Mẹ&Con - Một số trò chơi trên máy tính có thể làm con bạn trở nên xấu đi. Duy trì kết nối với thế giới ảo có thể làm cho trẻ không thể đối mặt với những thách thức trong cuộc sống. 10 trò chơi cho bé sơ sinh giúp bé phát triển toàn diện Nguy cơ béo phì từ thói quen ăn trưa trước màn hình máy tính Vì sao không nên cho trẻ nhỏ chơi máy tính bảng?

Nếu con bạn trở nên khó gần, nếu bạn nhận thấy những hành vi thay đổi đột ngột của bé, nếu bé cư xử bạo lực và thiếu kiên nhẫn trước những vấn đề tầm thường… Một trong những lý do chính lý giải cho sự thay đổi trên, đó là do nhiều trẻ đang bị tình trạng “nghiện” internet. Trên thực tế, tất cả những gì đã đi đến mức độ “nghiện” đều không tốt. Một số trò chơi trên máy tính có thể làm con bạn trở nên xấu đi. Thử tưởng tượng nếu một đứa trẻ dành cả ngày nhìn chằm chằm vào màn hình, sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng có bị ảnh hưởng nghiêm trọng hay không? Bên cạnh đó, duy trì kết nối với thế giới ảo có thể làm cho trẻ không thể đối mặt với những thách thức trong cuộc sống thực, hủy hoại cuộc sống của trẻ bằng nhiều cách… 

Máy tính ảnh hưởng xấu đến con bạn như thế nào? 6

Thời buổi hiện đại, đa số trẻ em đều “nghiện” máy tính – Ảnh minh họa

Ảnh hưởng tới mắt

Rõ ràng nếu con bạn dành quá nhiều thời gian “dán mắt vào màn hình” máy tính, mắt của chúng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trường hợp bé dành thời gian quá nhiều để chơi game, rất có thể chúng sẽ mắc một căn bệnh nghiêm trọng về mắt gọi là “Hội chứng thị lực máy tính” hay còn gọi là hội chứng CVS.

“Rước” bệnh vào người

Liên tục ngồi trước máy tính nhưng lại sai tư thế sẽ khiến con bạn “rước” thêm những chứng bệnh như: Đau mỏi cổ tay và các ngón tay, bỏng rát dây thần kinh… Để tránh “rước” những căn bệnh không đáng có này, cần khắc phục lại tư thế ngồi sao cho hợp lý nhé!

Máy tính ảnh hưởng xấu đến con bạn như thế nào? 7

Ngôi sai tư thế là một trong số những nguyên nhân “rước” bệnh vào người – Ảnh minh họa

Béo phì

Việc bị cuốn hút vào màn hình máy tính khiến các bé “ngồi lì” một chỗ, không “dứt” được ra để tham gia vào các hoạt động tự nhiên, lười vận động sẽ dễ dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì không kiểm soát và một số bệnh nghiêm trọng khác khi trưởng thành.

Thay đổi tính cách

Một số trò chơi bạo lực trên mạng internet như: Đánh nhau, bắn súng, chém giết đối thủ… vô cùng nguy hiểm. Nó có thể làm sai lệch nhận thức và dẫn đến đứa trẻ bị “nhiễm” vào cuộc sống thật ngoài đời với những tác hại vô cùng nguy hiểm.

Máy tính ảnh hưởng xấu đến con bạn như thế nào? 8

Những trò chơi game online nguy hiểm có thể làm sai lệch nhận thức của trẻ – Ảnh minh họa

Trở nên khó gần

Đối với trẻ em ngày nay, việc đạt tới một cấp độ cao trong game dường như còn quan trọng hơn một sự kiện của gia đình. Việc bé cau có, gắt gỏng chỉ muốn yên tĩnh một mình “chiến game” đã trở thành điều không còn xa lạ đối với các gia đình có “game thủ” nhí.

Khó ngủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc liên tục sử dụng máy tính khiến ánh sáng xanh gây ảnh hưởng đáng kể đến giấc ngủ của con bạn. Vì vậy, không nên đặt máy tính ở phòng ngủ và hạn chế truy cập internet vào buổi tối nhé!

Máy tính ảnh hưởng xấu đến con bạn như thế nào? 9

Giảm chất lượng học hành

Khi một đứa trẻ quá nghiện các trò chơi trên máy tính, chất lượng học hành sẽ bị thuyên giảm. Sở dĩ có điều này là vì tâm hồn chúng lúc nào cũng “treo ngược cành cây”, nghĩ đến các trò chơi trong game nên không chịu tập trung vào bài học.

Theo Boldsky

Tags:

Bài viết liên quan