Mẹ&Con – Đối với nhiều gia đình, ban công chính là góc nhỏ giúp thư giãn buổi sáng. Chính vì thế việc trang trí cho “góc nhỏ” này chưa bao giờ thừa cả. Mời các mẹ hãy cùng Mẹ&Con tìm hiểu những ý tưởng trang trí cho ban công thêm xinh nhé!

Trang trí ban công phong cách bàn tiệc ngoài trời

Nếu gia đình bạn thuộc nhóm hiếu khách thì đây là cách trang trí phù hợp nhất, với cách trang trí này bạn chỉ cần một cái bàn nhỏ phù hợp với màu sắc ngôi nhà, khăn trải bàn, đèn nhỏ dạng cổ điển, một bộ tách trà nhỏ. Đối với cây bạn nên chọn cây tự do không nên sắp xếp theo một trình tự nào cả.

Ảnh: Internet

Với ban công dạng này, gia đình bạn sẽ có thêm một không gian để thể hiện lòng hiếu khách, hay đơn giản vào mỗi buổi sáng bạn có thể tận dụng không gian này ngồi nghe nhạc, ăn sáng, đọc báo…

Trang trí theo phong cách vintage

Nếu nhà bạn sử dụng cửa sổ bằng gỗ, lan can sắt màu đen thì bạn có thể tận dụng điều này rồi trang trí thêm một vài chậu hoa bằng đất nung màu cam hoặc vàng đậm, chắc chắn ban công nhà bạn sẽ có được “chất” lãng mạng vốn có của phong cách vintage.

Đối với cách trang trí này bạn không cần đầu tư quá nhiều vào hoa, mà chỉ cần những loại hoa đơn giản, thêm giàn dây leo là được.

Dùng đèn led trang trí

Nếu gia đình bạn thích sự ấm áp thì đây là cách tuyệt vời, chỉ cần một vài dây đèn led màu vàng ấm, sau đó bạn quấn lên lan can, xung quanh chậu… chắn chắn không gian nhỏ này sẽ trở nên ấm cúng hơn. Với cách này Mẹ&Con tin rằng sau phòng khách, đây sẽ là nơi thứ 2 mà cả gia đình có thể ngồi lại nói chuyện với nhau sau phòng khách.

Đối với cách này thì loại cây bạn nên trồng là : Cây cọ, dừa kiểng, lá dứa…

Ảnh: Internet

Phá cách với phong cách vườn treo

Đối với cách này bạn có thể trồng cây leo rũ trên nóc ban công, nếu không có nóc bạn có thể thiết kế một giàn treo sau đó đặt những chậu cây lên. Khi cây leo rũ phát triển, sẽ tạo hiệu ứng rất đẹp khi từ ngoài nhìn vào. Đối với cách này bạn không cần quan tâm nhều đến cây có hoa hay không, mà chỉ cần chú ý đến màu sắc của cây sao cho phù hợp với ngôi nhà.

Với cách này, vào ngày hè “chiếc rèm” dây leo sẽ giúp gia đình bạn giảm được một lượng lớn nhiệt độ.

Ảnh: Internet

Sử dụng đồ handmade

Đây là cách vừa đơn giản, tiết kiệm lại còn thể hiện được cá tính của chính bạn. Chỉ cần một vài chậu cây do chính bạn tái chế từ chai nhựa, một cái ghế gỗ nhỏ tự thiết kế, hay bình tưới do chính tay bạn làm, thì chắc chắn ban công sẽ trở thành góc riêng mang phong cách của bạn.

Mẹ&Con hi vọng với những gợi ý trên các mẹ đã có thêm cho mình những ý tưởng độc đáo để “tô điểm” cho ban công nhà mình.

Bài viết liên quan