Mẹ&Con - Bị muỗi đốt không những để lại những vết đỏ khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh nguy hiểm cho sức khỏe của bé. Để tránh những điều này, các mẹ hãy cùng Mẹ&Con thực hiện ngay những tips sau nhé!

Tạo môi trường sống sạch sẽ, thông thoáng cho bé

Do đặc tính của muỗi là thích sống ở những không gian tối, nơi nhiều ngóc ngách. Nên để hạn chế muỗi hoạt động, phụ huynh hãy trang trí phòng bé với gam màu sáng, đáng yêu và đơn giản, gọn gàng. Không nên đặt quá nhiều đồ vào phòng ngủ bé và thường xuyên vệ sinh rèm cửa, gầm giường, góc tủ.

Ngoài ra khu vực sinh hoạt chung của gia đình cũng cần dọn dẹp và thông thoáng thường xuyên để muỗi không có cơ hội trú ngụ trong nhà.

Cho bé mặc áo dài tay và mắc màn mỗi khi bé ngủ

Khi cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời, bố mẹ nên mặc quần áo dài tay, màu sán. Vì muỗi thường thu hút bởi quần áo tối màu.

Bên cạnh đó, mỗi khi bé ngủ dù là ngủ trưa thì bố mẹ cũng nên mắc màn cho bé kết hợp với quần áo dài tay.

Mách mẹ những cách chống muỗi an toàn cho bé cưng 3

Bị muỗi đốt sẽ để lại những vết đỏ khó chịu và tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm cho bé

Trồng các cây thảo dược xung quanh nhà

Để đuổi muỗi tránh xa bé yêu thì các mẹ có thể trồng trong sân vườn một vài loại cây mà muỗi không thích như: sả, bạc hà, hương thảo, … thỉnh thoảng nên chà xát lá để giải phóng tinh dầu đuổi muỗi.

Sử dụng tinh dầu tràm cho bé

Ngoài việc điều trị cảm lạnh, khó tiêu, đau bụng,… thì tinh dầu tràm còn được xem là khắc tinh hàng đầu của muỗi và côn trùng khác. Mẹ có thể nhỏ một vài giọt dầu tràm vào nước tắm của bé, hay thoa lên quần áo mặc hàng ngày vừa tạo hương thơm dễ chịu lại đuổi muỗi rất tốt.

Sử dụng kem, xịt chống muỗi cho bé

Đây là cách hiệu quả và đơn giản nhất khi đuổi muỗi cho bé, vì bố mẹ chỉ cần thực hiện vài động tác “thoa, xịt” thì có thể giúp bảo vệ con yêu khỏi muỗi đốt cả một ngày dài.

• Chọn kem, xịt chống muỗi cho bé

Hiện trên thị trường Việt Nam có các sản phẩm của Mentholatum Remos chuyên dùng chống muỗi cho trẻ em và người lớn đã được kiểm nghiệm và đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Mẹ có thể tham khảo qua các dòng sản phẩm sau để tìm cho mình sản phẩm phù hợp cho bé và cả gia đình nhé.

• Xịt chống muỗi Remos hương oải hương và sả chanh dạng phun sương, chai 150ml, 60ml.
  • Kem chống muỗi Remos dạng kem bôi, tuýp 70g với 3 mùi hương: Cam, oải hương, sả chanh.
  • Sản phẩm chống muỗi cho bé từ 6 tháng tuổi với tinh dầu khuynh diệp, sản phẩm có dạng kem tuýp 70g và chai xịt 60ml.
  • Mentholatum Remos IB – Gel trị ngứa, viêm da và vết côn trùng, muỗi cắn.
  • Mentholatum Remos Anti-Itch – Thuốc trị ngứa do rôm sảy, viêm da, mề đay, dị ứng.

chống muỗi cho bé

Mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website Mentholatum Remos nhé!