộn, vô sinh chứ không phải là biện pháp nhằm giúp “đánh nhanh thắng gọn”. Khi thực hiện các biện pháp điều trị hiếm muộn quá sớm như vậy, phần thì gia đình tốn kém tiền bạc, phần thì có thể có những ảnh hưởng từ tác dụng của thuốc đến sức khỏe của người mẹ (dù hiếm gặp).

Bạn lưu ý, nếu sau 6 tháng gần gũi vợ chồng tự nhiên không có thai, bạn cũng chưa được thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung ngay mà cần làm một số xét nghiệm cho cả vợ lẫn chồng để bác sĩ đánh giá, tìm hiểu nguyên nhân. Cần thiết thì bác sĩ mới tiến hành bơm tinh trùng vào buồng tử cung bạn ạ.

Tags:

Bài viết liên quan

con riêng của chồng

9 cách giúp mẹ kế xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với con riêng của chồng

Mẹ và Con - Bạn có bao giờ tự hỏi: “Tại sao con riêng của chồng lại ghét tôi ngay cả khi tôi cố gắng trở thành một người mẹ tốt?” Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao mối quan hệ với con riêng của chồng lại gặp nhiều trục trặc đến vậy và cần làm gì để xây dựng mối quan hệ tích cực với con riêng của chồng bạn nhé!