Mẹ&Con – Làm cách nào biến xoong chảo trở về nguyên trạng sạch bóng khi đã lâu ngày bị vết bẩn bám vào hay bị cháy?

Mẹo vệ sinh xoong chảo

(Ảnh minh họa)

Đến ngày cuối tuần rồi, phải tổng vệ sinh nhà bếp nhỏ của mình thôi. Việc “gian nan” nhất với bạn chính là vệ sinh xoong chảo. Ái chà, “bắt” chúng phải sáng bóng, sạch sẽ trở lại không phải dễ à nha. Ngay cả những loại nước rửa chén đặc hiệu cũng chưa chắc làm hoàn hảo được điều này. Thêm nữa, bạn cũng muốn hạn chế bớt việc dùng hóa chất.

Với xoong chảo bằng nhôm, để khôi phục lại độ sáng bóng của chúng, bạn chỉ cần cho một ít vỏ táo vào xoong, đun sôi với nước trong 5 – 7 phút. Sau đó, để yên nước này trong xoong đến khi nguội, rửa lại xoong và dùng khăn lau khô. Thật thú vị, nước đun từ vỏ táo có khả năng tẩy sạch vết bẩn ở xoong chảo bằng nhôm rất tốt đấy bạn.

> Phong thủy nhà bếp và 5 điều cần nhớ

Với xoong chảo bằng gang, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa chén vào đáy xoong, thêm ít nước, bắc lên bếp đun sôi. Sau cùng rửa sạch lại bằng nước lạnh. Cuối cùng, với những vết bám cứng đầu trên xoong chảo chống dính, bạn có thể cho hỗn hợp gồm 2 muỗng canh bột nở (baking soda), 1/2 chén giấm và một chén nước vào xoong, đun sôi trong vòng 10 phút. Trước khi sử dụng lại, hãy dùng một ít dầu ăn để tráng sơ một lớp mỏng trên bề mặt chảo. Hiệu quả lắm đấy!

Tags:

Bài viết liên quan